1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Hỏi-Đáp

Thời gian trồng răng sứ mất bao lâu thì hoàn tất?

Câu hỏi: Thời gian trồng răng sứ mất bao lâu thì hoàn tất?

Chào bác sỹ nha khoa quốc tế Á Châu! Em muốn tham khảo thời gian trồng răng sứ mất bao lâu thì hoàn tất để chuẩn bị thu xếp công việc và tiến hành trồng răng. Em bị gãy hai chiếc răng cách đây ít ngày nên muốn đến Trung tâm để phục hồi lại. Nhưng em hiện đang ở Hòa Bình mà điều kiện công việc không thể nghỉ nhiều được. Liệu có thể ưu tiên các thủ tục để em có thể rút ngắn được thời gian điều trị không ạ? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Lê Thục Nhân – Hòa Bình)

Trả lời:

Chào bạn Nhân!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “ Thời gian trồng răng sứ mất bao lâu thì hoàn tất?” của bạn, Nha khoa Á Châu xin được giải đáp cụ thể như sau:

Thời gian trồng răng sứ mất bao lâu
Hiệu quả bọc răng sứ đảm bảo sau khi bị gãy tại Nha khoa Á Châu

Sau mất răng, gãy răng hoặc có thương tổn mô răng, tốt nhất nên điều trị phục hồi càng sớm càng tốt để tránh tình trạng răng diễn tiến theo chiều hướng xấu.

Việc phục hồi bằng cách trồng răng sứ cho răng sẽ giúp bạn bảo tồn tối đa được phần mô răng thật còn lại sau khi bị gãy răng với hiệu quả cao nhất.

Thời gian trồng răng sứ mất bao lâu thì hoàn tất?

Trước kia việc bọc sứ cho răng khá phức tạp vì cơ bản đây vẫn là kỹ thuật khó phải trải qua các công đoạn riêng rẽ, phải lấy dấu hàm, mài răng, tạo mẫu hàm để thiết kế răng rồi mài răng sứ. Tiếp đó còn mất nhiều lần thử sườn, thử sứ tốn thời gian do kỹ thuật tạo hình và mài chỉnh răng còn chưa tối ưu.

Vì thế, vấn đề trồng răng sứ mất bao lâu thực sự là vấn đề lớn đối với người phục hình vì vừa mất nhiều lần hẹn, thời gian cho mỗi cuộc hẹn kéo dài và khoảng cách giữa các cuộc hẹn ít nhất cũng phải 2 tuần.

Nhưng hiện nay, sự tiến bộ của kỹ thuật chế tạo răng sứ, trình độ bác sỹ và kỹ thuật viên răng sứ nâng cao nên thời gian trồng răng vĩnh viễn đã có thể rút ngắn xuống còn khoảng 2 lần hẹn. Đôi khi sẽ phát sinh thêm lần hẹn khác để chỉnh sửa nếu trường hợp xảy ra sai sót.

Đặc biệt, khi ứng dụng công nghệ Răng sứ Conbime HT 5 chiều, vấn đề thời gian trồng răng sứ mất bao lâu sẽ còn được rút ngắn hơn nữa.

Đây là công nghệ duy nhất hiện nay có sự hội tụ đầy đủ những điều kiện tốt nhất cho một ca phục hình răng sứ đạt hiệu quả tối đa, bao gồm: Thiết bị quét dấu hàm cho thông số chính xác chỉ trong một lần quét duy nhất trong 30 giây, thiết bị mài cùi răng tiêu chuẩn, nhanh gọn, kết thúc sớm. Máy mài răng sứ thẩm mỹ, chuẩn xác.

Nhờ thế, những chiếc răng sứ được chế tạo trùng khớp hoàn toàn với thân răng thật, vừa khít hoàn toàn với cùi răng thật, không bị hở kẽ, kênh lệch, đen viền. Răng sứ sẽ bám chắc trên thân răng thật, có độ chịu lực cao giúp ăn nhai đảm bảo không thua kém so với răng thật.

Tất cả các công đoạn đảm bảo tính chính xác cao nên có thể kết thúc mỗi giai đoạn vào đúng thời điểm dự kiến mà không phải mất thêm thời gian chỉnh sửa.

Toàn bộ quy trình làm răng sứ sẽ diễn ra qua các lần hẹn sau đây:

► Lần 1: Bạn sẽ đươc tư vấn và khám trước. Nếu đồng ý điều trị sẽ được tiến hành mài cùi răng luôn sau đó lấy dấu hàm trong cùng một buổi.

► Lần 2: Bạn sẽ được lắp răng sứ hoàn chỉnh và kết thúc phục hình.

Đây là 2 lần hẹn cơ bản mà bạn sẽ cần đến Trung tâm. Các công đoạn như thử sườn, thử sứ không còn cần thiết vì việc chế tạo răng được đam bảo tương khớp hoàn toàn nhờ sự đảm trách chế tạo răng của kỹ thuật viên răng sứ người Pháp nhiều kinh nghiệm. Các thao tác mài cùi, lấy dấu hàm, vệ sinh răng miệng được trực tiếp bác sỹ phục hình giỏi của Trung tâm điều trị nên hoàn tất nhanh chóng, chính xác.

Vẫn có những trường hợp mà việc phục hình này đã có thể hoàn tất chỉ trong 1 ngày duy nhất. Việc chế tạo răng sứ sẽ được xúc tiến ngay trong ngày thăm khám để kết thúc phục hình.

Tuy nhiên, trong thời điểm hiện tại Trung tâm phải xử lý cho khá nhiều bệnh nhân khác nên việc hoàn tất trồng răng giả cho một bệnh nhân sẽ tương đối khó.

Dẫu vậy, để tối ưu thời gian điều trị, bạn nên liên hệ trước đến Trung tâm theo các thông tin chi tiết dưới đây để được hẹn lịch. Việc đặt lịch trước sẽ giúp bạn tiết kiệm được tối đa thời gian chờ đợi khi đến trực tiếp và được ưu tiên xử lý nếu ở quá xa Trung tâm.

Do đó, bạn không nên quá băn khoăn đến vấn đề thời gian trồng răng sứ mất bao lâu khi phục hình tại Nha khoa Á Châu, các bác sỹ sẽ luôn tận tình hỗ trợ tốt nhất cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nộii

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close