1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Nhổ Răng Trẻ Em

Răng sữa bị sâu có cần phải nhổ?

Câu hỏi: Răng sữa bị sâu có cần phải nhổ?

Chào bác sỹ Nha Khoa Quốc Tế Á Châu! Xin bác sỹ tư vấn giúp tôi với ạ. Bé nhà tôi năm nay hơn 5 tuổi nhưng răng hàm sữa trong cùng bị sâu, nhẹ thôi như tôi lo là sẽ làm bé đau và sợ răng sâu từ bên trong sẽ làm ảnh hưởng đến mầm răng vĩnh viễn về sau. Liệu răng sữa bị sâu như thế này thì có cần phải nhổ không ạ hay tôi nên làm thế nào để khắc phục cho bé? Chân thành cảm ơn bác sỹ rất nhiều! (Nguyễn Thị Lương Huyền – Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn Lương Huyền!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc Răng sữa bị sâu có cần phải nhổ của bạn, Nha khoa Quốc Tế Á Châu xin được giải đáp cụ thể như sau:

Bé nhà bạn đã được hơn 5 tuổi thì nếu đúng theo lịch mọc răng, không bao lâu nữa chiếc răng sữa này sẽ rụng và được thay thế bằng răng hàm vĩnh viễn nên việc nhổ răng là không cần thiết khi chiếc răng không gây khó chịu nhiều cho con bạn.

nho-rang-sua-cho-be2

Răng sữa bị sâu có cần phải nhổ?

Tuy nhiên, nếu tình trạng răng sâu hiện tại đang khiến cho bé nhức nhối, khó chịu và ảnh hưởng đến ăn uống cũng như sinh hoạt vui chơi hàng ngày thì cũng nên có biện pháp để khắc phục.

Bạn có thể giúp bé giảm bớt cảm giác nhức do sâu răng như massage lợi và răng cho bé, giúp bé chải răng kỹ hơn để tình trạng răng sâu không bị nặng hơn. Bạn cũng nên hạn chế cho bé ăn đồ ngọt và ăn quá nhiều bữa phụ trong ngày.

»»» Xem chi tiết: Chăm sóc răng ming toàn di«««

Nếu bé quấy khóc hoặc bị đau nặng thì nên đưa bé đi khám. Bác sỹ sẽ giúp xác định chính xác tình trạng răng sâu có nguy hiểm không để có biện pháp khắc phục phù hợp nhất. Việc nhổ răng chỉ nên chỉ định khi thật sự cần thiết vì nhổ răng sẽ khiến bé bị đau nhiều hơn và khó kiểm soát được cơn đau. Hơn nữa, việc nhổ răng sứ phải đúng thời điểm để giúp răng vĩnh viễn tại vị trí này mọc đúng. Răng sữa bị nhổ quá sớm có thể sẽ khiến cho răng vĩnh viễn mọc lệch lạc. Cho nên, việc nhổ răng sữa cũng cần phải có sự cân nhắc kỹ lưỡng bạn ạ.

Tốt nhất nên đưa bé đến trung tâm nha khoa uy tín để được bác sỹ thăm khám để được điều trị tốt nhất. Ở đây, các bác sỹ sẽ kiểm tra tình trạng răng cụ thể cho răng của con bạn và đưa ra cho bạn những lời khuyên hữu ích nhất để điều trị cho bé thật hiệu quả.

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nộii

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close