1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Kiến thức Nha Khoa

Sâu răng hàm trên cùng và những lưu ý quan trọng

Sâu răng hàm trên cùng là trường hợp răng bị sâu rất phổ biến và thường gây ra nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc ăn nhai, cũng như sức khỏe người bệnh. Đây là vấn đề cần được quan tâm đúng mức và có biện pháp khắc phục ngay.

Nguyên nhân gây sâu răng hàm trên cùng và những ảnh hưởng nghiêm trọng

Răng hàm trên cùng hay còn được gọi răng khôn, là răng mọc lên sau cùng trên cung hàm khi các răng khác đã ổn định, vì thế chiếc răng này thường không có đủ vị trí để mọc nên hay bị lệch, mọc ngầm. Khi răng khôn không mọc thẳng đứng rất dễ gây ra nhiều vấn đề ảnh hưởng đến người bệnh:

♦ Là nơi tích tụ các loại thức ăn thừa và mảng bám trong khi việc vệ sinh răng miệng rất khó làm sạch tất cả. Đây là nguyên nhân chủ yếu gây nên tình trạng sâu răng hàm trên cùng. Bên cạnh đó, thói quen ăn uống nhiều chất đường ngọt cũng góp phần làm tình trạng sâu răng thêm trầm trọng hơn.

Nguyên nhân gây sâu răng hàm trên cùng là gì?

♦ Khi bị sâu răng hàm trên cùng, người bệnh rất khó phát hiện răng bị sâu thông qua các biểu hiện thông thường như xuất hiện lỗ sâu trên bề mặt, răng vỡ, mẻ,… Bệnh nhân chỉ có thể cảm nhận được sâu răng khi cảm nhận các cơn đau nhức, ê buốt hoặc thăm khám nha khoa định kỳ.

♦ Răng bị sâu thường phát sinh thêm các bệnh lý nguy hiểm như viêm nha chu, viêm tủy cấp tính, viêm chóp răng,… nếu không khắc phục kịp thời dễ gây đau nhức, khó chịu cho người bệnh.

♦ Khi bị sâu răng hàm trên cùng dễ lây lan sang răng số 7 bên cạnh nếu không xử lí nhanh chóng, việc này gây ảnh hưởng rất lớn đến quá trình ăn nhai bởi răng số 7 là răng hàm nhai chính.

Khi bị sâu răng hàm trên cùng, người bệnh thường cảm thấy rất đau nhức, ê buốt, hay xuất hiện các triệu chứng đau đầu, sốt cao, chảy máu chân răng,… gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe bệnh nhân nên cần có biện pháp khắc phục hiệu quả.

Biện pháp khắc phục dứt điểm sâu răng hàm trên cùng

Thông thường, khi bị sâu răng hàm trên cùng, bác sĩ sẽ chỉ định nhổ ngay lập tức mà không cần phải điều trị hay phục hồi lại. Bởi trên thực tế, chiếc răng này không mang bất kì chức năng gì, vì vậy việc nhổ đi không ảnh hưởng đến hoạt động ăn nhai cũng như sức khỏe của người bệnh.

Khi bị sâu răng hàm trên cùng cần thực hiện nhổ ngay để tránh gây nhiều nguy hiểm.

Việc nhổ sâu răng hàm trên cùng vừa giúp người bệnh ngăn chặn dứt điểm sâu răng, vừa loại bỏ được một mối nguy hại tiềm ẩn. Sau khi nhổ không cần phải trồng lại răng mới thay thế, tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí cho bệnh nhân.

Khi phát hiện sâu răng hàm trên cùng, người bệnh nên đến ngay Nha khoa Á Châu để thăm khám và khắc phục kịp thời. Tại đây, chúng tôi sẽ tư vấn biện pháp xử lí hiệu quả nhất. Bởi nếu để lâu tình trạng răng khôn bị sâu có thể phát sinh nhiều bệnh lý nguy hiểm như viêm nha chu, viêm tủy cấp tính, nhiễm trùng chân răng,…

Sâu răng hàm trên cùng là vấn đề nghiêm trọng, người bệnh cần đến ngay các cơ sở nha khoa có uy tín để kiểm tra và tiến hành nhổ bỏ chiếc răng này để tránh phát sinh nhiều bệnh lý nguy hiểm khác. Nếu có thắc mắc gì, vui lòng gọi đến hotline 0987302621 để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể.

NHA KHOA QUỐC TẾ Á CHÂU

Tư vấn & CSKH (24/7): 0987302621

Địa chỉ: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Tel: 0243 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close