1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Hỏi-Đáp

Sâu răng tự lành được không?

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Em muốn hỏi là sâu răng tự lành được không? Răng của em bị sâu một chiếc ở hàm dưới, vừa xuất hiện một vài lỗ đen nhỏ nhưng chưa có cảm giác đau hay bị ảnh hưởng gì hết. Em không biết sâu răng có tự khỏi được không nếu em chăm sóc răng miệng kỹ hơn. Mong bác sĩ tư vấn giúp, em cảm ơn nhiều! (Phạm Tuyển, 25 tuổi, Thái Nguyên)

Trả lời

Nha Khoa quốc tế Á Châu rất cảm ơn bạn  Tuyển đã tin tưởng và gửi thắc mắc đến chúng tôi, về vấn đề “sâu răng tự lành được không” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Sâu răng tự lành được không?

Khi răng bị vi khuẩn sâu răng tấn công, theo thời gian sẽ hình thành nên các lỗ sâu màu đen, dần phá hủy men và ngà răng, gây tổn thương và làm ảnh hưởng đến chức răng cũng như tính thẩm mỹ của chiếc răng đó, đặc biệt là răng hàm nhai chính. Tuy nhiên, khi vừa có các dấu hiệu bị sâu răng hoặc răng bị sâu chưa quá nghiêm trọng, người bệnh thường có thắc mắc “sâu răng tự lành được không” và không đến nha khoa điều trị ngay, việc này dễ gây ra nhiều tác động xấu và làm sâu răng phát triển rộng hơn.

Trên thực tế, sâu răng không thể tự lành, bởi khi răng đã bị sâu, xuất hiện các lỗ màu đen, hoàn toàn không thể loại bỏ các vết màu đen khi chỉ thông qua việc vệ sinh răng miệng hàng ngày hay uống thuốc điều trị. Bởi răng không thể tự liền lại và vi khuẩn sâu răng vẫn tồn tại để gây ảnh hưởng đến răng nếu có cơ hội.

Sâu răng tự lành được không?

Sâu răng tự liền là điều không thể, tuy nhiên người bệnh có thể làm chậm quá trình phát triển của sâu răng bằng cách vệ sinh răng miệng thường xuyên và đúng cách, sử dụng một số phương pháp dân gian giảm đau sâu răng hiệu quả để tránh răng bị sâu nặng hơn. Bên cạnh đó, cần đến ngay các cơ sở nha khoa có uy tín để thăm khám và điều trị kịp thời, bởi người bệnh chỉ hạn chế bớt ảnh hưởng của sâu răng vì sâu răng tự lành sẽ không thể xảy ra.

Các phương pháp điều trị răng sâu an toàn, hiệu quả

Hiện nay, phương pháp điều trị răng sâu an toàn và hiệu quả nhất chính là hàn trám lại lỗ sâu và phục hình chiếc răng. Với cách này, các bác sĩ sẽ nạo sạch vết sâu sau đó tiến hành dùng vật liệu nha khoa composite hoặc amalgam đổ vào và trám bít lại. Thời gian thực hiện hàn trám răng sâu diễn ra rất nhanh chóng, chỉ khoảng 10 – 20 phút/răng. Sau khi trám răng bị sâu, chiếc răng được phục hình hoàn chỉnh và các chức năng ăn nhai cũng như thẩm mỹ hoàn toàn không bị ảnh hưởng gì. Độ bền của vết trám có thể kéo dài lâu bền nếu được chăm sóc cẩn thận.

Điều trị răng sâu bằng phương pháp hàn trám hoặc bọc răng sứ là cách tối ưu nhất giúp bảo tồn răng thật và ngăn chặn sâu răng.

Bên cạnh đó, phương pháp bọc răng sứ cũng được rất nhiều người lựa chọn bởi độ bền lên đến 15 năm nếu chăm sóc tốt và răng thật được bảo vệ tối ưu nhất. Đặc biệt đối với răng hàm nhai, bọc răng sứ có thể giúp răng chịu được áp lực nhai tốt hơn việc hàm trám. Tuy nhiên, cách này không áp dụng được đối với trẻ em vì khi bọc sứ phải mài cùi răng, trong khi răng trẻ rất yếu.

Bạn Tuyển thân mến, vấn đề “sâu răng tự lành được không” là không thể nhé! Bởi khi vi khuẩn sâu răng đã gây ảnh hưởng và tạo lỗ sâu trên răng, bạn cần phải điều trị để ngăn chặn sâu răng phát triển và lây lan nhiều. Bạn nên đến ngay Nha Khoa quốc tế Á Châu để các bác sĩ thăm khám và điều trị, răng của bạn chỉ mới xuất hiện vài lỗ đen nhỏ, có thể hàn trám bít lại lỗ sâu rất nhanh chóng và hiệu quả.

Sâu răng tự lành được không là điều không thể xảy ra, tuy nhiên nếu người bệnh có thể điều trị kịp thời sẽ ngăn chặn và loại bỏ được sâu răng an toàn và hiệu quả. Mọi thắc mắc liên quan đến vấn đề chữa trị sâu răng, hãy liên hệ theo hotline 0987302621 để được tư vấn và giải đáp tận tình.

NHA KHOA QUỐC TẾ Á CHÂU

Tư vấn & CSKH (24/7): 0987302621

Địa chỉ: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Tel: 0243 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Website: https://www.nhakhoaquocteachau.vn/

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close