1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Hỏi-Đáp

THỜI GIAN NIỀNG RĂNG TỐI THIỂU LÀ BAO LÂU?

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Hàm răng của tôi cũng khá đều lại bị thưa. Tôi đang định đi niềng răngnhưng không biết răng thời gian niềng răng tối thiểu là bao lâu thì răng có thể khít lại với nhau. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. Cảm ơn bác sĩ! (Quốc Thành 28 tuổi, Hà Giang)

 Trả lời

Chào bạn Quốc Thành! Cảm ơn bạn đã chọn Nha khoa Á Châu là nơi để giúp bạn giải đáp thắc mắc: “Thời gian niềng răng tối thiểu là bao lâu?”

Thời gian niềng răng tối thiểu mất bao lâu?

Niềng răng là phương pháp điều chỉnh lại vị trí răng và cân chỉnh khớp cắn giữa hàm trên và hàm dưới sao cho đều nhau. Hiện tại, không có quy định thời gian niềng răng tối thiểu vì mỗi người có tình trạng răng khác nhau.

Thời gian niềng răng tối thiểu là bao lâu?

Theo ghi nhận của chúng tôi thì trường hợp niềng răng trong thời gian ngắn nhất là 6 tháng. Tình trạng răng của người này mọc lệch nhẹ, khớp cắn tương đối ổn định. Đây là một ca niềng răng đơn giản. Nhưng có trường hợp niềng răng kéo dài lên đến 3 năm vì răng mọc lệch nặng, hô hoặc móm ở mức độ cao. Thông thường thì các ca niềng răng khác thường từ 1 – 2 năm là có thể tháo ra.

Thời gian niềng răng phụ thuộc vào các yếu tố sau:

Độ tuổi niềng răng: Khi di chuyển vị trí của răng sẽ làm các mô xương hàm bao quanh có một chút sự thay đổi. Nếu xương hàm cứng thì răng sẽ chạy chậm hơn hơn. Ở những trẻ thanh thiếu niên, đang trong quá trình phát triển thì xương hàm chưa cứng hoàn toàn nên thời gian niềng răng nhanh hơn ở người trưởng thành.

– Tình trạng răng: Như đã nói ở trên, những người răng mọc lệch nhẹ thì thời gian niềng răng nhanh. Nếu trường hợp răng bị lệch khớp cắn, ca phức tạp cần phải cân chỉnh nhiều, răng hô hoặc móm quá nặng thì mất khoảng 2 – 3 năm để có hàm răng đều.

– Phương pháp niềng răng: Đối với những người dùng mắc cài tự đóng thì lực ma sát lên răng sẽ giảm, răng di chuyển với lực đều và ổn định hơn so với mắc cài gắn dây thun.

thời gian niềng răng tối thiểu

Trường hợp niềng răng 14 tháng tại Nha khoa Á Châu. Lưu ý: kết quả tùy thuộc tình trạng răng mỗi người.

Nếu muốn niềng răng nhanh hơn có được không?

Quá trình niềng răng đòi hỏi sự kiên nhẫn ở bạn. Có thể trong thời gian đầu bạn sẽ chưa quen với việc đeo niềng răng, cảm thấy gặp một số bất tiện trong sinh hoạt ăn uống. Tuy nhiên, bạn sẽ quen với điều này sau một thời gian.

Niềng răng cần có sự kết hợp của việc dùng lực kéo để làm răng di chuyển và thời gian tái khoáng xương hàm. Nếu bạn yêu cầu bác sĩ dùng lực mạnh để kéo răng chạy nhanh hơn thì có thể làm tiêu xương hàm, ảnh hưởng xấu đến chân răng. Vì thế, bạn nên tuân thủ theo phương pháp niềng răng của bác sĩ đưa ra. Hàm răng đẹp mà bạn sẽ có được hoàn toàn xứng đáng với thời gian mà bạn phải đeo niềng răng.

Để biết chính xác tình trạng răng của mình niềng răng trong bao lâu thì bạn có thể đến Nha khoa quốc tế Á Châu. Bác sĩ sẽ khám và dùng phần mềm Vceph 3D để phân tích và đưa ra kế hoạch niềng răng theo từng giai đoạn với thời gian cụ thể. Phần mềm này sẽ phân tích, đo góc mặt, tính được vị trí cần di chuyển răng bao nhiêu để khách hàng có kết quả niềng răng đẹp và đảm bảo được sự ổn định của răng khi thực hiện.

Trên đây là lừi giải đáp thắc mắc của bác sĩ gửi đến bạn về thời gian niềng răng tối thiểu. Bạn có thể liên hệ đến Nha khoa quốc tế Á Châu để được tư vấn và thực hiện niềng răng trong thời gian sớm.

NHA KHOA QUỐC TẾ Á CHÂU

Tư vấn & CSKH (24/7): 0987302621

Địa chỉ:: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Tel: 0243 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close