1
Bạn cần hỗ trợ?
Trang chủ / Hỏi-Đáp / Điều trị viêm lợi hở chân răng nhanh giúp hết chảy máu chân răng

Điều trị viêm lợi hở chân răng nhanh giúp hết chảy máu chân răng

Câu hỏi:  điều trị viêm lợi hở chân răng 

Chào bác sỹ Á Châu! Em rất mong được bác sỹ tư vấn sớm cho trường hợp của hiện tại của em ạ. Những chiếc răng cửa dưới của em không được đều lắm, có 1 chiếc mọc do không đủ chỗ nên hơi chệch ra ngoài, vì thế khi vệ sinh thường hay bị đọng lại mảng thức ăn. Gần đây em quan sát thấy ở đấy có cao răng, lợi sưng lên, chảy máu và bị bong ra, em đưa tăm xuống dưới thì thấy sâu xuống dưới chân răng. Em lo lắm có phải là em bị viêm lợi hở chân răng không ạ? Bác sỹ tư vấn giúp em cách điều trị viêm lợi hở chân răng hiệu quả nhất với ạ. Cảm ơn bác sỹ! (Đào Thanh – Nam Hà)

Trả lời:

Chào bạn Đào Thanh!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Cách điều trị viêm lợi hở chân răng nhanh nhất?” của bạn, Nha khoa quốc tế Á Châu xin được giải đáp cụ thể như sau:

Điều trị viêm lợi hở chân răng
Hiệu quả điều trị viêm lợi hở chân răng tại Á Châu

Xin miêu tả khái quát quá trình phát sinh bệnh lý của bạn như sau. Tại vị trí răng bị mọc lệch, thức ăn đọng lại không được làm sạch sẽ là nơi lưu trú của các loại vi khuẩn. Mảng bám lâu ngày sẽ tạo thành cao rao răng bám chắc trên bề mặt và trong kẽ răng. Khi đó, vi khuẩn càng có nhiều điều kiện thuận lợi để xâm nhập sâu hơn vào răng, phá hủy răng và các tổ chức xung quanh răng một cách lâu dài. Đầu tiên sẽ là nước, sau đó xâm nhập vào mô cứng của răng, rồi vào tủy và đi sâu xuống dưới chân răng, chóp răng. Nặng nhất là từ vị trí chóp răng sẽ lân ra các tổ chức quanh chóp răng và dẫn tới những biến chứng tăng nặng rất nguy hiểm.

Trường hợp của bạn theo chẩn đoán có thể đang ở giai đoạn đầu viêm lợi hở chân răng. Chính cao răng “ăn sâu bám rễ” lâu ngày trên răng và ngày càng dày lên, rộng ra khiến cho lợi ở vị trí này mất chân bám vào thân và chân răng, bị tác ra. Càng dể lâu, phần lợi bị tác càng rộng vào sâu xuống dưới. Không những thế, vi khuẩn còn khiên cho lợi bị viêm sưng đỏ lên, gây đau và viêm lợi chảy máu chân răng ngay cả khi không tác động gì.

Những biểu hiện viêm lợi quanh chân răng khi càng nặng lại mất chỗ bám thì càng sưng đau hơn và gây ra nhiều khó chịu.

Cách điều trị viêm lợi hở chân răng nhanh nhất?

Đối với trường hợp viêm lợi chân răng của bạn vẫn có thể điều trị được vì có thể chưa bước vào giai đoạn cấp. Tuy nhiên bạn cần xác định là sẽ mất không ít thời gian. Với bệnh lý này không thể vội vàng được, cần điều từ từ, từng bước mới khỏi triệt để được.

Trước tiên bạn cần đến gặp nha sỹ ngay để được kiểm tra và điều trị kịp thời. Bạn cần được lấy cao răng triệt để nhằm loại bỏ hoàn toàn căn nguyên gây bệnh. Bởi vì hầu hết những vấn đề về nướu đều bắt nguồn từ cao răng. Muốn lấy cao răng triệt để cần đến một giải pháp thực sự hữu hiệu, không chỉ lấy sạch cao răng phía trên mà còn làm sạch cả dưới nướu. Để đảm bảo tốt nhất việc lấy cao răng, Á Châu đã ứng dụng công nghệ Canvitrol BP 8.0 do các chuyên gia Forsyth – Hoa Kỳ sáng chế và chuyển giao độc quyền.

Sau đó, bác sỹ sẽ cho thuốc để giảm sưng đau lợi và tiến hành những biện pháp điều trị chuyên sâu hơn cho răng và nướu. Nếu không được điều trị kịp thời thì đúng như bạn nói chắc chắn sẽ tiến triển nặng hơn, nghiêm trọng nhất là gây mất răng hoàn toàn.

Vì thế, bạn Thanh nên đi khám sớm nhé, bác sỹ sẽ biết phải điều trị viêm lợi hở chân răng như thế nào là tốt nhất cho bạn, không nên để bệnh tăng nặng làm ảnh hưởng đến sức khỏe chung của cả hàm răng cũng như là ảnh hưởng đến việc ăn nhai hàng ngày. Nếu muốn được tư vấn gì thêm, bạn có thể liên hệ về Nha khoa Á Châu theo các thông tin đi kèm dưới đây, bác sỹ luôn sẵn lòng hồi đáp tận tình nhất cho bạn.

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 137 An Trạch, Cát Linh, Đống Đa, Hà Nộii

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: nhakhoaquocteachau@gmail.com

Giới thiệu Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Có thể bạn quan tâm

Những biến chứng của bệnh nha chu có nguy hiểm không?

Bệnh nha chu có nguy hiểm không – những biến chứng nguy hiểm nào có …

Đặt lịch tư vấn0987 302 621