1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Hỏi-Đáp

Trẻ bị sâu răng hàm phải làm gì, có nên nhổ không?

Câu hỏi: trẻ bị sâu răng hàm phải làm gì?

Chào bác sỹ Nha khoa quốc tế Á Châu! Em muốn hỏi bác sỹ là trẻ bị sâu răng hàm phải làm gì bây giờ, có nên nhổ đi không? Ở Trung tâm mình có điều trị cho trẻ nhỏ không ạ? Con gái em năm nay 5 tuổi, chiếc răng hàm của cháu bị sâu khá đau nhức nên cháu quấy khóc suốt mà cũng không ăn uống được gì nhiều, chỉ ăn cháo. Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Đặng Minh Thư – Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn Minh Thư!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “ Trẻ bị sâu răng hàm phải làm gì?” của bạn, Nha khoa Quốc Tế Á Châu xin được giải đáp cụ thể như sau:

trẻ bị sâu răng hàm phải làm gì

Trẻ bị sâu răng hàm được hàn trám đảm bảo tại Nha khoa quốc tế Á Châu

Khi bị sâu răng hàm, dù là răng ở vị trí nào, răng sữa hay răng vĩnh viễn mà tình trạng sâu gây ra những đau nhức, khó chịu và ảnh hưởng đến ăn uống cũng như vệ sinh răng miệng hàng ngày thì đều cần phải điều trị triệt để.

Tùy mức độ nặng nhẹ của răng sâu mà khi thăm khám, bác sỹ sẽ có hướng điều trị phù hợp và cho bạn biết trẻ bị sâu răng hàm phải làm gì. Chỉ khi răng sâu ở mức độ nặng không thể tiếp tục duy trì mới nên tính đến giải pháp nhổ bỏ răng.

Hiện bé chỉ mới 5 tuổi có nghĩa chiếc răng hàm sâu là răng sữa. Dù là với răng sữa nhưng việc nhổ hay không cũng phải cân nhắc. Răng sữa không theo bé suốt đời, sẽ có răng vĩnh viễn thay thế nên không cần thiết phải nhổ đi để trồng lại. Hơn nữa, bé còn nhỏ cũng không nên để bé trải qua phục hình trồng răng phức tạp như thế.

Tuy nhiên, nếu nhổ đi mà không trồng lại thì bé lại không ăn nhai được tốt trong ít nhất là 5 năm tới. Vì đến thời điểm khoảng 10 – 12 tuổi răng hàm vĩnh viễn mới mọc lên.

Vậy trẻ bị sâu răng hàm phải làm gì?

Với răng sữa bị sâu, tốt nhất nên điều trị răng sâu trước cho bé. Sau đó hàn trám lại hoặc bọc răng kim loại cho bé để phục hình răng.

Chỉ như thế mới giúp bé cắt cơn đau nhức mà vẫn ăn nhai được bình thường cho đến khi thay răng vĩnh viễn.

Đây cũng là hướng điều trị giúp bé tránh được những tác động sâu gây đau nhức, khó chịu cho bé. Đồng thời không làm ảnh hưởng đến tiến trình thay răng tự nhiên. Đến thời điểm thay răng, răng hàm sữa ở vị trí này vẫn sẽ rụng đi tự nhiên để răng vĩnh viễn mọc lên. Khi đó răng giả phục hình cũng sẽ đào thải cùng với răng hàm sữa.

Á Châu là Trung tâm điều trị nha khoa tổng quát cho tất cả các đối tượng nên bạn có thể đưa bé đến để bác sỹ chuyên nha khoa nhi thăm khám cụ thể. Sau khi thăm khám, bác sỹ sẽ tư vấn cho bạn biết trẻ bị sâu răng hàm phải làm gì là tốt nhất.
Do bé đang bị đau nên cần điều trị sớm nhằm tránh ảnh hưởng đến sinh hoạt và dinh dưỡng cho bé.

Nếu điều trị, bé sẽ được trực tiếp bác sỹ nội nha giỏi của Trung tâm điều trị giảm đau răng sâu bằng các thiết bị hiện đại và ứng dụng công nghệ cao như Trám răng Laser Tech và Bọc răng sứ CT 5 chiều.

Đây là hai công nghệ được trực tiếp các bác sỹ phục hình hàng đầu thuộc Bệnh viện Răng hàm mặt danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ sáng chế thành công và chỉ chuyển giao độc quyền cho Nha khoa Á Châu sau khi đã tiến hành nhiều kiểm định khắt ke và nghiêm ngặt.

Với những công nghệ này, chiếc răng hàm sữa của bé sẽ được tái tạo lại chắc khoe hơn cả răng sữa thật, đảm bảo giúp bé ăn nhai và duy trì được cho đến lúc thay răng.

Đặc biệt, công nghệ sẽ giúp phục hình rất nhanh chóng, nhẹ nhàng và hết sức thoải mái cho bé nên bạn có thể yên tâm.

Trường hợp muốn được tư vấn thêm về các công nghệ này cũng như là về việc trẻ bị sâu răng hàm phải làm gì, hoặc để được thăm khám miễn phí cho bé, bạn có thể đặt lịch trước qua các thông tin dưới đây, các chuyên viên tư vấn sẽ hỗ trợ tốt nhất cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Tel: 0243 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close