1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Kiến thức Nha Khoa

Răng xỉn màu phải làm sao cho trắng?

Bị xỉn màu? Không tự tin khi giao tiếp? và đặt câu hỏi: phương pháp điều trị răng bị xỉn màu ra sao? cách làm trắng răng xỉn màu như thế nào? Răng xỉn màu do kháng sinh có chữa được không? Bác sỹ nha khoa quốc tế Á Châu sẽ giải đáp tất cả những câu hỏi này của bạn.

Bạn đang có nhu cầu đi tân trang lại hàm răng xỉn màu ?

– Răng xỉn màu có rất nhiều nguyên nhân, và cũng có nhiều cách điều trị tùy thuộc vào từng nguyên nhân và mức độ xỉn màu. Răng xỉn màu, ố màu làm bạn rất mất tự tin khi giao tiếp, mỗi khi cười đều phải lấy tay che miệng. Bạn không tự tin đứng trước mọi người để thuyết trình? Bạn không dám tươi cười trước mặt “người thương”? Bạn rụt rè mỗi khi đi xin việc? Tại nha khoa quốc tế Á Châu, chúng tôi luôn có giải pháp cho tất cả các trường hợp răng xỉn màu do các nguyên nhân khác nhau.

răng xỉn màu
Răng xỉn màu phải làm sao cho trắng?

– Về cơ bản, có 2 loại nhiễm màu răng:

1. Răng có thể bị nhiễm màu do nguyên nhân từ bên ngoài (nhiễm màu ngoại lai) như nước chè, cafe, thuốc lá, rượu vang đỏ, cà ri, các loại thực phẩm nhiều màu sắc. Giải pháp cho trường hợp này là tẩy trắng răng.

2. Răng cũng có thể bị xỉn màu do nguyên nhân bên trong (nhiễm màu nội sinh): Nhiễm Tetracyclin (hoặc các kháng sinh khác cùng họ như Minocyclin…), nhiễm Flour, răng chết tủy, răng chấn thương gây chảy máu nội tủy… Loại nhiễm màu này có 1 vài giải pháp khác nhau, nhưng cách thông thường nhất là bọc sứ (làm răng sứ).

boc-rang-sucho-minh-xin-kinh-nghiem-1
Răng xỉn màu do nhiễm kháng sinh nặng

3. Bọc sứ: Giải pháp cho răng xỉn màu do Tetracyclin

Ở Việt Nam có rất nhiều người có hàm răng bị nhiễm màu do Tetracyclin, chủ yếu thuộc thế hệ 6x đời cuối, 7x và 8x đời đầu. Biểu hiện rất đa dạng, răng có thể có màu vàng nâu, xám, tím đen…. thậm chí trên cùng 1 răng có nhiều vạch màu khác nhau, ranh giới giữa các vạch màu thường khá rõ. Những người không may bị răng xỉn màu thường luôn ao ước có 1 hàm răng trắng đẹp, để có thể tự tin giao tiếp, để có thể hòa nhập hơn với cộng đồng, và để cuộc đời tươi đẹp hơn. Vâng, hàm răng đẹp hay xấu, có thể thay đổi vận mệnh cả cuộc đời của một con người!

tay-trang-rang-lazer-a-chau
Phương pháp tẩy trắng răng chỉ áp dụng trong trường hợp nhất định

Các trường hợp răng nhiễm màu Tetracyclin, tẩy trắng răng thường ít mang lại kết quả. Một số người chọn giải pháp rẻ tiền là đắp composite (tráng men răng) lên bề mặt răng. Tuy nhiên sau đó hầu hết đều phải làm lại theo phương pháp bọc sứ. Bởi lẽ đắp composite làm cho răng của bạn rất dày, trông rất thô và không tự nhiên. Màu răng cũng chỉ cải thiện được phần nào. Hơn nữa, chỉ 6 tháng – 1 năm sau khi đắp, lớp composite bắt đầu bị ố màu, bong tróc, ngấm nước bọt gây hôi miệng… và trông rất “kinh khủng” chỉ sau vài năm.

