1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Hỏi-Đáp

Tư vấn trồng răng xô lệch

Câu hỏi: trồng răng xô lệch như thế nào?

Chào bác sĩ nha khoa quốc tế Á Châu, năm nay em 29 tuổi, răng em hiện tại hàm trên và hàm dưới đều bị lệch (cái nhô ra cái thụt vào). Em có biết được bây giờ có thể bọc răng và điều chỉnh cho thẳng hàng, nhưng không biết giá như thế nào, mong bác sĩ tư vấn báo giá, loại trung bình, và thời gian bao lâu? Em đang ở Nam Định, và em nên đến đâu để đảm bảo chất lượng? Mong nhận được sự tư vấn từ các bác sĩ trồng răng xô lệch như thế nào? Chân thành cảm ơn! (Trịnh Thăng Bình – Nam Định)

Trồng răng xô lệch

trồng răng xô lệch Tư vấn trồng răng xô lệch
Trả lời:
Chào Bình, với câu hỏi trồng răng xô lệch như thế nào của bạn nha khoa quốc tế Á Châu xin được trả lời như sau:
Trường hợp của em nếu điều trị thẩm mỹ cho hàm răng thẳng hàng, đều đặn bằng phương pháp bọc mão răng sứ thì sẽ phải bọc mão sứ cho 4 đơn vị răng cửa hàm trên và 4 đơn vị răng cửa hàm dưới.
Trong đó, 2 đơn vị răng cửa là R11 và R21 vì quá hô ra ngoài nên sẽ được chữa tủy và làm cùi giả trong quá trình điều trị. Chi phí điều trị tủy răng và làm cùi giả là 800.000đ/1 đơn vị răng.
Bọc răng sứ phải mài răng. Răng bị lệch sau khi mài đi thì mô răng thật còn lại rất ít
 Vì vậy phải tái tạo thêm cùi giả cho răng để cùi răng vững chắc hơn để có độ bền của răng sử dụng lâu dài hơnPhần màu đen là cùi giả bằng kim loại
Những trường hợp này phải bọc răng sứ cho cả răng bên cạnh để có thể cân đối hình dáng cho hai răng cửa đều nhau,2 đơn vị răng bên cạnh là R12 và R22 có nướu răng bám rất thấp  nên sẽ được điều trị tiểu phẫu cắt nướu để kéo dài thân răng, có như vậy thì vẻ thẩm mỹ của răng sau khi điều trị thẳng hàng mới đều đẹp. Chi phí tiểu phẫu cắt nướu là 1 triệu đồng/ 1 đơn vị răng.
thanh-cong-moi-cua-noi-nha-6
Công nghệ răng sứ 5 chiều hiện đại bậc nhất thế giới
Tình trạng nướu răng bám thấp ban đầu, làm cho thân răng rất ngắn.Nướu răng sau khi được cắt khoảng 4 ngày sẽ lành lặn như nướu bình thường,sau đó, răng sứ được thực hiện để kết thúc quy trình kéo dài thân răng,4 đơn vị răng cửa hàm dưới mà chúng tôi đã khoanh tròn cũng sẽ được chữa tủy trong quá trình điều trị.

Như vậy, tổng cộng em sẽ bọc mão sứ cho 8 đơn vị răng, chữa tủy 6 đơn vị, tiểu phẫu cắt nướu 2 đơn vị và làm cùi giả cho 2 đơn vị. Về thời gian điều trị: từ 2 ngày đến 3 ngày điều trị liên tục 

Làm răng sứ, đúng quy trình kỹ thuật là mất 2 ngày điều trị liên tục, mỗi ngày điều trị khoảng 1 tiếng. Tuy nhiên, làm răng sứ thẩm mỹ cho nhóm răng cửa trước thì yêu cầu thời gian nhiều hơn. Thường là khoảng 3 ngày điều trị. Quy trình kỹ thuật vẫn diễn ra trong 2 ngày là xong, thời gian còn lại là để chỉnh sửa thẩm mỹ cho răng sứ. Màu sắc, hình dáng của răng sẽ được chỉnh sửa theo quan điểm của bệnh nhân để có được sự hài lòng tối đa.
rang-khon-moc-lech-ma
                                             Kiểm tra răng định kỳ sau khi trồng răng xô lệch
Trong suốt thời gian điều trị này, em sẽ được gắn răng tạm để vẫn có thể sinh hoạt, giao tiếp và làm việc bình thường. Chỉ có ăn uống là hơi khó chịu một chút.
Về chi phí điều trị trồng răng xô lệch:
Răng sứ hiện nay có nhiều loại, mỗi loại sẽ có vẻ thẩm mỹ (tối ưu), độ bền sử dụng và chi phí khác nhau. Hiện tại, Trung tâm Nha khoa quốc tế Á Châu đang điều trị 4 loại răng sứ:
1. Răng sứ Kim loại: độ bền sử dụng khoảng trên dưới 5 năm. Sau khoảng thời gian này, răng sứ kim loại sẽ bị đen phần nướu răng, gây mất thẩm mỹ và phải làm lại.
 Chi phí: 1.500.000 đ/ 1 đơn vị răng.
 2. Răng sứ Titan: độ bền sử dụng khoảng trên dưới 15 năm. Chi phí: 1.800.000đ/1 đơn vị răng. Thời gian bảo hành tại Trung tâm Nha khoa Á Châu là 5 năm

3. Răng toàn sứ không kim loại: Có tính thẩm mỹ rất cao, tương hợp gần như hoàn toàn với mô nướu răng nên điều trị bằng răng toàn sứ có tính chất bền vững lâu dài gần như răng thật.

– Răng sứ Cercon: chi phí 4.500.000 đ/1 đơn vị răng. Thời gian bảo hành tại Trung tâm Nha khoa Á Châu là 7 năm

Răng sứ Zirconia HT(công nghệ CAD/CAM – làm răng sứ  với công nghệ tự động ) chi phí 5.500.000 đ / 1 đơn vị răng. Thời gian bảo hành tại Trung tâm Nha khoa Á Châu là 10 năm

Trường hợp cụ thể của em, Ví dụ em chọn điều trị với răng sứ Titan có chi phí là 1,8 triệu/răng thì tổng chi phí điều trị sẽ là: 8 x 1,8 = 14,4 triệu đồng + 6 x 800. = 4,8 triệu đồng (chi phí điều trị tủy răng) + 2 triệu đồng chi phí điều trị cắt nướu + 2 x 800. = 1,6 triệu đồng chi phí làm cùi giả = 20.8 triệu đồng. Đây sẽ là chi phí điều trị trọn gói, trong quá trình điều trị sẽ không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào nữa.

den-co-chan-rang-su

 Răng sứ kim loại dễ bị đen cổ răng

Tại Nha khoa quốc tế Á Châu, trước khi điều trị, bệnh nhân sẽ được khám và tư vấn kỹ lưỡng về kế hoạch điều trị, quy trình điều trị, thời gian điều trị và chi phí điều trị. Những vấn đề này sau khi đã được tư vấn cụ thể thì sẽ không có bất kỳ phát sinh nào trong quá trình điều trị trồng răng xô lệch
Trong giới hạn của một bài Tư vấn, chúng tôi chỉ có thể cung cấp cho em những thông tin và một vài lời khuyên như vậy. Tại Nam Định, em hãy đến khám tại một trung tâm nha khoa uy tín hoặc bệnh viện có chuyên khoa về RHM để được khám và tư vấn cụ thể, chính xác hơn nhé.
Chúc em sớm có một hàm răng đều đẹp với chất lượng sức khỏe răng miệng thật tốt!
Thân chào em, 

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nộii

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close