1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Kiến thức Nha Khoa

Răng thưa nói lên điều gì quyết định đến vận mệnh đời người?

Răng thưa không những bị coi là khuyết điểm cướp đi nụ cười tự tin của bạn mà những người có răng thưa còn phải gánh chịu nhiều quan điểm xấu ảnh hưởng đến cả cuộc đời của họ. Vậy răng thưa nói lên điều gì? Cùng khám phá trong bài viết sau đây.

1. Răng thưa nói lên điều gì quyết định đến vận mệnh đời người?

Những khuyết điểm miệng rộng, răng thưa, gò má cao, mắt cá ngão… xưa kia thường bị coi là điềm xấu báo hiệu một vận mệnh không mấy tốt đẹp.

Các cụ nhà ta thường có câu: “Đàn ông miệng rộng thì sang – Đàn bà miệng rộng tan hoang cửa nhà” ý nói những người đàn bà miệng rộng thường ăn tham. Tương tự như vậy răng thưa nói lên điều gì cũng không mấy tốt đẹp, đàn bà răng thưa cũng bị đặt điều và mang nhiều tiếng xấu.

Răng thưa nói lên điều gì đều là quan niệm không mấy tốt đẹp

Người ta quan niệm những người răng thưa thường đi kèm với tính cách phung phí, không biết tiết kiệm tiền bạc. Cũng vì thế mà răng thưa còn “hại” hơn là miệng rộng.

Cùng với đó các cụ nhà ta cho rằng người có răng thưa nói dối (theo tiếng miền nam là răng thưa nói dóc) là chuyện thường xuyên gặp phải. Vì vậy cần hết sức cẩn trọng với những người răng thưa.

Người xưa cho rằng người có răng thưa nói dối

Răng thưa nói lên điều gì cũng đều mang đến vận xui cho chủ nhân: răng thưa hoang phí không biết giữ của, răng thưa nói láo… Bởi vậy những người có răng thưa ở Việt Nam xưa kia thường bị xã hội nhìn với một con mắt không thiện cảm.

Đặc biệt những người phụ nữ răng thưa thường bị coi là vận đen cho gia đình nhà  chồng, hay bị đổ oan vì vẫn nghĩ răng thưa nói láo. Thường những người răng thưa khó mà lập gia đình được.

2. Răng thưa nói dối, răng thưa tiêu xài hoang phí có phải sự thật?

Trải qua nhiều thập kỷ, thực tế đã  chứng minh răng thưa nói láo, răng thưa không biết tiết kiệm tiền của đều không đúng. Thực chất chỉ là quan niệm cổ hủ không rõ có từ bao giờ quy ra “kết tội” nhầm cho người răng thưa.

Răng thưa thực ra chỉ là khuyết điểm của hàm răng và không nói lên điều gì cả

Xã hội ngày càng phát triển, những định kiến xui xẻo về răng thưa dần được xóa nhòa và cũng không còn nhiều người thắc mắc răng thưa nói lên điều gì nữa.

Răng thưa nói lên điều gì vốn dĩ chỉ là khuyết điểm của hàm răng. Cái hại của răng thưa ở đây trong xã hội hiện đại có chăng chỉ là “kẻ thù” cướp đi nụ cười đẹp mà thôi.

Ngày nay, khuyết điểm răng thưa được khắc phục hoàn toàn nhờ các biện pháp nha khoa hiện đại. Trong đó phổ biến và được tin dùng nhất là niềng răng thẩm mỹ.

Niềng răng là giải pháp khắc phục triệt để tình trạng răng thưa

Tóm lại răng thưa nói lên điều gì đi chăng nữa thì đến thời điểm hiện tại đã không còn quan trọng, chẳng ai đi soi khuyết điểm răng thưa và đánh giá về con người bạn. Họ chỉ có thể rỉ tai nhau răng khuyết điểm răng thưa chẳng đẹp tí nào. Nhưng sau khi tìm cách làm khít răng thưa thì bạn cũng sẽ chẳng cần lo điều đó.

Bạn có phải là một trong số những người không may mắn sở hữu hàm răng thưa xấu xí? Vậy thì hãy nhờ bác sĩ tư vấn khắc phục khuyết điểm ngay hôm nay. Nha khoa quốc tế Á Châu sẵn sàng giải đáp miễn phí cho bạn. Gửi câu hỏi theo form đăng ký dưới đây để được chuyên gia tư vấn miễn phí nhé.

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close