1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Hỏi-Đáp

Tại sao sau khi bọc răng sứ bị đen ở cổ răng ?

Câu hỏi: Tại sao sau khi bọc răng sứ bị đen ở cổ răng ?

Chào bác sĩ Nha Khoa quốc tế Á Châu, Cách đây 8 tháng em có bọc 3 răng sứ ở trước, vì có 1 răng bị gãy nên em phải bọc 3 cái liền kề nhau. Giờ em phát hiện có 1 cái răng bên trái bọc sứ bị đổi màu đen viền ở cổ răng và cảm giác răng này hơi tê ở gốc chân răng rất khó chịu. Xin Bác Sĩ cho em biết như vậy răng của em gặp vấn đề gì. Rất mong Bác Sĩ trả lời giúp bọc răng sứ bị đen ở cổ răng là sao ạ. (Đặng Nhật Linh – Nam Đồng – Hà Nội)

Tại sao sau khi bọc răng sứ bị đen ở cổ răng

 Tại sao sau khi bọc răng sứ bị đen ở cổ răng

Trả lời:

Chào Linh, rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc Tại sao sau khi bọc răng sứ bị đen ở cổ răng của bạn, Nha khoa Quốc tế Á Châu xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng giả không được chế tạo chính xác dẫn đến lớp keo gắn dày và chất bẩn bám vào lớp keo dán này hoặc tổ chức lợi quanh răng giả đã bị viêm nên đổi màu đen.
– Trường hợp răng được chế tạo không tốt làm lộ lớp kim loại bên dưới lớp sứ.

– Do dị ứng với kim loại đặc biệt là Nickel trong thành phần của lõi răng.

– Để khắc phục tình trạng này ngày nay có các loại sứ không có lõi kim loại hoặc có thành phần vàng – platinum. Tuy nhiên nếu chế tạo không sát khít với chân răng thật thì vẫn có thể bị đen ở chân răng.

– Những răng đã lấy tuỷ thường bị sẫm màu theo thời gian, nếu tổ chức lợi ở vùng chân răng mỏng thì lợi vùng đó cũng có thể bị tối màu. Vì thế việc tránh lấy tuỷ để làm răng giả là rất cần thiết.

– Một nguyên nhân khác là do nha sĩ mài răng không đúng quy chuẩn dẫn đến việc Kỹ thuật viên khó có thể chế tạo được răng giả như mong muốn.

Răng-sứ-không-kim-loại-cercon_a-chau

 Răng toàn sứ Cercon, sự chuẩn mực về răng toàn sứ

Trường hợp em mô tả thì có thể do em sử dụng cầu răng sứ kim loại,thông thường những biểu hiện đó là hoàn toàn có thể xảy ra sau một thời gian sử dụng.Em có thể chuyển sang sử dụng loại răng toàn sứ công nghệ Cercon HT Cad/Cam 3 chiều dây chuyền của Đức chuyển giao công nghệ độc quyền cho Nha Khoa Quốc Tế Á Châu.

Chúc em luôn có nụ cười tươi trẻ!!!

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nộii

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close