1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Kiến thức Nha Khoa

Tìm nha sĩ phù hợp

Xuất phát đầu tiên và điểm tốt nhất là nhờ người bạn tin cậy giới thiệu – bạn bè, gia đình, người quen, đồng nghiệp, dược sĩ hoặc bác sĩ gia đình. Hỏi xem họ đã đến gặp nha sĩ của họ bao lâu rồi, họ cảm thấy thoải thế nào khi đặt câu hỏi, loại nha sĩ nào mà họ đến gặp (tổng hợp hoặc chuyên gia). Điều quan trọng là bạn tìm thấy một nha sĩ, người mà bạn cảm thấy thoải mái.
Các cách khác để tìm một nha sĩ bao gồm:

  • Gọi đến bác sĩ nha khoa cộng đồng địa phương để xin họ cho một danh sách các nha sĩ trong khu vực của bạn. Bạn có thể tìm thấy bác sĩ nha khoa địa phương trong những trang vàng trong mục “nha sĩ”.
  • Tìm kiếm các nha sĩ trong khu vực của bạn bằng internet. Ngày càng có nhiều nha sĩ có trang web để giải thích cách tiếp cận của họ và các phương pháp điều trị của họ.

Dentist 2011

Nha sĩ nào thì tôi nên tìm kiếm?

Cách chung, các nha sĩ được đào tạo để thực hiện tất cả các loại điều trị. Nếu bạn có vấn đề khó khăn hoặc bất thường, nha sĩ có thể giới thiệu bạn đến một trong những chuyên gia sau đây:

  • Các nha sĩ nhi khoa: chuyên nha khoa ở trẻ em.
  • Chuyên gia nội nha:: chẩn đoán và điều trị tủy răng bị bệnh và thực hiện công việc lấy tủy răng (nhiều nha sĩ thông thường cũng thực hiện việc lấy tủy răng).
  • Chuyên gia về răng giả: là chuyên gia về mào, cầu và hàm răng giả.
  • Chuyên gia về bệnh học miệng: sử dụng các thủ tục xét nghiệm để chẩn đoán các bệnh về miệng. Họ cũng chuyên pháp y trong nha khoa.
  • Chuyên gia phẫu thuật miệng: thực hiện điều trị phẫu thuật, chẳng hạn như loại bỏ u nang, u, và răng. Họ có thể sửa các khe nứt hoặc các vấn đề về hàm khác cần phẫu thuật, bao gồm Hội chứng rối loạn thái dương hàm (TMJ). Họ cũng sử dụng phương pháp tương tự như phẫu thuật chất dẻo (plastic surgery) để điều trị các vấn đề thẩm mỹ của hàm và mặt.
  • Chuyên gia chỉnh nha: sửa những răng không đúng vị trí, sử dụng niềng răng và các thiết bị khác để di chuyển răng đến vị trí tốt hơn.
  • Chuyên gia về nha chu: chuyên về chẩn đoán và điều trị các bệnh về nướu/ lợi.

Làm thế nào để bạn trở thành một nha sĩ hành nghề?

Một học viên tổng quát hoặc một chuyên gia có thể có được một bằng cấp hoặc là một D.D.S (Bác sĩ phẫu thuật răng) hoặc một D.M.D. (Bác sĩ dược nha khoa), tùy thuộc vào trường người ấy tốt nghiệp. Các đòi hỏi đối với từng trình độ là như nhau: bốn năm sau đại học thực hành nói chung cộng với 1-2 năm học chuyên cho một chuyên ngành cụ thể. Một người tốt nghiệp đại học thì sau đó phải vượt qua một cuộc kiểm tra cấp giấy phép của nhà nước để bắt đầu thực hành.

logo thinhvuong Trám bít hố rãnh bằng sealant ở trẻ em là gì ?
PHÒNG KHÁM NHA KHOA QUỐC TẾ Á CHÂU
95 E Lý Nam Đế Hoàn Kiếm Hà Nội
BS. Ngô Quý Vũ
Giám Đốc
Bác sĩ chuyên khoa I
Chất Lượng Quốc Tế
Giá Việt Nam!
DĐ: 0987302621
Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close