1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Hỏi-Đáp

Tại sao càng ngày răng dài ra ở người già?

Câu hỏi: Tại sao càng ngày răng dài ra ở người già?

Chào bác sỹ Nha Khoa Quốc Tế Á Châu! Tôi năm nay 63 tuổi, đã bị mất hết các răng hàm bên phải và một số răng cửa. Cho nên tôi phải chuyển sang nhai ở hàm bên trái, nhưng cũng khá yếu. Có điều là tôi cảm giác thấy hình như những chiếc răng này đang dài ra không biết là như thế nào. Mong bác sỹ tư vấn giúp vì sao răng dài ra ở người già và tôi phải khắc phục như thế nào? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Trịnh Minh Hoa – Hà Nội)

Tại sao càng ngày răng dài ra ở người già
Người già răng càng dài ra vì bệnh lý nha chu

Trả lời:

Chào bác Hoa!

Rất cảm ơn bác đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc Tại sao càng ngày răng dài ra ở người già của bác, Nha khoa quốc tế Á Châu xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng dài ra ở người già là hiện tượng khá phổ biến, thậm chí là bình thường nhất là ở những cụ ông cụ bà bị mất nhiều răng. Có một vài nguyên nhân cụ thể dẫn đến tình trạng này như sau:

– Trước hết là do vấn đề tuổi tác: Khi tuổi càng cao, lợi và xương máng răng càng có xu hướng co lại, lão hóa theo thời gian. Khi đó, chân răng sẽ lộ ra nhiều hơn khiến cho răng có cảm giác dài ra.

– Thứ hai là do cơ chế thay đổi tự nhiên của răng, lợi và xương hàm sau khi mất răng và dưới tác động của các lực cơ học. Khi một nhóm răng phải chịu tác động thường xuyên của lực nhai hoặc kích thích cơ học, lợi sẽ có xu hướng co lại làm lộ chân răng ra. Chẳng hạn như đánh răng theo chiều ngang, dùng bàn chải lông cứng hoặc lông bàn chải cong khi chải răng sẽ kích thích lên lợi. Nhóm răng phải ăn nhai thường xuyên làm thức ăn bị nhét vào lợi làm cho tổ chức lợi thay đổi theo hướng thoái hóa, khiến cho chân răng dài ra ở người già.

Tại sao càng ngày răng dài ra ở người già?

Qua mô tả của bác có thể thấy, răng dài ra đều do cả hai nguyên nhân trên. Trước hết là do sự thay đổi của tuổi tác, nhưng nguyên nhân chủ yếu vẫn là do bị mất hoàn toàn các răng hàm bên phải nên tất cả chức năng của khuôn răng đều dồn hết sang cho hàm bên trái. Điều này được coi là sự lệch lạc không nhỏ. Bác đã ăn nhai chỉ bằng một hàm quá lâu khiến cho răng và lợi phải chịu lực tác động trong thời gian dài. Do đó, lợi bị teo là hoàn toàn tự nhiên khiến cho răng dài ra.

Cách khắc phục tốt nhất cho tình trạng răng dài ra ở người già là cố gắng duy trì nhai bằng cả hai hàm. Do đó, bác có thể tính toán đến việc phục hình răng giả cho những chiếc răng đã mất. Hình thức phục hình có thể áp dụng như làm hàm giả tháo lắp, hoặc cấy ghép Implant để lắp hàm giả cố định.

Nếu bác thực hiện phục hình tại Á Châu, các bác sỹ sẽ ứng dụng trồng răng giả cho bạn bằng những công nghệ hiện đại như Răng sứ Conbime HT 5 chiều và Ghép răng Implant 4Speed.

Hai công nghệ này có thể giúp phục hình với đầy đủ những ưu điểm sau đây:

– Khôi phục lại răng trùng khớp với răng thật trên tất cả các phương diện từ kích cỡ, tỷ lệ và các gờ rãnh trên thân răng

– Răng trắng đẹp, không bị đục, bị đen viền, hở kẽ,…

– Răng chắc khỏe, giúp ăn nhai tốt như răng thật, không dễ bị vỡ mẻ, chống mòn, chống bám cao

– Thời gian phục hình được rút ngắn tối đa nhờ sử dụng hệ thống máy móc phục hình tối ưu, không sai sót. Răng duy trì được dài lâu nhất trên cung hàm.

Công nghệ được các chuyên gia phục hình thuộc Bệnh viện thẩm mỹ răng danh tiếng Kang nam Hàn Quốc sáng chế thành công và chỉ chuyển giao độc quyền cho Nha khoa quốc tế Á Châu sau nhiều kiểm định khắt khe.

Bởi vậy, bác có thẻ yên tâm vào tay nghề và năng lực phục hình răng tại Trung tâm. Bác vui lòng liên hệ về Trung tâm theo số hotline 0987302621, các bác sỹ sẽ tư vấn trực tiếp cho bác và hướng dẫn cách chăm sóc răng miệng trong giai đoạn đặc biệt này cho bác để tránh tình trạng răng dài ra ở người già thường gặp ạ! Cảm ơn bác đã quan tâm đến dịch vụ!

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch: 95 E Lý Nam Đế – Hoàn Kiếm – Hà Ni

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close