1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Hỏi-Đáp

Tự nhiên răng bị thưa có sao không?

Câu hỏi: tự nhiên răng bị thưa có sao không bác sỹ?

Chào bác sĩ Nha khoa quốc tế Á Châu! Bác sỹ ơi, dạo gần đây cháu cảm thấy răng như bị lỏng lẻo và tự nhiên răng bị thưa ra. Hiện đã có 2 khe thưa ở răng nanh với răng cửa bên của hàm dưới rồi mà trước đây thì không như thế. Cháu rất lo răng sẽ càng ngày càng thưa hơn. Mong bác sỹ tư vấn giúp tình trạng này là như thế nào, Tự nhiên răng bị thưa có sao không và cháu phải làm sao bây giờ ạ? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Trịnh Thu Trà – Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn Thu Trà!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “ Tự nhiên răng bị thưa có sao không?” của bạn, Nha khoa quốc tế Á Châu xin được giải đáp cụ thể như sau:

thoi-dai-2016-roi-rang-thua-co-xau-khong-6
Khắc phục tình trạng răng bị thưa thẩm mỹ nhất tại Nha khoa Á Châu

Trường hợp của bạn là tự nhiên răng bị thưa nên được xác định là mới phát sinh và có thể loại trừ những nguyên nhân bẩm sinh hoặc răng mọc ngầm.

Khi răng thưa mới phát sinh thì nguyên nhân cũng còn khá phức tạp. Bạn cần chắc chắc chắn răng đó là tình trạng tự nhiên, không chịu bất cứ tác động nào chẳng hạn như dùng tăm xỉa răng hoặc chải răng bằng bằn chải cứng với thao tác mạnh, dùng chỉ nha khoa không đúng cách,…

Nếu những vấn đề chăm sóc răng miệng trên của bạn đảm bảo thì nguyên nhân đó cũng được loại trừ. Chỉ còn lại hai tình huống sau đây dẫn đến tình trạng tự nhiên răng bị thưa:

– Do mất răng: Răng mất cả chân răng sẽ khiến cho xương hàm có khoảng trống. Khoảng trống này sẽ làm cho xương hàm tiêu hõm dẫn đến xô lệch răng và thưa răng. Nếu bạn không bị mất răng nào thì có thể loại trừ nguyên nhân này.

– Do những thay đổi của xương hàm hoặc các yếu tố bệnh lý khác:

+ Đến một thời điểm nào đó trong quá trình sinh trưởng và phát triển, cấu trúc xương hàm bỗng nhiên có những thay đổi. Xương có thể yếu đi, mật độ xương giảm khiến cho việc bám giữa chấn răng không còn tốt như ban đầu.

+ Ngoài ra những bệnh lý như viêm lợi, nha chu khiến cho nướu tụt xuống làm lộ chân răng đồng thời lộ cả khe thưa giữa hai chân răng.

Do đó, bạn cần xác định chính xác nguyên nhân dẫn đến tình trạng tự nhiên răng bị thưa mới biết được đâu là cách khắc phục triệt để nhất.

Muốn xác định được cụ thể nguyên nhân răng thưa và cách điều trị, tốt nhất, bạn nên đến trực tiếp Trung tâm, các bác sỹ sẽ thăm khám và chụp phim kỹ lưỡng cho bạn để xác định được nguyên nhân. Sau đó, bạn sẽ được tư vấn cách điều trị tốt nhất.

Yên tâm là bạn sẽ được bác sỹ đặc biệt cân nhắc và chỉ định hướng điều trị thực sự phù hợp, hiệu quả và tiết kiệm nhất như là niểng răng thưa hay bọc răng sứ cho răng thưa. Bác sỹ giỏi sẽ trực tiếp thăm khám, tư vấn và điều trị chữa răng thưa cho tình trạng tự nhiên răng bị thưa của bạn nhé!

Vui lòng liên hệ theo các thông tin sau đây để được các chuyên viên tư vấn Tự nhiên răng bị thưa có sao không và hướng dẫn đặt lịch sớm nhất. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch: 137 An Trạch Cát Linh  – Hà Ni

Tel: 0243 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close