1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Bọc Răng Sứ

Răng sứ các loại – Ưu nhược điểm – Giá các loại răng sứ

Răng sứ các loại ưu nhược điểm và giá thành các loại răng sứ ra sao. Vấn đề thẩm mỹ răng sứ trong nha khoa luôn là đề tài sôi nổi tốn không ít giấy mực của các nha sỹ. Hiện nay trên thế giới tồn tại rất nhiều các chủng loại răng khác nhau, chúng ta hãy cùng tìm hiểu:

1. Răng thép sứ hay hợp kim phủ sứ (sườn thép phủ sứ) :

Sườn (lõi) bằng hợp kim nên bị ăn mòn trong môi trường miệng (tự ăn mòn, ăn mòn điện hóa, nước bọt và huyết tương là chất điện ly) và có hiện tượng oxy hóa ,các oxit kim loại ngấm vào lợi (nướu) và mô răng làm vùng cổ răng có viền đen kém thẩm mĩ, thường xảy ra sau 2-3 năm. Hiện tượng ăn mòn làm chụp dễ lỏng, rơi ảnh hưởng đến độ bền cũng như sớm tạo khoảng hở vùng cổ răng gây đọng thức ăn làm mất vệ sinh và sâu răng trụ. Trọng lượng (trọng lượng riêng) loại này nặng hơn kéo dài thời gian thích nghi khi mang phục hình, tăng tự trọng làm tăng gánh lực bất lợi cho răng trụ đặc biệt đối với răng hàm trên. Ưu điểm là chịu lực rất tốt đặc biệt cho răng hàm, Giá bình dân 900 ngàn -1tr/đv. Bảo hành 2năm (thời gian sử dụng khoảng 10 năm). Răng sứ các loại thường có chất lượng thấp, và chế độ bảo hành ngắn.

răng sứ các loại

Răng sứ kim loại thường hạn chế về tính thẩm mỹ và tương hợp sinh học

2. Răng sứ TITALIUM (lõi titan phủ sứ) –  giá răng sứ các loại dòng KL thường

Titan là một kim loại quí, là bạch kim nên không bị oxy hóa, không bị ăn mòn, trọng lượng lại nhẹ, đặc biệt tương hợp sinh học tốt nhất so với các kim loại khác. Vì vậy ưu điểm vượt trội là: Thẩm mỹ cao, màu sắc đẹp, ko bị đen cổ răng, bền bỉ lâu dài , dễ thích nghi, ko gây viêm lợi . . .Có thể nói rằng titan là một quà tặng quí giá từ thiên nhiên cho con người. Cơ thể không có sự bất đồng, loại thải hay dị ứng nào với kim loại này. Bằng chứng là mỗi năm Nha khoa Quốc tế Á Châu đã sản xuất hàng ngàn đơn vị cho hàng ngàn khách hàng mà ko thấy có bất cứ có vấn đề gì (Nha Khoa Quốc Tế Á Châu thành lập năm 2008). Một bằng chứng nữa là loại răng tốt nhất là implant được cấy ghép (bắt vít) vào xương hàm cũng được làm từ titan .Cho đến nay mới phát hiện được duy nhất titan là kim loại chung sống được với con người. Giá vừa phải 1.6-1.8 tr/đv bảo hành 3năm (thời gian sử dụng trên 15 năm). Nha Khoa Quốc Tế Á Châu sử dụng vật liệu titan chính hãng xuất sứ Đức, Mỹ đạt tiêu chuẩn khắt khe nhất của Châu Âu và Hoa kì.

3. Răng sứ kim loại quí, bán quí, quí kim hay “hợp kim vàng ” – giá răng sứ các loại dòng KL quý

cau_rang_su_quy_kim_0
Răng sứ kim loại quý bằng vàng

Vàng là kim loại quí, ko phản ứng hóa học, ko bị ăn mòn, trọng lượng nhẹ. Hợp kim vàng có màu gần giống với màu ngà răng nên khi phủ sứ có độ trong suốt như màu răng thật. Tóm lại loại này là sự lựa chọn rất tốt vì thẩm mĩ cao màu sắc tự nhiên giống răng thật, bền bỉ lâu dài, trọng lượng nhẹ dễ thích nghi, vệ sinh, ko viêm lợi và ko có mùi khó chịu nhưng giá thành lại quá cao vì phụ thuộc giá vàng thế giới. Hợp kim có tỉ lệ vàng càng cao giá thành càng đắt chất lượng càng tốt. Có giá từ 6 đến 15tr/đvi. Bảo hành 3 -5năm, sử dụng đựơc trên 10 năm khi không dùng có thể bán thanh lý thu hồi 10% giá trị.

