1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Kiến thức Nha Khoa

Trồng răng số 6 bằng phương pháp nào hiệu quả

Răng số 6 hay còn gọi là răng cấm có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc ăn nhai, lực nhai sẽ bị giảm một cách đáng kể nếu không may bị mất răng hàm số 6. Vì vậy, để đảm bảo hoạt động ăn nhai được thuận lợi, trồng lại răng số 6 là việc làm cần thiết. Tuy nhiên, nên trồng răng số 6 bằng cách nào và hết bao nhiêu tiền để răng trồng mang lại hiệu quả cao trong quá trình sử dụng. Bài viết dưới đây sẽ phân tích vấn đề giúp bạn, hãy cùng tìm hiểu nhé:

1. Các phương pháp trồng răng số 6 hiện nay

Hiện nay, có 2 cách trồng răng cố định là: làm cầu răng sứ và cấy ghép implant. Sau đây là thông tin trồng lại răng số 6 theo từng phương pháp phục hình:

Trồng răng số 6 bằng phương pháp làm cầu răng sứ

Làm cầu răng sứ là phương pháp phổ biến trong nha khoa, cầu răng được dùng để thay thế chân răng đã mất bằng cách bắc cầu giữa hai răng. Cầu răng là một kiểu răng giả được nối với 2 mão răng hai bên để thay thế cho răng đã mất. Hai mão răng trên hai răng trụ được gắn dính và giữ chặt nhịp cầu trên các răng hai bên.

Khi áp dụng làm cầu răng sứ vào trồng răng số 6, bác sĩ sẽ tiến hành mài cùi của răng số 4 và răng số 7 để làm trụ đỡ cho răng mới. Sau đó thực hiện lắp mão răng sứ để hoàn tất quá trình phục hình (với trường hợp phục hình 1 răng thì sẽ có 3 mão răng được gắn dính với nhau, được đưa vào hai nhịp cầu ở hai bên)

Trồng lại răng số 6 theo phương pháp này đảm bảo tốt chức năng ăn nhai, có tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, do nhịp cầu được làm ở phía trên nướu nên sau một thời gian tại vị trí răng mất sẽ bị tiêu hõm xương dẫn đến tình trạng sụt lún mô răng, mão răng sẽ thấp dần theo thời gian nên làm giảm sức nhai của răng trồng. Bên cạnh đấy, do bản chất là phải mài cầu răng nên sẽ gây xâm lấn ảnh hưởng đến răng thật, và gây ê buốt trong quá trình mài răng.

Trồng răng số 6 bằng phương pháp cấy ghép implant

Cấy ghép implant là phương pháp phục hình lại theo cấu trúc của răng đã mất bao gồm cả chân răng và thân răng. Với phương pháp này, bác sĩ sẽ tiến hành cắm trụ implant vào xương hàm thuộc vị trí răng đã mất, đây là một công cụ để thay thế cho chân răng đã mất có chức năng nâng đỡ mão răng sứ. Sau một thời gian chân trụ tích hợp và ổn định trong môi trường cơ thể, bác sĩ sẽ thực hiện lắp mão răng sứ để hoàn tất quá trình phục hình.

Trồng lại răng số 6 bằng phương pháp cấy ghép implant đảm bảo khôi phục lại 100% sức nhai và luôn duy trì được sức nhai trong suốt quá trình hoạt động (*)

(*) Lưu ý hiệu quả khác nhau trong từng trường hợp cụ thể

Trồng răng số 6 theo phương pháp này mang lại nhiều ưu điểm nổi bật như: răng trồng có độ bền chắc cao, đảm bảo khôi phục lại 100% sức nhai và luôn duy trì ổn định sức nhai trong suốt quá trình hoạt động. Răng có màu sắc sáng bóng, đẹp tự nhiên mang đến giá trị thẩm mỹ cao; giúp ngăn chặn quá trình tiêu xương và đặc biệt là có thể tồn tại vĩnh viễn trên cung hàm nếu bạn chăm sóc và bảo vệ sức khỏe răng miệng đúng cách.

Nên trồng răng số 6 bằng phương pháp nào?

Do răng số 6 có vai trò đặc biệt trong việc ăn nhai, lực nhai được sinh ra chủ yếu từ chiếc răng này nên để đảm bảo tốt chức năng thì răng trồng cần phải có độ bền chắc cao. Do vậy, cấy ghép implant là giải pháp tối ưu để trồng răng số 6.

Cấy ghép implant là phương pháp phục hình răng độc lập, không xâm lấn gây ảnh hưởng đến răng khác. Răng có độ bền chắc cao đảm bảo khôi phục lại hoàn toàn sức nhai và luôn duy trì được sức nhai trong suốt thời gian hoạt động. Bên cạnh đấy, chân trụ implant được cấy vào trong xương hàm, giúp tích hợp xương ngăn chặn quá trình tiêu xương xảy ra, bảo vệ cấu trúc xương hàm tối đa.

Một ca trồng lại răng số 6 thành công được tiến hành tại nha khoa Á Châu (*)

(*) Lưu ý hiệu quả khác nhau trong từng trường hợp cụ thể

2. Giá trồng răng số 6 theo phương pháp cấy ghép implant là bao nhiêu?

Rất khó để nói chính xác giá trồng răng số 6 là bao nhiêu, bởi chi phí ca trồng răng theo phương pháp này còn liên quan đến nhiều yếu tố như: tình trạng sức khỏe răng miệng, loại mão răng sứ lựa chọn phục hình. Để biết chính xác chi phí ca trồng răng là bao nhiêu bạn nên tới trực tiếp nha khoa, thông qua thăm khám bác sĩ sẽ cho biết tình trạng răng miệng của bạn đang ở mức độ nào và tư vấn về loại mão răng sứ phù hợp với nhu cầu giúp bạn dễ dàng đưa ra quyết định của mình. Qua đó, bác sĩ sẽ cho biết chi phí điều trị là bao nhiêu.

Dưới đây là bảng giá dịch vụ trồng răng số 6 bằng phương pháp cấy ghép implant, mời các bạn tham khảo:

Bảng giá dịch vụ trồng răng theo phương pháp cấy ghép implant:

Tên sản phẩmXuất xứBảo hànhĐơn giá
OsstemHàn Quốc10 năm14.000.000đ
DentiumHàn Quốc10 năm14.000.000đ
Neo BiotechHàn Quốc10 năm14.000.000đ
PlantonNhật Bản10 năm17.000.000đ
BBCNhật Bản10 năm17.000.000đ
TekkaPháp10 năm20.000.000đ
KontactPháp10 năm20.000.000đ
SuperlineMỹ10 năm22.000.000đ
Bio HorizonMỹ10 năm22.000.000đ
AnkylosĐức10 năm25.000.000đ
StraumannThụy Sỹ10 năm25.000.000đ
Straumann ActiveThụy Sỹ10 năm30.000.000đ

Trên đây là toàn bộ vấn đề về các phương pháp trồng răng số 6, để biết thêm chi tiết mời bạn liên hệ tới Hotline: 0987302621 hoặc tới trực tiếp nha khoa Á CHâu tại địa chỉ: 137 An Trạch, Cát Linh Đống Đa, Hà Nội để nhận được sự tư vấn miễn phí của các bác sĩ.

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch: 137 An Trạch – Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội.

Tel: 0243 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close