1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Kiến thức Nha Khoa

Sự thật bọc răng sứ có đau không?

Có được hàm răng trắng sáng, đều, đẹp là mơ ước của nhiều người. Vì thế, bọc răng sứ là phương pháp thẩm mỹ được nhiều khách hàng ưa chuộng. Tuy nhiên, vấn đề “ Bọc răng có đau không ?” là điều mà nhiều người lo ngại. Bài viết này của nha khoa quốc tế Á Châu sẽ đưa ra câu trả lời tin cậy, giúp bạn vượt qua được nỗi lo lắng này.
 

I. Bọc răng có đau không ?

Sở dĩ, nhiều người lo lắng về vấn đềBọc răng có đau không ?” bởi bọc răng sứ phải trải qua quá trình mài đi lớp cùi răng bên ngoài. Rất may mắn, khi y học phát triển, với thiết bị, máy móc, công nghệ cao và tác dụng của thuốc tê chuyên dụng trong nha khoa, bệnh nhân có thể tránh khỏi mọi cảm giác khó chịu khi bọc răng sứ cũng như khi thực hiện bất cứ phương pháp phục hình nào tại các nha khoa uy tín. Kèm theo đó, sự khéo léo của các chuyên gia trong quá trình phục hình thẩm mỹ cũng sẽ giảm thiểu sự tê buốt, đau nhức trong quá trình bọc răng.
Như vậy, bọc răng sứ hoàn toàn không đau nếu như được thực hiện đúng cách bằng máy móc, thiết bị công nghệ cao với đôi tay lành nghề của các  chuyên gia có nhiều kinh nghiệm và hiểu biết chuyên sâu về nha khoa.
II. Tại sao vẫn có những trường hợp bọc răng sứ bị đau ?
Bọc răng sứ bị đau chia làm hai trường hợp: Đau trong quá trình bọc răng sứ và đau sau quá trình bọc răng sứ. Vậy nguyên nhân của tình trạng này là gì ?

1. Đau trong quá trình bọc răng sứ

Nguyên nhân khách hàng bị đau trong quá trình bọc răng sứ có thể là:

+ Không kiểm tra và khắc phục các bệnh lý răng miệng trước khi bọc răng sứ

Bình thường, nếu răng mắc các bệnh như: Sâu răng, viêm lợi,… khách hàng đã cảm thấy rất khó chịu. Nếu bọc răng mà không trải qua bước điều trị các bệnh lý này trước thì trong quá trình bọc răng sứ, bệnh nhân sẽ càng cảm thấy đau hơn.
Quy trình khắc phục các bệnh nha chu tại nha khoa quốc tế A Châu được chia sẻ tại link: Điều trị viêm nha chu tại nha khoa quốc tế Á Châu
Sâu răng cần được điều trị trước khi bọc răng sứ 
+ Bác sĩ không khéo léo trong quá trình mài răng hoặc xâm lấn quá nhiều đến răng thật
Việc xâm lấn quá nhiều đến các lớp bên trong của răng sẽ tạo ra cảm giác ê buốt cho bệnh nhân. Đây là lý do vì sao tại các nha khoa uy tín, tỉ lệ mài răng sao cho vừa có được hiệu quả thẩm mỹ, vừa đảm bảo sự an toàn và sức khỏe răng miệng luôn được tính toán vô cùng cẩn thận.

Mài răng quá nhiều là nguyên nhân gây ra đau buốt trong quá trình bọc răng sứ 
+ Liều lượng thuốc tê chưa phù hợp hoặc sử dụng những loại thuốc tê kém chất lượng
Lượng thuốc tê trong y học nói chung và nha khoa nói riêng rất quan trọng.
Nếu dùng lượng thuốc tê quá nhiều sẽ gây ra tình trạng ngộ độc thuốc tê. Mặt khác, nếu bác sĩ không có kinh nghiệm gây tê sẽ rất dễ tiêm vào mạch máu của khách hàng. Điều này gây nên cảm giác đau, khó chịu trong cả quá trình bọc răng sứ.
Ngược lại, nếu lượng thuốc tê không đủ, trong lúc mài răng, bệnh nhân sẽ cảm thấy ê buốt.
Ý thức được tầm quan trọng của yếu tố trên, đội ngũ chuyên gia của nha khoa quốc tế Á Châu luôn chú trọng đến liều lượng thuốc gây tê nhằm đảm bảo an toàn và tránh mọi cảm giác khó chịu cho khách hàng.
+ Dụng cụ dùng trong quá trình bọc răng không đảm bảo
 Mũi khoan quá cùn, rung lắc nhiều dẫn tới sinh nhiệt. Khi độ ma sát giữa mũi khoan và mô răng cao sẽ gây ảnh hưởng đến tủy.
Đó chính là lý do nha khoa Á Châu không ngừng đổi mới, thay thế và cập nhật những dụng cụ nha khoa hiện đại, an toàn và đảm bảo nhất cho quá trình bọc răng sứ. Mọi dụng cụ đều được kiểm tra lại kĩ càng về chất lượng, thời gian sử dụng và khử trùng bằng hệ thống lò hấp sấy chuyên dụng trước khi tiến hành bọc răng.
Hệ thống lò hấp, sấy, khử trùng tại nha khoa quốc tế Á Châu ảnh hưởng đến việc bọc răng có đau không
Cơ sở vật chất cũng như các dụng cụ hiện đại mà nha khoa Á Châu sử dụng được đăng tại bài viết: Máy móc, thiết bị và công nghệ nha khoa tại A Châu

2. Đau sau khi bọc răng sứ

 Nếu bọc răng sứ không an toàn và đúng cách,cảm giác khó chịu không chỉ xuất hiện trong quá trình bọc răng mà còn kéo dài và cản trở cuộc sống sinh hoạt thường ngày của khách hàng. Viêm lợi, hôi miệng, sâu răng,…kèm theo đó là cảm giác đau nhức, khó chịu, ê buốt là điều có thể xảy ra sau khi bọc răng sứ sai cách.

Ê buốt kéo dài do bọc răng sứ sai cách – bọc răng có đau không còn phụ thuộc vào kỹ thuật làm răng sứ
Những nguyên nhân gây ra cảm giác đau nhức, khó chịu sau khi bọc răng sứ được chia sẻ tại bài viết:
Như vậy, nha khoa Á Châu đã đưa ra câu trả lời cho vấn đềBọc răng sứ có đau không ?”. Qua bài viết trên, Á Châu mong muốn khách hàng hiểu được những nguyên nhân gây đau buốt trong quá trình bọc răng sứ, từ đó có sự cân nhắc, lựa chọn  cho mình nha khoa uy tín để có được hàm răng mới khỏe, đẹp.

NHA KHOA QUỐC TẾ Á CHÂU

Tư vấn & CSKH (24/7): 0987302621

Địa chỉ:: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Tel: 0423 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close