1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Hỏi-Đáp

Thay răng sứ cũ có đau không?

Câu hỏi: Chào bác sĩ! Tôi đã bọc răng sứ khá lâu rồi. Đến nay, nó đã bị đen ở viền nướu nên tôi muốn làm lại cái khác. Nhưng tôi không biết thay răng sứ cũ có đau không. Mong bác sĩ giúp tôi giải đáp vấn đề này. Cảm ơn bác sĩ! ( Đan Trường 37 tuổi, Vĩnh Long ).

 Trả lời

 Chào bạn Đan Trường! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ lo lắng việc thay răng sứ cũ có đau không đến Nha khoa Quốc tế Á Châu. Chúng tôi xin tiếp nhận và trả lời cầu hỏi của bạn như sau:

Tháo răng sứ cũ có đau không nếu thay mới tại nha khoa quốc tế Á Châu?

lam-gi-khi-bi-sau-ke-rang-cua
Thay răng sứ cũ có đau không
Thay răng sứ cũ có đau không phụ thuộc vào tay nghề và kĩ thuật thực hiện của bác sĩ. Tại Nha khoa quốc tế Á Châu, khi bạn chụp răng sứ mới sẽ không bị đau vì:

– Bác sĩ thực hiện là người chuyên phục hình răng sứ, có tay nghề giỏi, cẩn thận.

– Không gây xâm lấn, ảnh hưởng đến răng bên cạnh và trụ răng.

Để thay răng sứ cũ, trước tiên bác sĩ sẽ tháo mão sứ ra trước và làm cái mới thay thế. Quy trình này được thực hiện như sau:

Bước 1: Tháo răng sứ cũ

Hoi-tho-thom-tho-nu-cuoi-rang-ro-tu-tin-voi-Dich-vu-lay-cao-rang-vaaaa223222
Bác sĩ đang tháo răng sứ cũ cho bệnh nhân

Để tháo răng sứ cũ không bị vướng vào răng bên cạnh, bác sĩ sẽ mài nhỏ thân răng sứ để tạo khoảng trống. Sau đó, bác sĩ mài tiếp 1 đường theo chiều dọc thân răng để tách đôi răng sứ. Răng sứ là răng giả nên bạn sẽ không có cảm giác đau khi mài

Bước 2: Lấy mẫu dấu hàm

lay-dau-rang
Bác sĩ đang lấy mẫu dấu hàm của bệnh nhân

Những phần keo hoặc chất bẩn dính trên mặt trụ răng sẽ được làm sạch để lấy mẫu dấu hàm chính xác. Bác sĩ lấy mẫu dấu hàm và để làm khuôn phục hình răng.

Bước 3: Làm răng sứ

phan-mem-cad-cam-rang-su-venus
Răng sứ được dựng hình bằng phần mềm trên máy tính tại Nha khoa Á Châu
 

Nha khoa quốc tế Á Châu sử dụng công nghệ CAD/CAM để làm răng sứ cho khách hàng. Răng sứ được phục hình dựa vào mẫu răng được tải vào phần mềm máy tính, sau đó sẽ đưa ra kết quả về kích thước của răng.

Bước 4: Gắn răng sứ

kham-rang-o-dau-tot-ha-noi-1
Bác sĩ đang gắn răng sứ mới lên răng khách hàng

Sau khi răng sứ được hoàn thành, bác sĩ gắn răng sứ lên răng của khách hàng.

Các bộ tay khoan, dụng cụ tại đây đều được hấp khử trùng và sử lý qua tia cực tím sau mỗi lần sử dụng. Tất cả sẽ được bảo quản kỹ lưỡng nhằm tránh tối đa tình trạng lây nhiễm chéo ảnh hưởng đến sức khỏe của khách hàng. Mỗi khách hàng sẽ được điều trị tại phòng riêng, yên tĩnh và thoáng mát nên sẽ cảm thấy thoải mái.

Khi làm lại răng sứ mới, bạn nên chọn loại răng toàn sứ để không bị đen viền lợi, sử dụng lâu dài mà không cần thay răng khác vì chúng có độ bền cao. Răng toàn sứ có màu sắc trắng sáng tự nhiên.

Ngoài ra, để chăm sóc răng miệng luôn khỏe mạnh bạn nên chải răng ít nhất 2 lần/ngày với bàn chải lông mềm và dùng chỉ nha khoa làm sạch thức ăn còn dính trên răng sau mỗi bữa ăn. Nên hạn chế ăn các món cứng dai, chứa nhiều đường, tinh bột.

Chúng tôi hy vọng bạn sẽ không còn lo lắng thay răng sứ có đau không. Chúc bạn sẽ sớm có hàm răng đẹp và luôn chắc khỏe.

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch: 137 An Trạch, Cát Linh – Hà Ni

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close