1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Hỏi-Đáp

Thời điểm bọc sứ cho răng đã lấy tủy lúc nào là tốt nhất?

Câu hỏi:  Thời điểm bọc răng sứ cho răng đã lấy tủy

Chào bác sỹ Nha khoa quốc tế Á Châu! Cách đây 5 tháng em có đi lấy tủy răng hàm số 6 hàm dưới bên phải. Vì không có điều kiện nên em không bọc sứ cho răng sơm hơn được. Gần đây em nghe người quen nói răng đã lấy tủy lâu như vậy thì có bọc răng sứ cũng không có tác dụng nữa. Mong bác sỹ cho em lời khuyên về thời điểm bọc răng sứ cho răng đã lấy tủy. Liệu trường hợp của em bây giờ mà bọc răng sứ thì còn kịp nữa không ạ? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Đinh Thị Hương Giang – Hà Nội)

 Thời điểm bọc răng sứ cho răng đã lấy tủy

 Thời điểm bọc răng sứ cho răng đã lấy tủy

 Trả lời:

Chào bạn Hương Giang!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc Thời điểm bọc răng sứ cho răng đã lấy tủy của bạn, Nha khoa Quốc tế Á Châu xin được giải đáp cụ thể như sau:

Thời điểm bọc sứ cho răng đã lấy tủy là trong vòng 1 năm tính từ thời điểm kết thúc bọc sứ để bảo vệ và phục hồi lại răng. Quá thời gian này, răng sẽ bị sừng hóa nên có bọc răng sứ cũng không phát huy được tác dụng tốt nhất.

Bạn đã lấy tủy cách đây 5 tháng, có nghĩa là vẫn còn có thể thực hiện phục hồi lại răng để duy trì ăn nhai, khôi phục thẩm mỹ và bảo vệ cho chiếc răng thật.

Điều này là rất cần thiết với răng ở tất cả các vị trí, đặc biệt là với chiếc răng số 6. Đây là răng hàm có vai trò ăn nhai chính trên cả khuôn răng. Mất đi răng này sức nhai sẽ giảm đi đáng kể, không thỏai mái và thực sự tự tin. Về điều này bạn có thể tự nhận thấy.

Trường hợp của bạn còn có nguy cơ cao hơn là vấn đề bệnh lý. Sau lấy tủy răng sẽ để lại những lỗ rỗng trên răng khá sâu dễ giắt thức ăn gây sâu răng. Răng bạn đã lấy tủy được 5 năm nên khả năng này là rất cao nên có thể tình trạng răng sẽ xấu hơn. Nhưng cụ thể như thế nào vẫn cần phải qua thăm khám mới biết chính xác được.

♦Thời điểm bọc sứ cho răng đã lấy tủy là khi nào?

Về thời điểm bọc sứ cho răng đã lấy tủy tốt nhất là ngay sau khi điều trị tủy. Bọc sứ ngay cho răng sẽ giúp tiết kiệm được thời gian điều trị, ngăn ngừa triệt để nguy cơ bị giắt thức ăn gây ra các vấn đề bệnh lý, bảo vệ răng ngay lập tức trước sự tấn công và xâm nhập của vi khuẩn, axit,…

công nghệ 1

Bởi vậy, bạn nên bọc sứ cho răng 6 càng sớm càng tốt. Bạn có thể đến Nha khoa Quốc Tế Á Châu để được tư vấn bọc răng bằng công nghệ hiện đại lý tưởng nhất cho răng sau lấy tủy là Răng sứ CB 5 chiều.

Công nghệ này được chính các bác sỹ của Bệnh viện Răng hàm mặt danh tiếng Kang nam – Hàn Quốc nghiên cứu và ứng dụng thành công. Qua quá trình ứng dụng thực tế tại Á Châu đã cho thấy công nghệ mang đến cho người phục hình được 4 ưu điểm vượt trội sau đây:

– Khôi phục răng sứ trùng khớp với răng thật trên tất cả các phương diện từ kích cỡ, tỷ lệ và các gờ rãnh trên thân răng

– Màu răng trắng sáng, hài hòa với màu răng thật, có độ trong và bóng tự nhiên, không bị đục, bị đen viên, hở kẽ,…

– Răng bền chắc, ăn nhai đảm bảo, thích nghi vời các cấp độ lực và dạng thức ăn đa dạng hơn, không dễ bị vỡ mẻ, chống mòn, chống bám cao

– Thời gian phục hình được rút ngắn tối đa nhờ sử dụng hệ thống máy móc phục hình tối ưu, không sai sót. Răng duy trì được dài lâu nhất trên cung hàm.

Công nghệ hiện chỉ được các chuyên gia Kang nam chuyển giao độc quyền cho Nha khoa Quốc Tế Á Châu sau nhiều cuộc kiểm định khắt khe về năng lực chuyên môn và tay nghề.

Bởi vậy, bạn chỉ có thể có cơ hội được phục hình bọc sứ cho răng bằng công nghệ này tại Nha khoa quốc tế Á Châu. Vui lòng liên hệ về Trung tâm để được thăm khám và tư vấn chính xác nhất thời điểm bọc răng sứ cho răng đã lấy tủy tốt nhất nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Tel: 0243 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close