1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Kiến thức Nha Khoa

Tìm hiểu trước khi quyết định niềng răng

Để có một nụ cười đẹp và giảm thiểu những bệnh tật về răng miệng, nhiều bạn trẻ rất muốn tìm đến những biện pháp niềng răng chỉnh nha cho các trường hợp như răng hô, mọc lệch có liên quan đến di truyền. Cùng tìm hiểu một vài thông tin trước khi niềng răng.

Những điều cần biết trước khi niềng răng

Nhiều bệnh nhân cứ nghĩ rằng răng hô là do những thói quen xấu từ bé hoặc do nhổ răng quá sớm gây nên nhưng như thế chưa đủ, nó còn do yếu tố di truyền nữa. Ví như người có xương hàm nhỏ trong khi răng có kích thước lớn, không đủ chỗ mọc, khiến cho răng mọc chen chúc nhau không ngay hàng thẳng lối.

Nếu xương hàm trên phát triển không không đều, không cân đối hàm trên sẽ bị nhô ra trước ta gọi là răng bị hô.


Tuổi bắt đầu dậy thì là tuổi đẹp nhất để chỉnh răng mọc lệch. Thông thường, lứa tuổi được các bác sĩ nha khoa khuyến cáo đi chỉnh răng mọc lệch là tuổi từ 9 – 12. Bởi khi ấy, các răng cửa mãi mãi của bạn đã mọc đầy đủ và các răng sữa bên trong đang dần dần thay thế bởi các răng hàm mãi mãi.

Phòng ngừa răng mọc lệch phải đi khám nha khoa định kỳ

Do chỉnh răng mọc lệch rất khó và mất nhiều thời gian cho nên để phòng ngừa răng bị lệch và giảm thiểu chi phí khi nắn chỉnh răng, bạn nên đi khám răng định kỳ mỗi 6 tháng/lần.

Đặc biệt chăm chỉ đi khám nha khoa chưa đủ, bạn cần phải chăm sóc răng sữa để không phải nhổ quá sớm vì sâu răng, Từ bỏ những thói quen xấu ảnh hưởng đến răng miệng là quan trọng nhất.

Có 2 phương pháp niềng răng chỉnh nha

Trước khi niềng răng nếu bạn chịu khó tìm hiểu, bạn sẽ thấy có 2 phương pháp nắn chỉnh là mang hàm chỉnh nha tháo lắp hoặc chỉnh nha cố định.

Với niềng răng tháo lắp ít tốn kém chi phí, nhưng đòi hỏi các bạn phải cộng tác tốt với bác sỹ nha khoa thì mới có kết quả.


Với niềng răng chỉnh nha cố định, bác sỹ sẽ gắn khí cụ chỉnh nha vào các răng của bạn giữ cố định, dùng móc và lò xo để kéo hay đẩy răng trong thời gian dài thậm chí tới vài năm. Do đó, chi phí niềng răng cố định thường tốn kém hơn các chi phí khác, bạn cũng phải mang các khí cụ chỉnh nha thường xuyên nên có kết quả tốt hơn.

Quy trình cụ thể của 1 lần chỉnh nha niềng răng

Để chỉnh nha, bạn phải thực hiện nhiều cuộc thăm khác trực tiếp với bác sỹ.

– Bác sỹ lấy mẫu bằng thạch cao để nghiên cứu: Việc này chắc chắn không đau. Trên mẫu này BS sẽ xem xét tình trạng, hình thể các răng của bạn, đo những khoảng mất, còn, thừa thiếu trên hàm răng của bạn. Vớ quá trình này, răng bạn sẽ được chụp ảnh để làm tư liệu cho quá trình chỉnh răng với 2 phim X-quang.

– Bác sỹ tại nha khoa sẽ tư vấn cho bạn quy trình niềng răng chỉnh nha với thời gian cụ thể.

– Từ những lần sau trở đi khoảng 2 tuần, 1 tháng, 2 tháng… bạn mới phải đến gặp Bác sĩ một lần tùy theo quá trình tiến triển trên hàm răng bạn, Bác sĩ sẽ tác động trên hệ thống dây cung và mắc cài đó để từ từ đưa chiếc răng lệch lạc vào vị trí của nó mà không tổn hại gì.

Trước khi niềng răng bệnh nhân cần tìm hiểu mắc cài truyền thống

Vẫn cần lưu ý số cách chăm sóc răng miệng sau khi chỉnh răng

– Tuần đầu sau khi nắn chỉnh răng, vì phải sở hữu niềng răng mắc cài trên răng nên bạn sẽ thấy cực kỳ không thoải mái. Nhưng chỉ mất vài ngày đến một tuần, bạn sẽ thích nghi ngay.

– Sau khi nắn chỉnh răng, bạn nhất thiết phải chú ý vệ sinh tốt và kỹ càng hơn trước, ăn uống trong quá trình Niềng răng. Bạn cũng đừng lo ngại vì lúc này bác sỹ thường cung cấp cho bạn 01 bàn chải chuyên dành cho khách hàng chỉnh nha.

– Thời gian điều trị tùy theo từng trường hợp cụ thể, thông thường từ 12 – 24 tháng vì sau khi răng đã được sắp xếp vào vị trí mong muốn bạn còn phải đeo khí cụ chỉnh nha đó thêm một thời gian nữa để răng cố định thật tốt ở vị trí mới.

Nếu còn thắc mắc gì về vấn đề cần tìm trước khi niềng răng bạn có thể liên hệ trực tiếp về nha khoa quốc tế Á Châu hoặc gọi đến HOTLINE 0987302621 để được tư vấn miễn phí nhé.

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nộii

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

 

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close