1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Cao Vôi Răng

Sự hình thành cao răng và mảng bám

Cao răng, nguy cơ tiềm ẩn:

CaoRang1

Ban đầu sau khi đánh răng sạch mảng bám răng đã hình thành, bản chất là thành phần nhầy của nước bọt, hoàn toàn vô khuẩn. Sau đó trong môi trường miệng thông thường, mảng bám này bị lắng đọng bởi vụn thức ăn, nhiễm vi khuẩn, nếu không được vệ sinh sau 24h nó bắt đầu gây bệnh, lắng đọng càng lâu ngày, cao răng càng nhiễm cứng do vi khuẩn, xác vi khuẩn, thức ăn xếp lớp. Mảng bám răng bệnh lý và cao răng kích thích gây viêm tại chỗ, đẩy lợi tụt sớm, tiêu xương ổ, dây chằng răng gây bệnh quanh răng và biến chứng mất răng sớm. Cao răng thường hay bám ở cổ răng, kẽ răng và dưới nướu răng.

Thủ thuật lấy cao răng an toàn

1124_0_4

Việc lấy cao răng là một quá trình đơn giản, nhưng đòi hỏi sự nhẹ nhàng, tỉ mỉ nhằm loại bỏ mảng bám và vết dính trên bề mặt răng.

Trước đây lấy cao răng thường thao tác bằng tay với những bộ dụng cụ chuyên dùng (giật tay) gây đau, tổn thương lợi nhiều. Nhưng ngày nay cao răng được làm sạch bằng máy siêu âm chuyên khoa, với độ rung của sóng siêu âm sẽ làm miếng cao  rơi ra mà ít gây tổn thương vùng nướu viền quanh răng cũng như giảm độ ê buốt.

images304147_caorang

Cao răng tồn tại lâu ngày có nguy cơ làm tụt lợi, viêm lợi gây chảy máu, hôi miệng, nếu không điều trị sẽ dẫn đến bị viêm quanh răng làm lung lay răng, dẫn đến tình trạng mất răng. Do lợi ôm sát thân răng vì vậy việc làm sạch răng và phần dưới lợi góp phần quan trọng trong việc bảo vệ răng và những vấn đề về nha chu.

Việc lấy cao  răng dưới lợi là quy trình tương đối khó hơn vì cao bám lâu ngày nên rất cứng. Vì vậy cần phải nạo sâu xuống phía dưới lợi nên vùng nướu có thể bị đau hơn so với việc cạo cao và đánh bóng thông thường. Việc làm sạch này được làm trong một hay hai lần còn phụ thuộc vào tình trạng của nướu răng.

Vì vậy việc làm sạch mảng bám và cao răng là điều hết sức quan trọng, là cách tốt nhất để tránh nguy cơ bị chảy máu răng, viêm lợi, tụt lợi, giảm bớt sự khó chịu do hôi miệng, ngăn ngừa việc mất răng hay tiêu xương ổ răng.
logo thinhvuong Kỹ thuật thay đổi miếng trám Amalgam thành Composite
95 E Lý Nam Đế Hoàn Kiếm Hà Nội
BS. Ngô Quý Vũ
Giám Đốc
Bác sĩ chuyên khoa I
Chất Lượng Quốc Tế
Giá Việt Nam!
DĐ: 0987302621
Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close