1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Bảng giá Niềng RăngPhủ răng sứ

Tuổi nào nên nắn chỉnh răng ?

Hiện nay, đồng hành với sự tiến bộ liên tục của xã hội, mục tiêu làm đẹp của mọi người trở nên phong phú hơn bao giờ hết. Không chỉ bao gồm nhu yếu “ăn ngon, mặc đẹp”, con người luôn ước mơ có ngoại hình cân đối hơn, có bộ mặt ưa nhìn, có nụ cười tươi trẻ hơn. Hàm răng là một trong những vấn đề được ưu ái hàng đầu vì tầm quan trọng của nó.
Một hàm răng khỏe mạnh chắc chắn, đều đặn sẽ thực hiện tốt khả năng ăn nhai, nhờ đó duy trì sức khỏe của bạn được khá hơn. Ngoài ra, hàm răng đẹp giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp, cơ hội thành công cũng sẽ đến với bạn nhiều hơn. Không phải ai cũng được thượng đế tạo hóa cho hàm răng đều và đẹp mà rất nhiều người trong chúng ta có hàm răng chưa được đẹp, có các vấn đề như là răng hô móm, lệch lạc, răng cắn ngược v.v..

nieng rang

Tuy vậy, bạn cũng chớ nên thất vọng vì hiện nay việc niềng răng sẽ giúp bạn lấy lại được sự tự tin đó. Điều đáng nói là đã bao giờ đi khám bác sĩ nha khoa và được tư vấn về phương pháp niềng răng chưa? Bạn có biết đến độ tuổi nào thì phải đi niềng răng? Niềng răng có giới hạn tuổi tác không?

Nên đi khám răng lúc nào?
Hiệp hội Nha khoa của Hàn Quốc đã khuyến cáo rằng, độ tuổi thích hợp để đi niềng răng lần đầu tiên là khoảng 9 tuổi. Lý do vì sao lại phải đến khám sớm như thế trong khi lứa tuổi thay hết răng sữa vào tầm từ 11-12 tuổi? Là vì, nếu khám sớm sẽ hỗ trợ cho các bác sĩ chuyên khoa nắn chỉnh răng quyết định được thời điểm tốt nhất và lên kế hoạch cho việc điều trị hiệu quả nhất. Trong một số trường hợp nha sỹ sẽ can thiệp để điều chỉnh cho răng mọc ở vị trí thuận lợi, sẽ tạo chỗ cho răng mọc, giảm nguy cơ răng mọc ngầm, mọc sai vị trí.

Và nếu con bạn có tật xấu gây lệch lạc răng hàm như thở miệng, mút ngón tay, mút môi, đẩy lưỡi…thì phải đến nha khoa khám sớm kịp thời lúc phát hiện ra thói quen đó của trẻ và bác sỹ sẽ giúp con bạn từ bỏ thói quen xấu đó càng sớm càng tốt, tránh ảnh hưởng nặng nề đến sự phát triển của răng và cung xương hàm. Vả lại, giai đoạn điều trị sớm cũng là thời điểm thích hợp để các nha sỹ có thể tác động và hướng dẫn sự tăng trưởng và phát triển của xương hàm, làm cho xương mặt phát triển hài hòa hơn, tránh được những phẫu thuật xương hàm phức tạp sau này.

Nên đến các nha khoa uy tín để niềng răng.
Lúc nào cần can thiệp khí cụ ?
Câu hỏi đặt ra là có phải tất cả trẻ em mắc các vấn đề xô lệch răng- hàm đều nhất thiết phải được chỉnh răng sớm? Câu trả lời là không hẳn như thế, vì mỗi đứa trẻ là một cá thể riêng biệt, chúng không giống nhau và những tiêu chí về lệch lạc răng gặp phải cũng không thể giống nhau. Điều trị sớm hay muộn phụ thuộc vào từng vấn đề mắc phải hay như mức độ nghiêm trọng của nó. Có những dị dạng về răng- hàm cần được điều trị sớm khi vừa mới thay răng nhưng có những lệch lạc sẽ được giải quyết nhanh và hiệu quả tốt hơn khi trẻ đã mọc răng hoàn chỉnh, tức là khoảng 12-15 tuổi.

