1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Bảng giá Niềng RăngHỏi-Đáp

Thời gian đeo hàm duy trì là bao lâu sau khi niềng răng?

Câu hỏi: Thời gian đeo hàm duy trì là bao lâu?

Thưa bác sỹ nha khoa quốc tế Á Châu. Không biết là thời gian đeo hàm duy trì là bao lâu thưa bác sỹ, có phải đeo suốt ngày không ạ và khí cụ này có tác dụng như thế nào ạ? Em có hàm răng trên khá hô vẩu nên em đang có ý định đi niềng răng ạ. Em nghe nói niềng răng khoảng 1-2 năm xong thì cần đeo khí cụ duy trì một thời gian nữa. Mong bác sỹ tư vấn cụ thể giúp ạ. Cảm ơn bác sỹ. (Thanh Huyền – Hải Phòng).

Trả lời :

Chào bạn Thanh Huyền !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc Thời gian đeo hàm duy trì là bao lâu sau khi niềng răng của bạn, Nha khoa quốc tế Á Châu xin được giải đáp cụ thể như sau.

Hàm duy trì trong niềng răng thẩm mỹ là một loại khí cụ được sử dụng sau cùng nhằm thay thế khí cụ mắc cài. Thông thường, vị trí các răng của chúng ta luôn thay đổi vì sự tác dụng các cơ xung quanh và sự thay đổi của xương. Sau chỉnh nha các răng có xu hướng quay về vị trí cũ, do đó, hàm duy trì được dùng để cố định và ổn định những các răng mới về vị trí mới. Cố định các răng thật chắc cho tới khi xương và nướu răng phát triển và thích nghi được với sự thay đổi của hàm răng.

Phần lớn khí cụ duy trì chỉnh nha để được thiết kế một cách vừa khít với khuôn miệng nên nó có thể vững chắc trên khuôn miệng bạn trong điều kiện bình thường và không thể bong bật hay rơi ra ngoài.

Thời gian đeo hàm duy trì
Hàm duy trì giúp cố định vị trí mới của răng

Thời gian đeo hàm duy trì là bao lâu?

Thời gian đeo hàm duy trì có thể kéo dài vài tháng đến một năm. Trong thời gian đầu khi bắt đầu đeo hàm duy trì thì bạn cần phải đeo hàm duy trì chỉnh nha 24/24 và không được tháo ra. Thời gian này có thể kéo dài từ 3 – 4 tuần tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của bạn. Sau khoảng thời gian này thì thời gian đeo hàm duy trì trong ngày sẽ được giảm đáng kể, bạn không nhất thiết phải đeo hàm duy trì 24/24 giờ nữa.

Thời gian càng về sau thì bạn càng phải đeo hàm duy trì ít giờ hơn nhưng không có nghĩa là bạn có thể tháo ra bất kỳ lúc nào. Khoảng thời gian đeo hàm duy trì của mỗi người có thể không giống nhau, có thể dài hơn hoặc ngắn hơn. Bạn cần phải tuân thủ thời gian đeo hàm duy trì được chỉ định trong ngày. Trong thời gian đeo hàm, bạn cũng có thể tháo ra để vệ sinh, ăn uống trong vòng một vài giờ.

Khi còn đeo hàm duy trì có nghĩa là quá trình chỉnh nha của bạn chưa kết thúc, do đó bạn cần phải tới tái khám theo đúng lịch hẹn của bác sĩ để bác sĩ kiểm tra tình trạng răng miệng.

Để rút ngắn thời gian đeo khí cụ niềng răng và hàm duy trì, công nghệ niềng răng mắc cài 3M UGSL sẽ là giải pháp hiệu quả nhất. Đây là công nghệ niềng răng mới nhất Hoa Kỳ do Bệnh viện Răng hàm mặt Forsyth của Hoa Kỳ chuyển giao cho Nha khoa quốc tế Á Châu.

Xem thêm >> Niềng răng thưa hết bao nhiêu tiền

– Cơ chế tự buộc Nitinol kháng mỏi cao, giúp tạo lực kéo đồng đều, ổn định, do đó răng di chuyển từ từ về đúng hướng phán đoán của nha sỹ mà không bị xô lệch, sai khác.

– Sự tham gia của phần mềm phân tích chỉnh nha Dolphin 11.7 giúp lên phác đồ chính xác, dự kiến quỹ thời gian điều trị cho kết quả chỉnh nha tốt nhất, hỗ trợ rút ngắn thời gian đeo khí cụ định hình sau khi tháo mắc cài.

– Kỹ thuật không làm tổn hại xương và răng, giảm thiểu ma sát và hạn chế cảm giác ê nhức trong suốt quá trình chỉnh nha

Để được thăm khám và tư vấn cụ thể hơn về thời gian đeo hàm duy trì là bao lâu, bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa quốc tế Á Châu theo số điện thoại hotline dưới đây. Chúc bạn có một hàm răng đẹp như ý!

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nộii

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close