1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Kiến thức Nha Khoa

Trồng răng Implant như thế nào ?

Hiện nay có 3 phương pháp phục hình răng giả phổ biến là hàm giả tháo lắp, cầu răng và cấy ghép răng implant. Trong đó, 2 phương pháp đầu tiên chỉ là sự phục hồi trên thân răng trong khi cấy ghép implant lại là sự can thiệp đối với cả chân và thân răng. Vì vậy, kỹ thuật này thường được gọi là phương pháp trồng răng nhân tạo. Trồng răng implant như thế nào là một trong những quan tâm hàng đầu của khách hàng khi đến thăm khám tại nha khoa quốc tế Á Châu.

Kỹ thuật này thường được gọi là phương pháp trồng răng nhân tạo. Trồng răng implant như thế nào để tạo ra được chiếc răng bền chắc an toàn đảm bảo tất cả các chức năng trong miệng

Trồng răng Implant như thế nào
Đội ngũ các chuyên gia cắm ghép Implant hàng đầu

Trồng răng implant như thế nào ?

Hàm giả tháo lắp là phương pháp truyền thống, đơn giản, dễ thực hiện và rẻ tiền hiện nay. Nhưng nó cũng tồn tại nhiều nhược điểm như: thẩm mỹ không đẹp như răng thật, sức chịu lực nhai còn yếu, tuổi thọ thấp…Cầu răng mặc dù đem lại hiệu quả cao trong việc ăn nhai và thẩm mỹ nhưng bác sĩ phải mài 2 chiếc răng thật bên cạnh răng mất để làm trụ cho cầu răng. Vì vậy ít nhiều nó làm ảnh hưởng đến răng thật, cầu răng có thể giảm tuổi thọ nếu trụ cầu bị suy yếu, bệnh nhân dễ mắc các bệnh răng miệng hơn. Trồng răng implant khắc phục được những hạn chế này, đem lại cho bệnh nhân những chiếc răng giả thẩm mỹ, ăn nhai chắc chắn và tuổi thọ cao.

Trồng răng implant gồm 2 bước cơ bản:

   –   Đặt trụ implant ( làm bằng chất liệu titan ). Bác sĩ tiến hành mở nướu sao cho bộc lộ xương hàm, đặt chốt titan vào vị trí mất răng. Thao tác này kéo dài khoảng 20 – 30 phút.

   –   Bệnh nhân chờ 1 thời gian để trụ implant được kết hợp cố định trong xương hàm rồi sau đó bác sĩ phục hình răng giả lên trên. Thời gian dao động trong khoảng từ 1- 6 tháng.

Tuy nhiên, với những bệnh nhân nhổ răng đồng thời cấy ghép implant thì có thể cấy ghép implant sau khi vừa nhổ răng chỉ trong 1 lần hẹn.

bac sỹ tuấn
Địa chỉ Nha khoa Á Châu là một trong những trung tâm nha khoa đầu tiên tại TP Hà Nội đã được Sở y tế cấp giấy phép cấy ghép Implant số 1187/ SYT-GPHĐ.

 Trồng răng implant mất bao lâu tùy thuộc vào yếu tố nào ?

Các yếu tố sau quyết định thời gian trồng răng implant mất bao lâu:

   1.   Xương có đủ dày không ?

tai-sao-benh-nha-chu-lai-nguy-hiem-a-chau
Trồng răng Implant như thế nào đảm bảo bền chắc

   –   Nếu xương ổ răng không bị tổn thương, xương hàm còn được bảo tồn nguyên vẹn thì bác sĩ có thể cắm ghép implant cho bạn ngay sau khi nhổ răng chỉ trong 1 ngày.

   –   Nếu xương hàm khỏe mạnh, đủ yêu cầu cấy ghép implant, răng ít chịu lực nhai như vùng răng cửa hàm trên, răng cửa hàm dưới thì cần khoảng 7 – 10 ngày để cấy ghép implant.

   –   Nếu xương hàm bị tiêu nhiều do mất răng lâu ngày, không đạt tiêu chuẩn cấy ghép implant thì bác sĩ sẽ phải phẫu thuật nâng xoang, ghép xương vì vậy thời gian điều trị cũng phải kéo dài. Dao động khoảng từ 1- 6 tháng.

   2.   Bác sĩ thực hiện có giỏi không ?

bac sy liên
Trồng răng Implant như thế nào đúng quy chuẩn Thế giới

Một bác sĩ giỏi phải đạt các yêu cầu:

   –   Thăm khám và chẩn đoán bệnh lý chính xác, từ đó đưa ra phác đồ điều trị hợp lý.

   –   Cấy ghép implant chính xác, nếu là nhổ răng đồng thời cấy ghép implant thì không làm tổn thương vùng xương ổ răng.

Còn nếu ngược lại, một bác sĩ kém chuyên môn thì có thể ngay từ đầu đã nhận định và đưa ra kế hoạch điều trị không đúng, không đủ khả năng cấy ghép implant  đúng kỹ thuật khiến kết quả cấy ghép không như mong đợi, thậm chí gây biến chứng cho bệnh nhân. Lúc này lại phải mất thời gian chỉnh sửa phục hình.

   3.   Thiết bị cấy ghép hiện đại cũng là yếu tố quyết định thời gian trồng răng implant mất bao lâu

o- phim
Trồng răng Implant như thế nào khi có sự hỗ trợ của máy móc hiện đại nhất

   –   Tại trung tâm trang bị đầy đủ những thiết bị cần thiết cho việc cấy ghép như: máy chụp X-quang, máy li tâm, máy cắt xương…hỗ trợ tốt cho bác sĩ thực hiện nhanh chóng các giai đoạn điều trị.

   –   Trung tâm trang bị đầy đủ hệ thống implant đang được sử dụng trên thế giới, bất kỳ trường hợp răng như thế nào chúng tôi cũng đều có thể đáp ứng ngay cho bệnh nhân. Nên bạn không phải mất thời gian chờ đợi nhập implant.

   –   Hệ thống labo Cad/Cam tiên tiến cho phép thu thập dữ liệu và chế tạo răng sứ theo yêu cầu ngay trong ngày.

Nhằm đem lại sự hài lòng cho khách hàng khi đến điều trị tại nha khoa quốc tế Á Châu, trung tâm làm tốt những yêu cầu nêu trên, đảm bảo việc điều trị không chỉ đạt hiệu quả cao mà còn rút ngắn đáng kể thời gian cho bạn.

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nộii

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close