Nha khoa Quốc tế Á Châu chuyên bọc sứ thẩm mỹ (làm răng sứ) các trường hợp răng xỉn màu nặng do Tetracyclin và các nguyên nhân khác. Với những kỹ thuật tiên tiến nhất, trang thiết bị hiện đại nhất, đội ngũ bác sĩ chuyên môn sâu, nhẹ nhàng và tinh tế nhất, Đảm bảo quý vị sẽ có hàm răng trắng đẹp tự nhiên như ý,

Một số trường hợp bọc sứ thẩm mỹ tại Nha khoa Quốc Tế Á Châu khắc phục tình trạng xỉn màu răng:

rang-xin-mau-01
Bệnh nhân Minh Ngọc 35 tuổi, là nhâ viên maketing tập đoàn viễn thông FPT,răng xỉn màu do nhiễm kháng sinh,công việc của chị thường hay phải giao tiếp. Ngưỡng mộ tay nghề của các bác sĩ Nha khoa Á Châu thông qua một người bạn đã làm từ trước giới thiệu, chị đến 95 E Lý Nam Đế – Hoàn Kiếm – Hà Nội nhờ làm 20 răng sứ thẩm mỹ (sứ không kim loại). Giờ đây nụ cười của chị thật đẹp và đầy tự tin!
rang-xin-mau-03
Bệnh nhân Hạnh Nguyên 46 tuổi, đến từ Hải Dương, răng xỉn màu do nhiễm Tetracyclin, luôn ước ao có 1 hàm răng “đều đẹp như ca sĩ”. Qua tìm hiểu trên mạng, chị quyết định chọn Nha khoa Quốc Tế Á Châu để làm 20 răng toàn sứ không kim loại thẩm mỹ (và cấy ghép 5 răng implant). Chị rất hài lòng với hàm răng mới của mình.
rang-xin-mau-44
Bệnh nhân Xuân Thủy 34 tuổi, răng xỉn màu do nhiễm Tetracyclin, màu răng rất tối. Đến Nha khoa Quốc tế Á Châu bọc sứ thẩm mỹ 16 răng. Sau khi bọc, anh rất vui và thấy tự tin hơn rất nhiều trong giao tiếp hàng ngày
rang-sam-mau-tetracyline-34
Bệnh nhân Mạnh Tuấn nam 46 tuổi, các răng cửa hàm trên bị ố vàng. Bọc sứ thẩm mỹ 16 răng tại Nha khoa Quốc tế Á Châu. Ảnh dưới là khi bệnh nhân quay lại kiểm tra sau 6 tháng (chụp bằng máy ảnh khác), các răng đẹp và ăn nhai tốt, lợi hoàn toàn khỏe mạnh, không bị viêm lợi.
rang-xin-mau-do-tetracyinr-92
Bệnh nhân nữ, răng xỉn màu do kháng sinh. Đã đắp composite 1 năm(tráng men răng) nhưng không đẹp. Yêu cầu Á Châu bọc sứ 16 răng (sứ kim loại) để cải thiện thẩm mỹ.
rang-sam-mau-4
Bệnh nhân Thu hà nữ 28 tuổi, nghề nghiệp: MC. Răng ố màu do nhiễm Nhiễm Flour. Do nhu cầu công việc, chị cần có 1 hàm răng trắng đẹp rạng ngời. Và chị đã chọn Nha khoa Á Châu để bọc sứ thẩm mỹ 20 răng.

Đắp composite không phải là giải pháp tốt để cải thiện thẩm mỹ răng Tetracyclin. Tất cả những bệnh nhân đắp composite, sau đó đều phải làm chụp răng bọc sứ thẩm mỹ để có hàm răng đẹp tự nhiên. Và bệnh nhân này cũng không ngoại lệ.

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Tel: 0243 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close