1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Nắn chỉnh răng

Tư vấn răng cửa mọc lệch ra ngoài

Khách hàng tìm đến nha khoa quốc tế Á Châu có không ít trường hợp nhờ tư vấn răng cửa mọc lệch ra ngoài, gây mất thẩm mỹ và các nha sĩ của nha khoa đã giải đáp thắc mắc chu đáo.

Nha sĩ giải đáp về răng cửa mọc lệch ra ngoài

Răng cửa mọc lệch ra ngoài để lâu có ảnh hưởng gì không?

Ảnh hưởng dễ thấy nhất đó chính là thẩm mỹ. Cùng với đó là những ảnh hưởng về sức khỏe răng miệng nếu không đến nha khoa để tư vấn và chưa trị kịp thời:

  • Răng cửa mọc lệch sẽ tạo nên những kẽ răng khó, dễ bị giắt nhét thức ăn và cặn bẩn. Nếu không được làm sạch, vi khuẩn trong miệng sẽ phân hủy protein trong cặn thực phẩm sinh ra khí sunfure gây mùi hôi khó chịu cho khoang miệng.
  • Thức ăn giắt trong kẽ răng cửa mọc lệch ra ngoài còn là nguyên nhân gây nên mảng bám cao răng, chứa nhiều vi khuẩn tấn công men răng gây ra hàng loạt các vấn đề bệnh lý đáng quan tâm như sâu răng, viêm nha chu,…

Xem thêm: Nguyên nhân răng mọc lệch ở trẻ và cách khắc phục

Răng cửa mọc lệch ra ngoài nên được thăm khám sớm

Răng cửa mọc lệch ra ngoài có cần nhổ không?

Ở độ tuổi thay răng sữa, nếu răng cửa mọc lệch ra ngoài thì thường nha sĩ sẽ nhổ ngay để tạo điều kiện cho răng mới mọc lên. Còn ở độ tuổi trưởng thành sau khi răng đã mọc đủ, răng cửa bị mọc lệch ra ngoài có thể áp dụng các phương pháp khác để cải thiện, trong đó có niềng răng.

Niềng răng trong trường hợp răng của mọc lệch ra ngoài có hiệu quả không?

Niềng răng được xem là vị cứu tinh tuyệt vời đối với răng cửa mọc lệch ra ngoài, niềng càng sớm càng tốt. Để lớn tuổi xương hàm càng cứng thì càng ít hiệu quả hơn. Kỹ thuật niềng răng sử dụng các khí cụ đặc biệt dịch chuyển răng về vị trí mong muốn (đã được tính toán trước). Các trường hợp nha khoa tiếp nhận các ca khó, nghĩa là răng cửa mọc lệch ra ngoài nhiều, thì khi đó phương pháp niềng răng được xem là ưu việt nhất.

Xem thêm:  2 phương pháp khắc phục hiệu quả răng mọc lệch vào trong

Bọc sứ phải mài răng nhiều, nhưng hiệu quả ra sao?

Khách hàng có 1 hay 2 chiếc răng cửa mọc lệch ra ngoài, các răng còn lại bình thường, thì có thể mài nhỏ răng lệch đó, sau đó bọc sứ lên. Bọc răng sứ cho răng cửa mọc lệch ra ngoài cho hiệu quả thẩm mỹ cao, răng sau khi phục hình đẹp mắt hơn và chắc khỏe như răng thật, có thể duy trì hơn 10 năm nếu được chăm sóc kỹ và thăm khám thường xuyên.

Bọc sứ nên làm khi nào răng cửa mọc lệch khá nhiều, còn nếu chỉ lệch nhẹ: hãy chọn phủ sứ!

Răng cửa mọc lệch ra ngoài có thể chọn phương pháp phủ sứ

Phủ sứ có giúp cải thiện răng cửa mọc lệch ra ngoài không?

Nếu răng cửa mọc lệch ra ngoài nhẹ, khách hàng không muốn mài răng, cũng không muốn mất thời gian theo đuổi niềng răng, thì khi đó nha khoa Á Châu có thể cân nhắc chọn phương pháp phủ sứ. Chỉ cần lấy dẫu mẫu hàm, mài một lớp siêu mỏng để ướm răng sứ vào là đã có thể chấm dứt nỗi lo răng cửa mọc lệch ra ngoài. Đặc biệt công nghệ thiết kế nụ cười còn có thể giúp bạn thay đổi hoàn toàn hình ảnh mới, đẹp hơn tươi hơn chỉ với một nụ cười xinh.

=====👇👇👇=====

️Nha Khoa Quốc Tế Á Châu – 5 Sao 

☎️Liên hệ : 0987 302 621 –  0243 9940951

🏠Địa chỉ : 137, An Trạch, Cát Linh, Hà Nội

💻Website: https://nhakhoaquocteachau.vn/

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close