1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Hỏi-Đáp

Thời gian niềng 1 răng khểnh mất bao lâu?

Câu hỏi: thời gian niềng 1 răng khểnh mất bao lâu?

Chào bác sỹ Nha khoa quốc tế Á Châu! Hàm răng của em bình thường nhưng có một chiếc răng khểnh. Ban đầu em thấy duyên nên cứ để như thế. Nhưng bây giờ thì khá phiền toái. Vì em phát hiện thấy bên dưới răng có một lỗ, có thể đưa cả tăm xỉa răng vào làm thức ăn bị nhét thường xuyên không lấy ra được. Em sợ cứ để thức ăn dắt vào kẽ lâu như vậy thì sẽ bị sâu răng. Cho nên em muốn niềng chỉnh để có hàm răng đều đặn, không còn răng khểnh nữa. Mong bác sỹ tư vấn giúp thời gian niềng 1 răng khểnh mất khoảng bao nhiêu lâu ạ? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Nguyễn Thị Luận – Sơn La)

Trả lời :

Chào bạn Luận!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Thời gian niềng 1 răng khểnh mất bao lâu?” của bạn, Nha khoa quốc tế Á Châu xin được giải đáp cụ thể như sau:

thời gian niềng 1 răng khểnh mất bao lâu

Niềng răng khểnh hiệu quả, không mất nhiều thời gian tại Á Châu

Răng khểnh thường tạo với hai răng kế cận thế kẽ 3 răng gây giắt nhét thức ăn mà khó có thể làm sạch được. Nếu duy trì tình trạng này thì nguy cơ sâu răng sẽ xảy ra không chỉ với chiếc răng khểnh mà còn với các răng kế cận ở bên dưới, hơn thế, còn gây ra mùi hôi khó chịu. Càng kéo dài tình trạng này sẽ tiếp tục dẫn đến các vấn đè về nướu, nha chu.

Cho nên, nieng rang là cần thiết để cả hàm răng đều đặn, phá bỏ thế kẽ 3 răng nguy hiểm. Thời gian niềng 1 răng khểnh sẽ không quá lâu nếu quy trình diễn ra thuận lợi.

Thời gian niềng 1 răng khểnh mất bao lâu?

Theo bạn mô tả thì ngay dưới chiếc răng khểnh là hai răng khác (như thế mới có thể tạo thành thế kẽ 3 răng) và hàm răng bên dưới thì bình thường. Cho nên chúng tôi sẽ hiểu như là chúng sát khít và đều đặn nhau. Trong tình huống này, nếu muốn niềng kéo răng khểnh xuống chuẩn cung răng, bắt buộc phải nới rộng cung hàm bên dưới mới có chỗ để cho răng khểnh di chuyển xuống. Vì thế, thời gian niềng 1 răng khểnh sẽ bao gồm cả thời gian nong hàm và di chuyển răng khểnh. Cho nên, khả năng cũng phải mất 6 tháng mới đạt được hiệu quả mong muốn.

Chưa kể đến trường hợp xương hàm của bạn đã rộng đủ hài hòa với khuôn mặt thì buộc phải tiến hành nhổ răng số 4 để niềng chỉnh.

Tất cả những chỉ định này chỉ được khẳng định chính xác có áp dụng hay không sau khi bạn được thăm khám cụ thể.

Nếu điều trị tại Á Châu, bạn sẽ được trực tiếp bác sỹ chỉnh nha chuyên sâu đảm trách và ứng dụng công nghệ hiện đại 3M UNITEK để gia tăng hiệu quả niềng răng khểnh.

Đây là công nghệ do các chuyên gia chỉnh nha thuộc Kang Nam – Hàn Quốc sáng chế thành công với khả năng tạo lực linh động và bền bỉ. Hàm răng sẽ di chuyển theo đúng mong muốn của bác sỹ và đạt vị trí thẩm mỹ nhanh chóng, chính xác, tạo nên sự đều đặn và hài hòa nhất cho toàn khuôn răng. 3M UNITEK còn hỗ trợ rút ngắn thời gian niềng 1 răng khểnh tối đa nên bạn có thể yên tâm hơn.

Nếu muốn được tư vấn trực tiếp bởi bác sỹ chỉnh nha giỏi của Trung tâm về công nghệ cũng như được thăm khám cụ thể tình trạng răng để ước lượng tương đối chính xác Thời gian niềng 1 răng khểnh, bạn có thể liên hệ theo các thông tin dưới đây. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close