1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Kiến thức Nha Khoa

Trồng răng cấm bao nhiêu tiền

Răng cấm là ám chỉ răng hàm ở vị trí số 6 và số 7, đây là những chiếc răng chỉ mọc 1 lần duy nhất cùng lúc với răng sữa và đảm nhiệm chức năng nhai nghiền thức ăn chủ chốt trong hàm. Trồng răng cấm bao nhiêu tiền được rất nhiều bệnh nhân quan tâm.

Hậu quả khi mất răng cấm 

Mất răng cấm cũng giống như mất các răng khác, có thể không bị đau và trước mắt không nhận thấy có gì thay đổi ngoài khoảng trống trên cung hàm. Dĩ nhiên, về dài lâu những hậu quả của mất răng mới biểu lộ đầy đủ.

Giảm hơn 70% sức nhai của hàm răng vì răng cấm là chiếc răng mà lực nhai chủ lực. Cho nên, nhiều người mất răng thường phải đổi bên ăn nhai.

Mất răng cấm về lâu dài sẽ dẫn đến hiện tượng tiêu xương ổ răng dần dần, khi đó, bờ xương nâng đỡ nướu bị sụt sẽ khiến cho nướu bị tụt thấp.

Do tiêu xương, các răng kế cận trên cùng cung răng có xu hướng bị xô lệch, đổ nghiêng sang khoảng trống mất răng. Răng đối diện răng cấm ở cung hàm còn lại sẽ trồi lên, dài ra mất cân bằng với các răng còn lại.

Răng cấm không thể mọc lại tự nhiên mà cần trồng lại thi chi phí sẽ rất tốn kém.

Chính vì thế cho nên để tránh chạm phải những nguy cơ trên đây thì nên bắt đầu trồng lại răng một cách toàn vẹn nhất, tốt nhất là sau từ 3-6 tháng sau khi mất răng.

Trồng răng cấm bao nhiêu tiền?

Hiện đang có 3 cách trồng lại răng cấm:

  1. Trồng răng Implant

Là giải pháp tái tạo lại một chiếc răng cấm mới với chân và thân răng giống y chang như răng thật. Từ đó khôi phục lại sức ăn nhai như lúc ban đầu thậm chí là tốt hơn vì răng Implant không mắc bệnh lý về răng và rất chắc chắn.


Trồng Implant răng cấm – Trồng răng cấm bao nhiêu tiền

Bác sĩ sẽ đặt trụ Implant vào xương hàm rồi gắn mão răng sứ lên trên. Các trụ Implant lành tính và an toàn với cơ thể, tồn tại trọn cuộc đời của bạn.

 Mô phỏng quá trình trồng răng cấm bằng phương pháp trồng răng Implant:

 Tìm hiểu thêm: Cấy ghép răng Implant là gì?

Nguyên nhân mà hàng triệu khách hàng thực hiện giải pháp này chính vì nó là giải pháp công nghệ cao, an toàn và mang lại nhiều ưu điểm vượt trội như:

♦Sử dụng vĩnh viễn.

♦Khôi phục sức nhai của răng gần như là 100%.

♦Tính thẩm mỹ được giữ nguyên như chưa hề mất răng.

♦Ngăn chặn tiêu xương ổ răng.

♦Không xâm lấn hay tác động đến răng thật.

♦Vệ sinh dễ dàng.

♦Không cần kiêng cữ thức ăn.

Đây là phương án tối ưu nhất hiện nay, chi phí dao động từ 15,000,000 – 28,000,000 đ/răng tùy loại Implant bạn chọn.

LOẠI IMPLANTCHI PHÍGHI CHÚ
Implant Hàn Quốc700 USD1 Trụ
Implant Pháp850 USD1 Trụ
Implant Mỹ1.000 USD1 Trụ
Implant ETK Active1.200 USD1 Trụ
Implant NOBEL Active1.300 USD1 Trụ
Nâng xoang3.000.000 VNĐ1 Vị trí
Cấy ghép xương4.000.000 VNĐ1 Ống
Cấy màng xương1.000.000 VNĐ1 Đơn vị
– Miễn phí chụp CT Scanner 3D tại chỗ
– Tặng răng sứ trên Implant trị giá: 1.000.000 vnđ (trong trường hợp phục hình răng sứ loại khác, quý khách hàng vui lòng bù tiền thêm).
– Miễn phí cấy ghép xương trong trường hợp tiêu xương, thiếu xương.
– Miễn phí chỗ nghỉ trong ngày cho bệnh nhân ở xa khi đến điều trị.

 Xem thêm bài viết: Làm cầu răng sứ có tốt không?

Các tình huống cấy ghép Implant răng cấm thực tế, một răng Implant thay thế cho 1 răng cấm mà không tác động đến các răng khỏe mạnh khác:

  1. Bắc cầu răng sứ

 Video trồng răng cấm bao nhiêu tiền bằng phương pháp bắt cầu răng sứ:

Trồng răng sứ là giải pháp trồng răng giả cố định cổ điển, bác sĩ sẽ mài bớt men răng bên ngoài, lấy dấu hàm và gửi về LAB để chế tạo răng sứ (mất 1 răng cấm thì ít nhất phải mài 2 răng bên cạnh và làm cầu sứ gồm 3 răng) theo cung hàm của bệnh nhân. Mão răng sứ hoàn tất thì sẽ được gắn lên trên răng thật bằng keo chuyên dụng.


