1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Kiến thức Nha Khoa

Tai biến khi nhổ răng số 8 xảy ra khi nào?

Răng số 8 được xem là răng có ẩn chứa nhiều nguy cơ gây hại cho răng miệng. Vì thế trong hầu hết các trường hợp, bác sỹ luôn khuyên không nên duy trì chiếc răng này. Song việc nhổ răng vẫn khiến cho nhiều người lo lắng. Vậy khi nào thì những tai biến khi nhổ răng số 8 xảy ra? Thông tin sẽ được tư vấn cụ thể bởi bác sỹ Nha khoa Quốc Tế Á Châu như sau:

1. Đặc điểm của răng số 8 khiến việc nhổ răng trở nên nguy hiểm

Răng 8 hay còn được gọi với tên khác là răng khôn, răng cấm. Chiếc răng này thường mọc rất muộn, thường từ 18 tuổi trở đi. Đây là lúc mà xương hàm và nướu đã phát triển ổn định, cứng chắc nên ổ răng sẽ bám giữ răng 8 rất chặt, khó bị loại trừ.

Nho-rang-khon-o-ha-noi-antoan

Nhổ răng số 8 được khuyến khích nhưng cần đảm bảo những điều kiện tốt nhất để tránh tai biến

Vị trí răng mọc thường là tận trong cùng của cung hàm. Có những chiếc răng khôn còn lui sâu vào trong hốc má, hoặc mọc ngược, mọc nghiêng, thậm chí đâm ngang vào chiếc răng số 7 – là răng ăn nhai quan trong. Khi đó, việc nhổ răng 8 vốn đã đau là thêm sự tác động lên răng hàm số 7 và tác động lên xương hàm trong cùng càng khiến cho cảm giác đau tăng lên và tai biến nhổ răng số 8 dễ xảy ra hơn. Ngay cả khi mọc răng số 8, bạn cũng có thể phải đối mặt với nhiều nguy hiểm.

2. Biến chứng khi nhổ răng số 8 xảy ra khi nào?

Dù nhổ răng số 8 khá phổ biến và nhiều trường hợp sau nhổ răng không có bất cứ biến chứng nào nhưng không có nghĩa nguy hiểm do nhổ răng số 8 không xảy ra. Trong các tình huống sau đây, nguy cơ biến chứng cao nhất do nhổ răng khôn bao gồm:

– Nhổ răng không đúng thời điểm: Lúc tuổi quá cao.

– Nhổ răng khi sức khỏe yếu: Lúc mới ốm dậy, hoặc mới chữa bệnh xong.

– Nhổ răng ở người bị bệnh: Người bị bệnh tim, phổi, tiểu đường, máu không đông,…

– Nhổ răng ở người có cấu trúc xương hàm không chắc khỏe, ổn định.

Tại sao biến chứng nhổ răng số 8 lại xảy ra ở các trường hợp trên?

Với trường hợp nhổ răng cho người lớn tuổi. Đó là độ tuổi mà xương hàm đã ở giai đoạn cuối của sự phát triển, khả năng phục hồi rất kém sau những thương tổn. Trong khi đó, nhổ răng là kỹ thuật xâm lấn đau đớn và ảnh hưởng trực tiếp đến xương ổ răng. Sau tác động này, xương hàm sẽ khó bình phục mà sự chịu đựng của người lớn tuổi cũng kém hơn. Do đó nhổ răng có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nói chung.

Với trường hợp nhổ răng khi sức khỏe yếu cũng tương tự. Bản thân người mới ốm dậy không có đủ sức khỏe để chống chọi được với sự đau đớn sau khi răng được lấy ra khỏi tổ chức quá rắn chắc của nó.

Trường hợp những người bị bệnh sẵn thì những biện pháp can thiệp và tác động cắt rạch sâu vào tổ chứa xương, nướu của việc nhổ răng sẽ rất nguy hiểm, có thể dẫn đến những tai biến nghiêm trọng.

Người có cấu trúc hàm mặt không ổn định và chắc khỏe thì tác động lớn như nhổ bớt răng ở vị trí “hiểm” như răng cấm có thể gây ra những xáo trộn trong cấu trúc giải phẫu ở gần chiếc răng này.

rang-khon-xuong-ham

Muốn nhổ răng khôn an toàn cần tiến hành khảo sát cấu trúc giải phẫu răng và xương hàm kỹ lưỡng

Nếu muốn nhổ răng 8, bệnh nhân cần phải trải qua khảo sát hàm mặt kỹ lượng, tính toán chi tiết và có sự chuẩn bị tốt trong thao tác cùng các biện pháp khắc phục “khủng hoảng” trong và sau nhổ răng thật đảm bảo.

Đó cũng là phương châm cơ bản trong quá trình điều trị nhổ răng 8 được áp dụng tại nha khoa Quốc Tế Á Châu nhằm dảm bảo an toàn tối đa cho bệnh nhân. Để được tư vấn giải thích chi tiết hơn về các tình huống và cách để phòng tránh tai biến khi nhổ răng số 8, bạn có thể liên hệ về trung tâm, mọi thắc mắc sẽ được bác sỹ giải đáp tận tình nhất.

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Tel: 0243 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close