1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Hỏi-Đáp

Tại sao răng cửa cũng bị ê buốt?

Câu hỏiTại sao răng cửa cũng bị ê buốt?

Chào bác sỹ Nha Khoa Quốc Tế Á Châu! Gần đây em thấy mấy chiếc răng cửa bị ê buốt, không biết là tại sao? Em có nghe nói về bệnh răng nhạy cảm nhưng cứ nghĩ là chỉ xảy ra với răng hàm thôi. Mong bác sỹ tư vấn giúp là tại sao ạ và nếu bệnh cứ tăng nặng thì em nên làm thế nào? Chân thành cảm ơn bác sỹ! Đỗ Đình Quang – Phú Thọ)

Trả lời :

Chào bạn Quang!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc Tại sao răng cửa cũng bị ê buốt của bạn, Nha khoa Quốc Tế Á Châu xin được giải đáp cụ thể như sau:

Thực tế là tất cả các bệnh lý răng miệng đều có thể xảy ra với tất cả các răng trên cung hàm. Tuy nhiên, bệnh thường xảy ra ở răng hàm nhiều hơn do là các răng nằm ở phái trong khó vệ sinh sạch sau khi ăn nhai. Đây lại là những vị trí răng thực hiện chức năng ăn nhai chính nễ dễ bị tấn công bởi vi khuẩn axit bào mòn làm răng trở nên nhạy cảm.

e-dau-buot-rang2234

Tại sao răng cửa cũng bị ê buốt?

Song đó chỉ là khả năng mang tính sác xuất, dễ xảy ra ở răng hàm. Nhưng không có nghĩa là không xảy ra với răng cửa. Răng cửa là những chiếc răng đầu tiên tiếp xúc với thực phẩm. Dù không phải là răng ăn nhai chính nhưng vẫn thực hiện vai trò cắn thức ăn. Trong quá trình ăn nhai, răng cửa vẫn phải tiếp xúc với thực phẩm thường xuyên. Cũng bởi răng cửa ở vị trí phía trước nên dễ bị sứt mẻ do va chạm dù nhỏ.

»»» Xem chi tiết: Bc răng s đâu tt nht Hà n«««

Chính những bào mòn của thực phẩm và sự sứt mẻ do va chạm này mà răng cửa có thể bị mất bớt men gây ra hiện tượng ê buốt răng.

Trường hợp của bạn chỉ mới chớm nên có thể điều trị triệt để được. Thông thường, tại trung tâm nha khoa Quốc Tế Á Châu, răng nhạy cảm được điều trị tùy vào từng tình huống và mức độ răng nhạy cảm mà bác sỹ sẽ có những chỉ định phù hợp nhất. Nếu mức độ nhẹ, bạn sẽ chỉ cần dùng kem chống ê buốt hoặc tái khoáng cho răng. Nếu nặng có thể dùng tia laser để điều trị.

Do đó, để ngăn ngừa không cho tình trạng ê buốt răng tăng nặng, bạn nên đến trung tâm để được điều trị tốt nhất. Việc điều trị sớm sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí nhiều hơn so với khi bệnh nặng sẽ phải điều trị sâu tốn kém hơn lại chưa chắc có thể chữa được triệt để bệnh răng nhạy cảm. Bạn có thể liên hệ về trung tâm để được các bác sỹ chuyên sâu tư vấn và hướng dẫn điều trị hiệu quả nhất. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Tel: 0243 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close