Cầu răng sứ

Tất nhiên là chỉ thay thế thân răng bên trên, không có chân răng nên sức nhai không khôi phục tốt nhất. Ưu điểm là thời gian thực hiện trong vòng 2 – 3 ngày nhưng nhược điểm là phải mài răng, sau thời gian sử dụng phần nướu bên dưới bị tiêu đi và lộ ra khoảng trống sẽ mất thẩm mỹ.

Tiêu xương lộ khoảng trống không đẹp

Điều kiện của cách này chính là răng số 5, số 7 hoặc răng số 6 và răng số 8 trên cung hàm phải còn vững chắc, có khả năng chịu lực thêm răng cấm. Tình huống mất luôn 2 răng cấm thì tốt nhất là trồng răng Implant vì nó sẽ khôi phục khả năng ăn nhai hoàn hảo nhất.

Cầu răng sứ thay thế răng cấm

Chi phí trồng răng sứ phụ thuộc vào số lượng răng cần làm và giá răng sứ mà bạn chọn. Hiện tại, chúng tôi có nhiều loại răng sứ khác nhau phù hợp với khách hàng.

LOẠI RĂNG SỨCHI PHÍGHI CHÚ
Răng sứ Katana Nhật2.700.000 VNĐ/RăngBH 10 Năm
Răng sứ Titan1.700.000 VNĐ/RăngBH 5 Năm
Răng toàn sứ Emax3.500.000 VNĐ/RăngBH 5 Năm
Răng toàn sứ Zirconia4.500.000 VNĐ/RăngBH 10 Năm
Răng toàn sứ cao cấp Nacera Zirconia5.500.000 VNĐ/RăngBH 10 Năm
Mặt dán sứ Laminate5.000.000 VNĐ/RăngBH 10 Năm
+ Miễn phí chi phí khám và tư vấn.
+ Miễn phí chi phí chụp X-quang.
+ Miễn phí chữa tủy khi làm răng toàn sứ EMAX hoặc ZIRCONIA.
+ Giảm giá 50% Tẩy trắng răng đi kèm khi làm răng sứ.

Ví dụ: Mất 1 răng cấm số 5, cần phải làm cầu 3 răng sứ số 4,5,6. Bạn chọn loại răng sứ Zirconia giá 4,500,000đ/1 răng. Chi phí phải trả là: 3×4,500,000=13,500,000đ.

  1. Làm hàm giả tháo lắp

Cũng là một cách làm răng giả truyền thống nhưng thay vì cố định thì nó có khả năng tháo lắp, hàm tháo lắp giúp che đi phần thân răng ở trên nướu.


Hàm giả tháo lắp – Trồng răng cấm bao nhiêu tiền

Ưu điểm là thực hiện nhanh sau 1-2 lần đến Nha Khoa. Nhưng nhược điểm là không ngăn được tiêu xương ổ răng nên phải thay thế nhiều lần, sức nhai kém hơn cả răng làm bằng cách cầu răng sứ do đó phải kiêng cữ một số món ăn cứng, hạn chế nhai bằng răng giả này vì có thể làm tổn thương nướu răng.

Chi phí cho 1 răng cấm bằng răng giả tháo lắp

RĂNG THÁO LẮPCHI PHÍGHI CHÚ
Răng xương (resine)300.000 VNĐ/1 Răng
Răng Composite sứ500.000 VNĐ/1 Răng
Hàm khung2.000.000 VNĐ/1 HàmRăng tính riêng
Hàm nhựa dẻo3.500.000 VNĐ/1 HàmRăng tính riêng
Hàm liên kết8.000.000 – 10.000.000 VNĐ/1 HàmRăng tính riêng

 Xem thêm bài viết: Phương pháp trồng răng tốt nhất hiện nay

Trồng răng cấm có đau không?

Trên thực tế có đau hay không cũng căn cứ vào tình huống cơ địa của mỗi người nữa. Với kỹ thuật Nha Khoa hiện đại ngày nay thì sẽ có những biện pháp can thiệp không gây đau nhức cho bệnh nhân.


Trồng răng cấm tại Nha Khoa hiện đại không đau nhức, biến chứng

Có thể bạn sẽ thắc mắc khi trồng răng Implant có đau hay không nhưng câu trả lời là không đau vì trước lúc thực hiện đặt trụ răng vào xương hàm thì bác sĩ sẽ gây tê hoặc gây mê cục bộ, thời gian thực hiện nhanh chóng chỉ sau 10-15 phút nên hoàn toàn không đau.


Trồng răng Implant nhanh chóng – Trồng răng cấm bao nhiêu tiền

Sau khi đặt trụ hoàn thành thì bác sĩ sẽ kê các loại thuốc khảng viêm, giảm sưng đau trong tầm 5 ngày để bệnh nhân uống. Nên sẽ không quá đáng sợ như bạn vẫn nghĩ, thậm chí là không bằng cả lúc nhổ răng.

Dù thực hiện phương án nào đi chăng nữa thì nếu bệnh nhân chọn nha khoa uy tín và bảo đảm thì sẽ được điều trị trong môi trường lý tưởng, hiệu quả tuyệt đối và an toàn, không đau nhức hay biến chứng.

Nếu bạn bị mất răng cấm và đang phân vân chọn phương án thích hợp thì hãy gọi ngay cho chúng tôi qua tổng đài 0987302621 hoặc đến trực tiếp Nha Khoa Á Châu để được bác sĩ chuyên khoa RHM khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch: 137 An Trạch – Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội.

Tel: 0243 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close