1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Tin tức

Thành công mới của nội nha.

Thành Công Mới Của Nội Nha

Tủy răng là một mô liên kết bao gồm mạch máu và thần kinh có chức năng nuôi dưỡng và nhận biết cảm giác cho răng. Tủy răng không đơn thuần là một ống tủy mà là một hệ thống ống tủy bao gồm các ống tủy chính và nhiều ống tủy phụ. Các ống tủy này kết nối với nhau tạo nên một hệ thống phức tạp và có cấu trúc đa dạng . Tủy răng bao gồm tủy buồng ( nằm trong thân răng ) và tủy chân ( nằm trong vùng chân răng ).

 

 

Khi tủy răng bị viêm ( thường do biến chứng của sâu răng, chấn thương, viêm quanh răng… ) về mặt nguyên tắc điều trị bệnh lý này: phần tủy viêm phải được lấy bỏ – làm sạch, và hàn kín hệ thống ống tủy bằng một vật liệu có tính chất trơ về mặt sinh.

 

Điều trị tủy răng ( hay điều trị nội nha ) trước hết cần tìm và xác định đầy đủ số lượng và vị trí các ống tủy. Trước đây việc xác định vị trí ống tủy thường được thực hiện bằng mắt thường và sau đó là kính lúp. Tuy nhiên, việc  xác định ống tủy bằng mắt thường hoặc kính  lúp thường  dẫn đến việc bỏ sót ống tủy, đây cũng chính là một trong những nguyên nhân gây thất bại quá trình điều trị. Để khắc phục vấn đề khó khăn này, các chuyên gia hàng đầu về nội nha đã sử dụng  kính hiển vi như một phương tiện hỗ trợ cần thiết trong việc chẩn đoán và điều trị tủy răng.

Kính hiển vi được sử dụng trong nha khoa là một hệ thống quang học hiện đại, có độ phóng đại hình ảnh từ 3 tới 20 lần mà không làm thay đổi thị trường làm việc. Ngoài ra, kính còn được trang bị hệ thống chiếu sáng cao, giúp bác sĩ có thể quan sát vào những vùng tối trong buồng tủy một cách rõ ràng và chi tiết nhất. Khi làm việc với hình ảnh ống tủy rõ nét, bác sĩ có thể quan sát rõ ràng sàn tủy với cấu trúc giải phẫu được bảo tồn, xác định được hệ thống ống tủy một cách chính xác và đầy đủ.

Trong một số trường hợp lâm sàng điều trị tủy lần đầu tiên thất bại hoặc gây một số tai biến như thủng sàn buồng tủy, thủng thành ống tủy, thì việc sử dụng kính hiển vi trong việc điều trị tủy lại và sửa chữa những tai biến đó là vô cùng hiệu quả.

 

Sàn tủy được quan sát rõ, ống tủy bị sót được phát hiện khi dùng kính hiển vi

Phẫu thuật nội nha cũng là một trong các kỹ thuật điều trị tủy răng, bao gồm cắt cuống răng, chia cắt chân răng, nạo quanh cuống răng , tiến hành hàn ngược hệ thống ống tủy… là những phương pháp điều trị được chỉ định cho những ca bệnh lý vùng quanh cuống răng, điều trị tủy răng khó khăn, không thể tiến hành theo cách thông thường. Dưới ánh sáng và độ phóng đại của kính hiển vi, quá trình phẫu thuật diễn ra hiệu quả và chính xác hơn.

Phẫu thuật cắt cuống dưới kính hiển vi

 

Phẫu thuật nội nha: cắt cuống và hàn ngược hệ thống ống tủy dưới kính hiển vi.

Kính hiển vi giúp đưa hình ảnh có độ phóng đại lớn, trực tiếp lên màn hình, giúp bác sĩ có thể quan sát quá trình chẩn đoán và điều trị bệnh. Vì vậy nó mang lại tỷ lệ thành công rất cao trong điều trị.

 

 

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu ( ĐT: 043 9940951)với một đội ngũ bác sĩ chuyên sâu, nhiều kinh nghiệm, hiện đang sử dụng kính hiển vi trong các ca điều trị tủy răng và phẫu thuật, đặc biệt là những ca điều trị khó, hoặc phải tiến hành điều trị lại, đã mang lại sự thành công cao.

 

 

 

nha khoa quốc tế Á Châu Sưu tầm Theo Viện RHM TW Hà Nội

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close