1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Kiến thức Nha Khoa

Trường hợp nào làm cho cầu răng bị hỏng?

Những khoảng trống để lại bởi răng mất dẫn đến lệch khớp cắn, bất tiện trong sinh hoạt cũng như mất thẩm mỹ. Sự mất cân bằng do mất răng cũng có thể dẫn đến bệnh nướu răng và các rối loạn khớp thái dương (TMJ). Làm cầu răng chính là phương pháp phục hình răng mất phổ biến được áp dụng khi bạn thiếu một hoặc nhiều răng. Vậy có khi nào làm cầu răng bị hỏng ?

Làm cầu răng bị hỏng khi nào?

Làm cầu răng bị hỏng
Làm cầu răng là giải pháp quen thuộc khi mất răng

Làm cầu răng bền chắc đảm bảo không bị hỏng trong trường hợp nào?

Cầu răng thường bị hỏng bởi những lý do như sâu dưới thân răng trụ hỗ trợ hoặc đôi khi do gãy một hoặc nhiều răng trụ.Bởi vậy cầu răng chỉ hoàn toàn thành công khi chân răng còn tốt, phần thân răng mài làm trụ khỏe. Lúc này việc thực hiện một cầu răng mới được đảm bảo. Nếu không có đủ 2 yếu tố trên thì việc xem xét cấy ghép trụ implant là rất cần thiết. Đặc biệt là với các trường hợp mất 1 răng, việc chỉ định làm cầu răng không được khuyến khích, thay vào đó là cấy trụ implant và chụp mão răng sứ cố định.Đôi khi việc lựa chọn khoảng mất răng dài hay ngắn bởi chất liệu phục hình răng sứ cũng vô cùng quan trọng,nếu phần thân cầu quá dài mà vật liệu sử dụng tái tạo cầu dễ gãy thì nên thay đổi thân kim loại cho cầu răng sứ.

Cau-truc-cua-Implant-Nha-khoa-45
Cầu răng có trụ implant hỗ trợ

– Cầu răng thông thường: Các răng ở 2 đầu khoảng trống răng mất được mài làm trụ cho 1 cầu răng gắn cố định.

– Cầu răng hẫng: Cầu răng thường dùng ở vùng răng cửa chịu ít lực nhai lớn và thực hiện với trường hợp mất 1 răng, gắn trên 1 răng cạnh khoảng trống làm trụ

– Cầu tháo lắp: Có thể tháo ra để vệ sinh, là một dạng răng giả tháo lắp gắn trên răng hoặc trụ răng hiện có

– Cầu hỗ trợ implant cố định: Tương tự cầu răng thông thường nhưng do răng trụ hai bên khoảng mất răng không có nên thay bằng trụ cấy ghép implant

Thách thức chung của bất kỳ loại cầu răng nào là khó khăn liên quan đến mặt thẩm mỹ để cầu răng nhìn tự nhiên như răng thật và nhìn như những chiếc răng thực sự mọc lên từ nướu răng. Điều này thường đòi hỏi thêm một số kỹ năng liên quan đến ghép mô nướu.

Một vấn đề khác nữa là cầu răng cố định dễ bị tổn thương nếu răng hỗ trợ hỏng hoặc trụ implant cắm sai kỹ thuật. Việc sửa chữa cầu răng bị hỏng như vậy rất khó khăn. Đối với cầu răng di động thì có thể gây mòn răng, áp lực trên răng và dễ tạo bẫy thức ăn gây sâu răng.

CT5
Công nghệ Conbime HT 5 hạn chế Làm cầu răng bị hỏng

Điều chỉnh các vấn đề khi làm cầu răng bị hỏng

Nghiên cứu chỉ ra rằng yếu tố quan trọng nhất trong sự thành công và tuổi thọ của cầu răng là kỹ năng, độ chính xác và sự chú ý đến từng chi tiết khi thao tác của bác sĩ. Đó là khía cạnh đặc biệt của chuyên khoa phục hình răng thẩm mỹ. Tại trung tâm nha khoa Á Châu, đội ngũ nha sỹ có hơn 10 năm kinh nghiệm điều trị các vấn đề phức tạp liên quan đến răng thẩm mỹ trong đó bao gồm cầu răng. Chúng tôi đã giúp cho hàng trăm khách hàng trải nghiệm một cuộc sống chất lượng hơn hoàn toàn về dài lâu.

lam-chup-rang-su-tham-my
Phục hình cầu răng sứ tại nha khoa Á Châu kết hợp tẩy trắng răng

Bên cạnh đó, công nghệ răng sứ Conbime HT 5 chiều ứng dụng kỹ thuật hiện đại cho phép mô phỏng chính xác đến từng nanomet khớp cắn khi truyền tải dữ liệu chế tạo răng sứ cho máy mài là ưu điểm nổi bật giúp nha khoa quốc tế Á Châu nâng cao chất lượng dịch vụ làm cầu răng. Sự hỗ trợ của hệ thống máy tính tân tiến giảm thiểu tối đa lỗi kỹ thuật khi thao tác làm cầu răng của bác sĩ.

Xem thêm >> Bọc răng sứ giá bao nhiêu?

Nếu bạn đang gặp phải vấn đề liên quan đến Làm cầu răng bị hỏng, bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và đặt lịch khám miễn phí bởi các chuyên gia hàng đầu trong ngành nha khoa.

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nộii

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close