4.Răng sứ toàn phần hay toàn sứ ALUMINA – Răng sứ các loại dòng toàn sứ

Loại răng này ko dùng kim loại làm sườn (toàn bộ bằng sứ) .Ưu điểm là thẩm mĩ cao màu sắc tự nhiên như răng thật đặc biệt cản quang và khúc xạ ánh sáng tương đương như răng thật thích hợp cho những người làm việc trên sân khấu (vì nếu là sườn kim loại khi ánh sáng đèn chiếu vào sẽ thấy bóng đen của kl gây phản cảm mất thẩm mĩ) đây là ưu điểm vượt trội của các loại “răng toàn sứ “. Về chịu lực thì hạn chế nên chỉ làm cho nhóm răng cửa thẩm mĩ, ko làm được cầu răng, khi sử dụng phải giữ gìn ko cắn đồ rắn vì dễ bị sứt mẻ .

Giá không quá cao vì công nghệ chế tạo sườn vẫn là thủ công. Giá 2.5tr/đv, bảo hành 3năm . Thời gian sử dụng phụ thuộc vào người sử dụng, thường trên 15 năm.

5. Răng toàn sứ ZIRCONIA có hai loại:

A- Sứ Zirconia chế taọ thủ công truyền thống: loại này ưu điểm là thẩm mĩ tốt nhưng chịu lực kém, giá cũng khá cao khoảng 3tr /đv. Tóm lại loại này ít được lựa chọn vì chất lượng và giá cả không phù hợp

B- ZIRCONIA CAD CAM (CECON, E-MAX, VITA, WHITE PEAKS. . .)

răng sứ cercon

Loại sứ này đáp ứng được tối đa những yêu cầu của một phục hình mà ngành nha khoa hiện đại hướng tới đó là: Thẩm mĩ tuyệt vời hơn mong đợi, luôn là sự lựa chọn hoàn hảo giúp các người mẫu ,diễn viên ,MC . . .đẹp tự tin lung linh hơn trên sàn diễn. Tương hợp sinh học rất tốt ,nhẹ và mỏng đồng nghĩa với mài răng ít nên an toàn cho tủy răng. Chịu lực tốt nhất gần bằng kim cương  (hơn 1000mpa) chỉ định làm cầu răng dài tối đa mà vẫn ăn nhai thoải mái. Công nghệ tạo nên sự khác biệt đó là công nghệ CAD CAM scan mẫu bằng công nghệ 4D, thiết kế bằng phần mềm chuyên nghiệp chính hãng, tiện sườn răng từ sứ nguyên khối… để làm nên một phục hình răng khít sát tuyệt đối nhằm tối đa sự lưu giữ cơ học, ko đọng thức ăn đảm bảo vệ sinh ko có mùi vị khó chịu, bảo vệ an toàn cho cùi răng (răng trụ bên trong) là yếu tố quyết định độ bền của cả chụp sứ và cùi răng thật. Tóm lại răng sứ Zirconia Cad Cam là sự lựa chọn tối ưu, là sự thay thế tất yếu cho thế hệ sứ kim loại. Tuy nhiên giá thành còn khá cao (5tr/đv) vì đầu tư ban đầu lớn nguyên liệu nhập chính hãng bằng ngoại tệ nhưng chúng tôi cam kết có lộ trình giảm giá thành tối đa đến 30% trong thời gian tới.

Giá hiện tại 4.5-5tr / đv, bảo hành 10năm.

Răng sứ Cercon, E-max,Vita, White peaks. . . đều là Zirconia CAD CAM, chất lượng có thể nói là ngang nhau nhưng khác nhau về nguồn gốc xuất xứ từ Mĩ, Âu châu (Đức ,Thụy sĩ…) thực tế tiêu chuẩn khắt khe của Mĩ và EU đều đem đến sự yên tâm tuyệt đối. Khác nhau về ứng dụng trong qui trình sản xuất như: Công nghệ nano của E-max, tiện đa đầu trục của laser dental… nhưng ko chứng minh được ưu điểm rõ ràng trên lâm sàng. Như vậy sự lựa chọn phụ thuộc vào Bác sĩ và khách hàng nhưng đều là sự lựa chọn tối ưu. Răng sứ các loại khác nhau thì chế độ bảo hành cũng có phần khác nhau cho từng loại. Răng toàn sứ có chế độ bảo hành dài hạn.

6. Dán Veneer sứ thẩm mĩ (chỉ dán mặt ngoài) – răng sứ các loại toàn sứ

Ưu điểm ko phải mài răng nhiều mà chỉ lấy đi một lớp mỏng sau đó đúc mặt sứ dán mặt ngoài. Thẩm mĩ cũng tương đối hoàn hảo, nhưng nhược điểm dễ rơi khi chất dán dần thoái hóa và cắn vật rắn. Yêu cầu phải Nha sĩ có tay nghề cao và sản xuất bằng Zirconia Cad Cam nên giá thành tương đối cao (4 tr/răng)

Chính sách bảo hành các loại răng sứ: Để đảm bảo tính minh bạch thì chủng loại sứ phải được nhà cung cấp cấp thẻ có mã số xuất xứ nguồn gốc khách hàng tự tra cứu được trên mạng internet

Các loại răng toàn sứ Zirconia cho nụ cười thêm phần trang trọng

Quý Vị Có thể tham khảo thêm bảng giá chi tiết các loại răng sứ:

