1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Hỏi-Đáp

Răng sữa bị sún có ảnh hưởng gì tới sức khỏe răng miệng?

Câu hỏi: Răng sữa bị sún có ảnh hưởng gì tới sức khỏe?

Chào bác sỹ Nha Khoa Quốc Tế Á Châu! Cháu nhỏ nhà em đã được 4 tuổi nhưng hàm răng thì bị sún nhiều cái và khá nặng. Răng sún hơn nửa thân răng, bị đen xỉn và có cái còn bị lung lay. Em cũng đã chú ý đến vệ sinh răng miệng cho cháu nhưng không thấy khả quan là mấy. Em thấy hơi lo, không biết răng sữa bị sún thì có ảnh hưởng gì xấu tới sức khỏe răng miệng sau này của cháu không? Mong bác sỹ tư vấn thêm giúp em cách khắc phục hiệu quả được không ạ? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Triệu Minh Phương – Việt Trì – Phú Thọ)

Trả lời:

Chào bạn Minh Phương !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc Răng sữa bị sún có ảnh hưởng gì tới sức khỏe của bạn, Nha khoa Quốc Tế Á Châu xin được giải đáp cụ thể như sau:

tre_mua_an-uong-tot34

Răng sữa bị sún có ảnh hưởng gì tới sức khỏe

Răng sữa là những chiếc răng đầu tiên của bé, chúng chỉ tồn tại trong một khoảng thời gian nhất định. Khi trẻ 6 – 7 tuổi, răng sữa sẽ dần được thay thế bằng răng vĩnh viễn. Bởi vậy, nếu so với răng vĩnh viễn thì các vấn đề ở răng sữa không nghiêm trọng bằng. Tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa là xem nhẹ các vấn đề của răng sữa.

Ngoài thực hiện chức năng ăn nhai tạm thời cho bé, răng sữa còn có một nhiệm vụ vô cùng quan trọng là định hướng cho răng vĩnh viễn mọc đúng vị trí và đúng thời điểm. Việc răng sữa rụng đúng lúc sẽ giúp răng răng vĩnh viễn mọc lên không bị chệch và lệch lạc, đồng thời không làm cho bé bị đau. Nếu răng sữa vì lý do nào đó (bệnh lý hay va chạm) mà rụng trước thời điểm này, lợi ở vùng đó sẽ đóng kín trước khi răng vĩnh viễn mọc khiến cho chiếc răng khi trồi lên hoặc là sẽ bị lệch, hoặc là làm cho bé đau do tách nướu gây ra.

Đã có không ít bé có hàm răng vĩnh viễn mọc sai lệch và không đều do lịch rụng răng sữa không đúng thời điểm.

Với trường hợp của con bạn, tuy chưa có răng sữa nào rụng trước thời điểm nhưng nguy cơ này là rất cao. Vì bé chỉ mới 4 tuổi mà tỷ lệ răng sún đã đạt tới 2/3 răng, có răng lung lay lại bị xỉn đen. Những chiếc răng sữa vốn đã không cứng chắc thì khi bị sún lại càng yếu hơn, dễ tổn thương và gãy vỡ. Do đó, khả năng chúng có thể duy trì thêm ít nhất là 2 – 3 năm nữa chờ đến khi răng vĩnh viễn mọc là không dễ dàng.

Việc bạn cần làm bây giờ là tiếp tục chú ý hơn đến chế đọ chăm sóc răng miệng cho bé, kiêng tuyệt đối các loại thực phẩm nhiều đường, bổ sung những loại thực phẩm có khả năng làm sạch răng sau khi ăn như táo, lê,… Tốt nhất, bạn nên đưa bé tới trung tâm nha khoa uy tín để đăng ký thăm khám và theo dõi sức khỏe răng miệng cho bé.

»»» Xem chi tiết: Trám răng ở đâu tốt tại Hà Nội «««

Tại Nha khoa Quốc Tế Á Châu, đã có không ít bé đã được đăng ký theo dõi lịch mọc răng và khám răng định kỳ từ khi bắt đầu mọc răng sữa, thậm chí sớm hơn. Kết quả cho thấy, các bé không chỉ có những chiếc răng sữa khỏe mạnh mà khi mọc răng vĩnh viễn, khuôn răng rất đều đặn, sát khít. Hơn nữa, bé được làm quen với việc đi nha sỹ từ nhỏ nên hoàn toàn thoải mái về sau, trong khi điều trị cũng như là rất chủ động trong việc tự chăm sóc răng miệng hàng ngày. Bạn có thể liên hệ về trung tâm để được cung cấp những thông tin hữu ích nhất, giúp bé khắc phục sớm tình trạng sún răng sữa hiện thời nhé!

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nộii

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close