1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Kiến thức Nha Khoa

Sửa răng hô và những kiến thức tổng hợp

Hàm răng có vai trò quan trọng trên gương mặt của mọi người. Đa số những ai có hàm răng đẹp, đều và trắng thường rất tươi và thu hút ánh nhìn của người đối diện, còn những ai thiếu may mắn vì răng bị thưa, lệch, hô thì cũng đừng quá lo lắng bởi hiện nay các phương pháp sửa răng hô sẽ giúp bạn có được hàm răng đẹp như mong muốn!

Răng hô cần được khắc phục để cải thiện thẩm mỹ khuôn mặt

1. Răng hô là răng như thế nào?

Trước khi tìm hiểu cách sửa răng hô, chúng ta phải nắm được vấn đề cơ bản nhất – răng hô là gì.

Rất nhiều người thường nhầm răng hô và hàm hô, thực chất chúng là 2 loại khác nhau:

+ Răng hô là răng mọc chìa ra không theo hướng thẳng đứng, vuông góc với hàm, trong khi đó hàm vẫn hoàn toàn bình thường.

+ Hàm hô là hàm trên hoặc dưới phát triển đưa ra phía trước quá mức, trong khi răng mọc hoàn toàn vuông góc và bình thường với hàm.

Răng hô và hàm hô là hai dạng sai lệch khác nhau

Và răng hô cũng được chia làm nhiều dạng khác nhau

– Hô răng do răng bị lệch ra khỏi hàm

– Hô răng do cấu trúc hàm bị lệch (dù răng vẫn mọc thẳng so với hàm)

– Hô răng do lệch cả cấu trúc hàm lẫn răng mọc lệch (trường hợp khó điều trị lâu nhất)

2. Niềng răng sửa răng hô trường hợp nào phải nhổ bớt răng?

Mục đích nhổ răng khi sửa răng hô chính là tạo ra khoảng trống trên phần cung hàm giúp các răng di chuyển và có đủ chỗ đứng khi đã về vị trí chuẩn cung răng. Nếu niềng răng hô mà không nhổ răng là điều rất khó có thể thực hiện được.

Nhổ răng khi niềng là để tạo khoảng trống cho răng di chuyển (*)

(*) Lưu ý hiệu quả khác nhau trong từng trường hợp cụ thể

Khách hàng sẽ phải nhổ răng khi phần khung hàm không đủ khoảng trống cho răng di chuyển. Ở người lớn, xương hàm đã phát triển ổn định, không còn thay đổi nữa, số răng vĩnh viễn cũng mọc đủ rồi nên thường không còn nhiều khoảng trống. Hơn nữa, bản chất của niềng răng là sử dụng lực kéo để di chuyển răng ra khỏi vị trí lệch lạc trở về vị trí ngay ngắn, nên việc tạo khoảng trống cho răng di chuyển là vô cùng cần thiết và tùy theo từng trường hợp của khách hàng nha sỹ sẽ chỉ định nhổ răng hay không.

Nếu bị hô nặng thì nhổ răng chính là chỉ định bắt buộc bởi lúc này phương pháp mài răng không thể  áp dụng được và cũng không mang lại kết quả tốt nhất cho bạn. Cũng có một số trường hợp niềng răng hô không cần nhổ răng mà chỉ cần mài một chút ở thân răng trước khi niềng mà thôi.

Nếu muốn biết chính xác được có cần nhổ hay không bạn cần phải tới trực tiếp các trung tâm nha khoa uy tín, với trang thiết bị hiện đại và bác sỹ chuyên khoa họ sẽ thăm khám cụ thể, chụp X-quang theo dõi tình hình răng thì mới có thể đảm bảo kết quả chính xác nhất được.

3. Quy trình niềng răng sửa răng hô đạt tiêu chuẩn quốc tế tại Á Châu

Các bước niềng răng sửa răng hô tại nha khoa Á CHâu

Bước 1: Khảo sát tình trạng răng và xương hàm của khách hàng

Các nha sỹ sau khi khảo sát tình trạng xương ổ, xương hàm, chân răng xong sẽ xác định được hướng điều trị và đưa ra những dự đoán chính xác.

Bước 2: Lên phác đồ điều trị chính xác

Sau khi có những thông số và kết quả khảo sát thu được, bác sỹ sẽ tiến hành tính toán hướng di chuyển cho răng theo từng giai đoạn cụ thể để gắn mắc cái, tính lực xiết …

Bước 3: Bác sỹ gắn mắc cài và tăng lực xiết

Bệnh nhân sẽ được gắn mắc cài lên răng sau đó sẽ được tăng lực xiết phù hợp tại thời điểm ban đầu sao cho không gây quá nhiều khó chịu cho người mới đeo mắc cài.

Bước 4: Theo dõi sự di chuyển của răng

Bác sỹ sẽ theo dõi quá trình niềng răng sửa răng hô hông qua những lần tái khám của bệnh nhân theo chỉ định trong phác đồ điều trị đã đưa ra và nếu có bất kỳ vấn đề gì xảy ra khách hàng có thể tư vấn thông qua điện thoại của trung tâm hoặc tới trực tiếp nếu cần.

Bước 5: Tháo mắc cài và đeo hàm duy trì

Răng di chuyển đều đặn, thẳng hàng và thẩm mỹ nhất bác sỹ nhận thấy có thể tháo mắc cài thì bác sỹ sẽ chỉ định tháo mắc cài, đồng thời thiết kế hàm duy trì để đeo cho bệnh nhân trong khoảng thời gian nhất định.

Bước 6: Kết thúc điều trị niềng răng

Khi phần răng và xương hàm của bệnh nhân đã ổn định hoàn toàn, nha sữ sẽ chỉ định họ bỏ khay định hình ra để kết thúc quy trình niềng răng hô.

4. Sửa răng hô hiệu quả tại nha khoa Á Châu

Nha Khoa quốc tế Á Châu có đội ngũ bác sỹ tay nghề cao về chỉnh hình hàm mặt cùng những công nghệ tối tân trên thế giới, nên có thể đảm đương được tất cả những ca chỉnh sửa hàm răng hô một cách hiệu quả dù là niềng răng hay không cần niềng răng.

Toàn bộ quy trình thực hiện sửa răng hô của bệnh nhân sẽ được các chuyên gia giàu kinh nghiệm và tay nghề cao trực tiếp điều trị. Nếu chỉnh nha, bác sỹ chuyên sâu về lĩnh vực này sẽ đảm trách và ứng dụng công nghệ hiện đại nhất từ Mỹ để chữa trị cho bệnh nhân.

Chắc chắn kết quả sau cùng sẽ tốt nhất và bền bỉ nhất, không gây ma sát lớn, không làm hỏng men răng, đau răng và xương hàm. Tốc độ di chuyển răng ổn định nên giúp tiết kiệm tối đa thời gian điều trị cho bệnh nhân, rút ngắn thời gian đeo mắc cài lên răng.

Kết quả một bệnh nhân niềng răng hô tại nha khoa Á CHâu (*)

(*) Lưu ý hiệu quả khác nhau trong từng trường hợp cụ thể

Nếu còn bất cứ băn khoăn nào về dịch vụ sửa răng hô, chỉnh sửa hàm răng hô quý khách hãy vui lòng liên hệ theo địa chỉ dưới đây để được hỗ trợ nhanh chóng nhé!

NHA KHOA QUỐC TẾ Á CHÂU

Tư vấn & CSKH (24/7): 0987302621

Địa chỉ: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Tel: 0243 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Website: https://www.nhakhoaquocteachau.vn/

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close