LOẠI RĂNG SỨ + BẢO HÀNHĐƠN VỊCHI PHÍ (VNĐ)
Răng toàn sứ KATANA NHẬT BẢN (BH 15 năm)1 răng1.5 Triệu, giá cũ 2.5 Triệu
Răng toàn sứ NACERA Q3 (BH 20 năm)1 răng4.5 Triệu, Giá cũ 7.5 Triệu
Răng sứ HT SMILE (BH 20 năm)1 răng4.2 Triệu, giá Cũ 8 triệu
Răng toàn sứ Zirconia (BH 10 năm)1 răng1.3 Triệu FIX GIÁ CHUẨN
Bọc răng sứ KL Tjtanium (BH 5 năm)1 răng950k , giá cũ 2 triệu
Bọc răng toàn sứ Emax Zirconia1 răng3.9 Triệu FIX GIÁ CHUẨN
Bọc răng sứ Cercon Germany (BH 15 năm)1 răng3.5 Triệu ĐÃ KHUYẾN MÃI
Bọc răng sứ Cercon HT (BH 20 năm)1 răng4.5 triệu , giá cũ 6 triệu
Răng Toàn Sứ Venus (BH 15 năm)1 răng2 triệu, giá cũ 3.5 triệu
Răng sứ KIM CƯƠNG NON JenSen (BH 25 năm)1 răng8.5 Triệu ĐÃ KHUYẾN MÃI
Răng toàn Sứ Ceramill cao cấp (BH 15 năm)1 răng3 triệu, giá cũ 6 triệu
Răng Sứ Lava -3M ESPE (BH 20 năm)1 răng5 Triệu, Giá cũ 8 triệu
Dán Sứ Veneer D-MAX Hàn Quốc1 răng3.2 Triệu ĐÃ KHUYẾN MÃI
Dán Sứ Veneer UT Smile Đức BH 10 năm1 Răng6.5 Triệu ĐÃ KHUYẾN MÃI
Dán Sứ Veneer JenSen (USA) BH 10 năm1 Răng6 Triệu ĐÃ KHUYẾN MÃI
Răng sứ thạch Anh UT Smile (Đức) BH 25 Năm1 Răng10 Triệu ĐÃ KHUYẾN MÃI

Răng sứ các loại hoàn hảo cần đáp ứng các yêu cầu sau:

– Tạo cùi (mài răng) phải bảo tồn tủy tối đa trong mọi điều kiện có thể vì tủy răng là mạch máu , thần kinh để nuôi dưỡng cho răng (đây là chuẩn mực đạo đức của Nha sĩ – Y đức của thầy thuốc).

– Hình thể của cùi được xây dựng trên nhiều điểm tham chiếu chính xác, các trục cạnh là đường thẳng, đường cong hay gấp khúc thì đều phải ko lẹm, phải hội tụ chuẩn mực tạo độ lưu giữ cơ học. Đặc biệt cầu gồm nhiều trụ (cùi) mà không đồng trục song song trên cùng một mặt phẳng thì việc thiết kế dựng hình thể cùi là một bài toán hình không gian cực khó nên đòi hỏi Bác sĩ phải có kiến thức toán học, kiến thức của kĩ sư xây dựng. . . thiết kế và thi công sao cho chịu lực, an toàn, thẩm mĩ . . . đáp ứng được các chỉ số kĩ thuật. Quan trọng hơn nữa là phải tạo cắt được đường hoàn tất sắc nét để điểm đấu nối giữa bờ phục hình và men răng thật phẳng và khít sát nằm dưới nướu đảm bảo thẩm mĩ, ko đọng thức ăn làm mất vệ sinh …

– Labo (kĩ thuật xưởng chế tạo và tạo hình răng sứ các loại linh hoạt)

Đây là khâu cuối cùng quyết định thẩm mĩ đem đến sự hài lòng cho Nha sĩ và khách hàng. Các Kĩ thuật viên là nghệ sĩ sau sân khấu, họ dựa vào các chỉ số kĩ thuật và thổi hồn vào những chiếc răng quyết định đến thẩm mĩ và chất lượng của phục hình…

Tóm lại để làm nên một sản phẩm tốt nhất thì Nha sĩ, kỹ thuật viên cần phải như nghệ sĩ, kĩ sư giỏi toán, họa sĩ …cần phải có nhiều kinh nghiệm thưc tiễn răng sứ các loại khác nhau. Nha khoa Quốc tế Á Châu trong nhiều năm qua đã liên tục tuyển dụng, đào tạo lại, đào tạo nâng cao, thi tuyển tay nghề để có được những Nha sĩ tốt nhất luôn đem đến sự hài lòng cho khách hàng. Nha Khoa Quốc tế Á Châu là nha khoa đầu tiên của Việt nam đăng kí chất lượng quốc tế ISO 9001-2000, với mục tiêu phát triển bền vững chúng tôi luôn đầu tư công nghệ thiết bị để xứng đáng là Nha khoa hàng đầu của Việt nam và khu vực Đông nam Á.

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Tel: 0243 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

 

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close