1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Hỏi-Đáp

Bị đau khi mọc răng khôn là nguyên do làm sao?

Câu hỏi: Tại sao bị đau khi mọc răng khôn?

Chào bác sỹ Á Châu! Cháu nghe mọi người nói là mọc răng khôn thì đau khỏi nói và thường mọc sau 18 tuổi. Cháu sắp bước sang tuổi 18 và có thể chuẩn bị mọc răng khôn nên muốn tìm hiểu trước để hạn chế bị đau khi mọc răng khôn. Mong bác sỹ tư vấn đầy đủ giúp cháu với ạ! (Trịnh Hoài Nam – Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn Hoài Nam!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc bị đau khi mọc răng khôn của bạn, xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng khôn là răng cối lớn thứ 3, tương đương như răng cối lớn, nhưng về mặt chức năng hiện chưa xác định rõ được vai trò chức năng của nó vì trong nhiều trường hợp nó gây cản trở đến việc ăn nhai và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe răng miệng.

bị đau khi mọc răng khôn
Răng khôn mọc lệch gây đau đớn

Đa số các trường hợp mọc răng khôn đều làm cho người bệnh bị đau đớn dù mọc lệch hay mọc thẳng. Có những nguyên nhân gây đau khi mọc răng chủ yếu sau đây:

– Răng khôn mọc khi cấu tạo hàm đã hoàn chỉnh về cấu trúc, mật độ, chiều cao xương. Lúc này mầm răng muốn hình thành phải và mọc dài ra cần phải tách cấu trúc xương hàm tổng thể để nhủ lên. Quá trình này ít nhiều gây cảm giác ê ẩm cho hàm. Đến khi nhú khỏi hàm, tình trạng đau sẽ tăng lên .

– Răng khôn mọc khi nướu đã phủ kín và chắc trên xương hàm. Nướu của người trường thành đã ổn định, lại là phần nướu trong cùng nên khi răng khôn mọc và tách nướu, người bệnh sẽ thấy rất đau đớn. Cơn đau nhức có thể kéo dài nhiều ngày cho đến khi răng mọc hoàn toàn.

– Răng khôn mọc khi 28 răng vĩnh viễn khác đã phát triển đầy đủ, vị trí cố định, khó di chuyển để nhường chỗ cho răng mọc sau. Trong điều kiện khoảng trống để răng khôn mọc không đủ lớn hoặc quá ít, răng khôn mọc lại càng làm người bệnh đau nhiều hơn, thậm chí khiến cho răng buộc phải mọc lệch, đâm vào răng cối lớn bên cạnh. Khi đó cảm giác đau lại gia tăng, đi liền với hàng loạt nguy cơ về răng miệng và làm hỏng răng bên cạnh.

Do đó, khi mọc răng khôn, bạn phải đặc biệt quan tâm đến vấn đề chăm sóc răng miệng hàng ngày để răng khôn không sinh ra các biến chứng đi kèm đối với răng miệng. Điều quan trọng là theo dõi quá trình mọc của răng khôn. Tốt nhất là khi có những dấu hiệu đau ở phần trong cùng của hàm bạn nên đi khám để biết có gì bất thường hay không. Bác sỹ sẽ tư vấn cho bạn phải làm thế nào để xử lý và để không bị đau khi mọc răng khôn.

Với tất cả những thắc mắc xoay quanh việc bị đau khi mọc răng khôn và biện pháp để mọc răng khôn không đau, bạn có thể gọi về số hotline của Nha khoa Á Châu để được tư vấn chi tiết nhất và có kế hoạch theo dõi cụ thể nhé!

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nộii

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close