1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Hỏi-Đáp

Tại sao phải nhổ răng số 8?

Câu hỏi: tại sao phải nhổ răng số 8 ?

Chào bác sỹ Á Châu! Em có chiếc răng số 8 mọc đã đầy đủ, không còn gây đau nữa, cũng không có ảnh hưởng gì đến ăn nhai cả. Cách đây hơn vài hôm em có đi lấy cao răng ở phòng khám của một bác gần nhà thì được khuyên là nên nhổ chiếc răng này đi. Em hỏi tại sao thì bác ấy nói là răng này không có giá trị gì mà lại còn gây bệnh cho răng miệng. Có đúng như vậy không bác sỹ, xin tư vấn giúp em tại sao phải nhổ răng số 8 ạ? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Trương Văn An – Huế)

Trả lời:

Chào bạn An!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “tại sao phải nhổ răng số 8” của bạn, Nha khoa quốc tế Á Châu xin được giải đáp cụ thể như sau:

tại sao phải nhổ răng số 8
Các tình huống răng 8 nên nhổ – tại sao phải nhổ răng số 8

Trên thực tế chưa có một thông tin hay bác sỹ nha khoa nào khẳng định chắc chắn răng 8 có lợi hay có hai cho răng miệng. Trong cơ thể con người, hầu hết các bộ phận sinh ra đều có một nhiệm vụ riêng. Răng khôn vẫn là răng mọc trên cung hàm, có hình thể giống như những chiếc răng khác, cũng cứng chắc và có thể ăn nhai tốt nếu được sử dụng. Tuy nhiên, do đã có rất nhiều trường hợp mọc răng khôn gây đau đớn và dẫn tới bệnh lý răng miệng nên người ta gần như mặc định chiếc răng này ẩn chứa nhiều nguy cơ không nên duy trì. Vậy thực sự thì răng khôn có nên nhổ hay không, tại sao phải nhổ răng số 8 và không nên nhổ?

Trường hợp nên nhổ răng số 8 là khi răng này mọc lệch, mọc đâm ngang sang răng hàm số 7, mọc ngược vào trong xương, trồi lên không hết dẫn đến tình trạng bị lợi trùm, mọc không ngay hàng thẳng lối với các răng khác,.. Những tư thế “oái oăm” này chính là căn nguyên dẫn đến nhiều bệnh lý răng miệng như dắt thức ăn gây hôi miệng, sâu răng khôn, mảng bám, lây sâu răng cho răng nhai quan trọng số 7, làm yếu răng số 7,… và không hỗ trợ gì cho ăn nhai. Khi đó, việc duy trì răng 8 sẽ rất bất lợi cho sức khỏe răng miệng nên nhổ bỏ là điều nên làm.

Trường hợp có thể duy trì răng 8 là khi răng mọc ngay ngắn với các răng khác, không bị lợi trùm, mặt nhai của răng hướng lên trên và hỗ trợ ăn nhai hoàn chỉnh hơn, không đâm ngang ảnh hưởng đến răng kế cận cũng như đến xương hàm, không gây vướng víu,… Đặc biệt, việc vệ sinh răng miệng vẫn có thể đảm bảo với những chiếc răng này.

Bạn có thể căn cứ vào những giải thích cụ thể trên đây để biết trường hợp cụ thể của mình có cần phải nhổ răng khôn không và tại sao phải nhổ răng số 8? Hoặc bạn nên đến trung tâm nha khoa uy tín hơn để được bác sỹ kiểm tra trực tiếp. Bạn cũng có thể đến Nha khoa quốc tế Á Châu, bác sỹ sẽ thăm khám cụ thể, giúp bạn xác định xem chiếc răng này có an toàn không hay là nên nhổ, sau đó, sẽ có những tư vấn tốt nhất cho bạn.

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nộii

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close