1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Hỏi-Đáp

THÁO NIỀNG RĂNG TRƯỚC THỜI HẠN CÓ ĐƯỢC KHÔNG?

 Câu hỏi: tháo niềng răng trước thời hạn có được không thưa BS?

Chào bác sĩ! Hiện tại em đang làm việc cho một công ty nước ngoài, nên đòi hỏi ngoại hình khá cao. Hàm răng của em bị hô nhẹ nhưng em vẫn muốn thực hiện niềng răng để nắn chỉnh lại răng đều và đẹp hơn. Em nghe nói một liệu trình niềng răng thường mất thời gian khá lâu. Em sợ điều này ảnh hưởng đến công việc nên mong bác sĩ tư vấn giúp em tháo niềng răng trước thời hạn có được không ạ? Em cảm ơn bác sĩ nhiều. (Đào Nhi, 25 tuổi)

 ♦Trả lời:

 Chào bạn Đào Nhi, rất vui vì bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về cho chuyên mục tư vấn của Nha Khoa quốc tế Á Châu. Với thắc mắc có thể tháo niềng răng sớm trước thời hạn không của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Trên thực tế thời gian niềng răng kéo dài bao lâu còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố liên quan đến tình trạng răng của bạn lẫn những chỉ định của bác sĩ về phương pháp, cách điều trị… Nếu muốn tháo niềng răng trước thời hạn, bạn phải thông qua ý kiến các bác sĩ để tìm cách rút ngắn thời gian hay có những giải pháp nào khác để vẫn có thể đảm bảo được hiệu quả thực hiện chỉnh nha cho bạn.

Niềng răng là gì?

Niềng răng là một quá trình sắp xếp, nắn chỉnh lại các khuyết điểm của hàm răng như răng hô, móm, răng thưa, răng mọc lộn xộn sai khớp cắn bằng các khí cụ niềng răng, giúp mang lại cho bạn một hàm răng thẳng đều, hài hòa, đẹp tự nhiên hơn. Hiện nay niềng răng là phương pháp chỉnh nha hiệu quả nhất được ưa chuộng lựa chọn.

Niềng răng thẩm mỹ cho kết quả thẩm mỹ, an toàn tuyệt đối

Tháo niềng răng trước thời hạn có được không? tháo sớm có ảnh hưởng gì?

Thông thường thời gian cho một liệu trình niềng răng thẩm mỹ tùy thuộc vào mức độ răng hô, móm nặng hay nhẹ của khách hàng và còn phụ thuộc vào phương pháp lựa chọn. Với các trường hợp bình thường, niềng răng có thể mất khoảng từ 1,5 – 2 năm để đạt được hiệu quả tốt nhất. Nhưng hiện nay, với sự phát triển của ngành nha khoa thẩm mỹ cùng với sự hỗ trợ của nhiều công nghệ hiện đại thì việc rút ngắn thời gian, có thể tháo niềng răng trước thời hạn xuống còn 12 đến 15 tháng nhưng vẫn mang lại kết quả thẩm mỹ tốt nhất.

Tại Nha Khoa quốc tế Á Châu, các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám, kiểm tra tình trạng răng miệng của khách hàng, chụp phim x-quang để kiểm tra cấu trúc xương hàm, xác định mức độ hô cụ thể của bạn. Sau đó, nha sĩ sẽ lấy xương hàm của bạn để thiết kế mắc cài phù hợp. Trong suốt quá trình bạn thực hiện niềng răng mắc cài, bác sĩ sẽ lên lịch hẹn tái khám để thường xuyên kiểm tra độ khít của mắc cài với răng, sự dịch chuyển của răng như thế nào để kịp thời nắn chỉnh. Nếu thực hiện đúng kỹ thuật cộng với chế độ chăm sóc răng tại nhà đúng cách thì bạn sẽ nhanh chóng có được kết quả niềng răng như ý muốn và có thể tháo niềng răng trước thời hạn.

Các bác sĩ tiến hành lấy dấu hàm để tạo mắc cài cho khách hàng thực hiện niềng răng

Bên cạnh đó, tại nha khoa Nha Khoa quốc tế Á Châu ngoài sử dụng các khí cụ niềng răng cho răng bị hô thì bác sĩ còn áp dụng phương pháp niềng răng bằng mini implant. Đây là một phương pháp an toàn và hiệu quả trong việc hỗ trợ cho quá trình dịch chuyển các răng đồng đều, cố định lại những chiếc răng bên trong tránh được tình trạng răng lệch lạc và có ưu điểm lớn nhất là giúp cho thời gian niềng răng được rút ngắn lại.

Mini implant là những trụ implant có đường kính nhỏ dưới 3mm, dài 13-16mm, được chế tạo từ hỗn hợp Titanium, một phần của mini implant được vặn vào xương hàm, một phần nhô lên trên lợi được lồng khớp với một nắp đậy vừa khít gọi là mắc cài, mắc cài này có thể ở trong hoặc ở mặt ngoài giúp kéo và dịch chuyển răng đồng bộ cố định. Phương pháp này có thời gian thực hiện ngắn nhưng vẫn mang lại hiệu quả tương đương với những phương pháp niềng răng khác, bên cạnh đó nếu bạn muốn tháo niềng răng trước thời hạn cũng dễ dàng hơn.

Niềng răng với mini implant giúp rút ngắn thời gian đeo niềng, có thể tháo niềng răng trước thời hạn

Với kỹ thuật niềng răng thông thường, các răng ở mặt trong sẽ đóng vai trò như một trụ giữ để có lực kéo các răng trước vào, tuy nhiên do phản lực nên các răng trong đôi khi bị chạy ra trước. Vì thế, với kỹ thuật niềng răng mini implant hiện đại, bác sĩ sẽ sử dụng các vít mini implant được cắm trực tiếp vào xương hàm dùng để kéo các răng trước giúp cho các răng trong không chạy ra trước, tạo độ đồng khớp cho cả hai hàm răng và mang lại hiệu quả thẩm mỹ niềng răng tốt hơn cho phép người dùng tháo niềng răng trước thời hạn.

Để biết cụ thể hơn về vấn đề tháo niềng răng trước thời hạn bạn nên đến gặp trực tiếp bác sĩ tại Nha Khoa Á Châu để được thăm khám và lên liệu trình niềng răng thích hợp, sớm mang lại cho bạn một hàm răng đều và đẹp tự nhiên

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 137 An Trạch, Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội

Tel: 0243 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: nh[email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close