1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Kiến thức Nha Khoa

Tiêu xương răng có sao không?

Tiêu xương răng có sao không –  những biến chứng của tiêu xương ổ răng có ảnh hưởng nghiêm trọng như thế nào đến sức khỏe răng miệng và tính thẩm mỹ ở mỗi người? Nếu bạn đang bị mất răng thì không thể bỏ qua bài viết này để hạn chế tình trạng tiêu xương răng dẫn đến những hệ lụy nghiêm trọng hơn.

Bị tiêu xương răng có sao không?

Những hệ quả của tiêu xương răng được đưa ra và lý giải đầy đủ cho những băn khoăn thắc mắc: Tiêu xương răng có sao không?

Tiêu xương răng xảy ra do những nguyên nhân nào?

Tiêu xương răng xảy ra do 2 nguyên nhân chính là: cao răng và do mất răng

Khi không bị mất răng (do cao răng)

Thông thường, những người bị tiêu xương răng trong trường hợp này là do cao răng. Khi cao răng hình thành nhiều ăn sâu và khiến cho nướu bị tổn thương, dây chằng nha chu bị đứt và vi khuẩn xâm nhập vào xương răng phá hoại gây tiêu.

Khi tiêu xương răng do mất răng

Răng bị mất đi cả thân và chân răng tạo nên một khoảng trống ở giữa ổ răng, xương răng sẽ bị dồn vào khoảng trống mất răng đó và dần dần bị tiêu biến đi. Đây là nguyên nhân tiêu xương răng khi không được trồng lại răng mất kịp thời.

>>>> Xem thêm: Địa chỉ bọc răng sứ  giá rẻ.

Mất răng không trồng lại kịp thời là nguyên nhân gây tiêu xương răng thường gặp

Tiêu xương răng có sao không?

Tiêu xương răng không chỉ ảnh hưởng đến răng miệng mà còn làm thay đổi khá nhiều về khuôn mặt của mỗi người. Để hiểu rõ hơn về tiêu xương răng có sao không phải kể đến những tác hại của việc tiêu xương răng như thế nào. Đó là:

Gây tụt nướu

Tiêu xương răng làm cho ổ răng bị rút ngắn lại về chiều cao lẫn chiều rộng, thành xương bị hạ thấp xuống và kích thước xương răng bị thu hẹp đáng kể. Nướu không đươc nâng đỡ như trước bị tụt xuống và khiến cho thẩm mỹ của hàm răng giảm.

Các răng dễ bị lung lay, xô lệch

Khi xương răng tại vùng mất răng bị tiêu tạo ra khoảng trống, các chân răng ở kế cận có xu hướng dịch chuyển sang và khiến cho răng bị xô lệch. Tùy vào tình tạng tiêu xương ít hay nhiều mà độ lệch của răng cũng có sự thay đổi khác nhau.

Tiêu xương răng khiến răng bị xô lệch

Làm tiêu xương hàm và khiến khuôn mặt già nua

Khi tiêu xương răng dẫn đến tiêu xương hàm làm cho khuôn mặt bị hóp vào và trở nên già nua. Những người bị tiêu xương hàm sẽ bị móm, chiếc cằm nhọn ra phía trước do dây chằng và cơ bị hóp vào bên trong, khuôn mặt của họ sẽ trở nên già hơn trước tuổi.

Chức năng ăn nhai bị suy giảm đáng kể

Khi các răng bị xô lệch không được nâng đỡ chắc chắn việc ăn nhai cũng sẽ bị ảnh hưởng. Lực ăn nhai của răng không được tốt khi khớp cắn, sự tiếp xúc giữa hai hàm không còn như trước và do lực cắn của các răng yếu đi do bị lệch. Việc cảm thụ thức ăn cũng kém đi nhiều, ăn uống không còn ngon miệng.

Những vấn đề liên quan đến tiêu xương răng giúp bạn càng khẳng định được câu trả lời chắc chắn cho tiêu xương răng có sao không.

Tiêu xương ổ răng gây ra không ít những bất lợi về chức năng của răng và tính thẩm mỹ hàm răng, khuôn mặt. Để không phải gánh chịu những ảnh hưởng trên của tiêu xương răng cần có cách vệ sinh răng miệng tốt và nhất là lưu ý để trồng lại răng khi xảy ra mất răng. Những thông tin liên quan đến vấn đề tiêu xương răng cần biết thêm hãy liên hệ ngay theo số 0987302621 để nhận được tư vấn nhanh và chính xác.

NHA KHOA QUỐC TẾ Á CHÂU

Tư vấn & CSKH (24/7): 0987.302.621

Địa chỉ: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Tel: 0243 9940951 *Mobile: 0912.958.635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close