Có những tình huống không cần can thiệp khi trẻ còn đang tuổi tăng trưởng mà phải chờ đến khi trẻ hết lớn mới can thiệp để tránh tái phát sau điều trị. Như vậy, không phải tất cả trẻ em đến kiểm tra sớm đều được điều trị chỉnh nha ngay mà nha sỹ sẽ đánh giá vấn đề lệch lạc răng – hàm mắc phải cũng như thước đo trầm trọng của nó để có phác đổ điều trị tại thời điểm tốt nhất và đạt hiệu quả cao nhất.
Giới hạn tuổi nắn chỉnh răng
Nhiều người vẫn đặt ra câu hỏi liệu rằng người lớn có thể làm nắn chỉnh răng được không và thế nào là giới hạn tuổi của nắn chỉnh răng? Trả lời : Người lớn hoàn toàn vẫn có thể được cải thiện tình trạng lệch lạc răng của mình nhờ các khí cụ nắn chỉnh răng. Tuy nhiên, việc điều trị cho người lớn thường gặp khó khăn và phức tạp hơn do răng di chuyển chậm hơn, quá trình bồi xương cũng kém hơn ở trẻ em.

Nói tóm lại, điều trị niềng răng cho người lớn thường tốn nhiều thời gian hơn và phải thận trọng hơn trong chiến lược điều trị. Không có giới hạn tuổi cho việc điều trị nắn chỉnh răng, người lớn ở lứa tuổi 40, 50 tuổi vẫn có thể được điều trị chỉnh nha nếu như yếu tố quyết định cho việc điều trị là răng và cấu trúc nâng đỡ răng như lợi và xương vẫn còn tốt.

Thực tế tại khoa Nắn chỉnh răng của Bệnh viện RHM TƯ Hà Nội cho thấy những năm gần đây, số lượng bệnh nhân nắn chỉnh răng là người lớn tăng lên rất nhiều, ngay cả khi họ ở độ tuổi 40, 50, mà không chỉ có nữ giới mới đến điều trị. Điều đó cho thấy xã hội ngày càng phát triển thì con người càng quan tâm chăm sóc bản thân hơn, càng có nhu cầu hướng tới cái đẹp để hoàn thiện mình hơn.

Vậy nên, đối với trẻ em nên đưa trẻ đến kiểm tra niềng răng sớm, để phát hiện và can thiệp các lệch lạc về răng và hàm kịp thời, tránh các lệch lạc nặng nề sau này trong quá trình phát triển. Nếu chưa cần điều trị ngay bạn cũng nên đưa trẻ đi khám 6 tháng một lần để theo dõi quá trình phát triển của răng và hàm, các nha sỹ sẽ chọn thời điểm để điều trị cho trẻ một cách tốt nhất.

Và nếu bạn chưa hài lòng về hàm răng của mình, đừng ngần ngại đi khám cho dù bạn ở độ tuổi nào. Hàm răng của bạn, nụ cười của bạn sẽ được cải thiện nhờ những giải pháp mà bác sỹ mang lại cho bạn. Cuối cùng, bạn nên đến các trung tâm nha khoa có uy tín để việc khám và điều trị nắn chỉnh răng đạt kết quả tốt nhất.

logo thinhvuong Tin khuyến mãi giảm giá làm răng tháng 5 chào mừng quốc tế thiếu nhi 1 6 (áp dụng từ 15 5 đến 15 6 )
PHÒNG KHÁM NHA KHOA QUỐC TẾ Á CHÂU
TRUNG TÂM RĂNG – HÀM – MẶT & RĂNG SỨ THẪM MỸ
BS. Ngô Quý Vũ
Giám Đốc
Bác sĩ chuyên khoa I
Chất Lượng Quốc Tế
Giá Việt Nam!
DĐ: 0987302621
Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close