1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Hỏi-Đáp

Răng sứ bị rơi ra thì phải làm sao ?

Câu hỏi : răng sứ bị rơi ra thì phải làm sao?

Chào bác sĩ Nha Khoa quốc tế Á Châu, trước đây 4 năm cháu có làm cầu răng sứ cho răng hàm tại nha khoa địa phương.Hôm kìa cháu có nhai kẹo cao su và chẳng may thấy cầu răng sứ bị rơi ra,cháu rất lo lắng không biết việc này có ảnh hưởng gì tới răng thật không ạ.Bác sĩ cho cháu hỏi thêm là cầu răng cũ đó liệu có gắn lại được vào miệng cháu để sử dụng nữa không hay là phải làm cầu răng mới? Cảm ơn bác sĩ . ( Hoàng Tuấn Kiệt – Đông Hưng )

rang-su-cercon-rang-su-venus-rang-su-zirconia-chong-e-buot-rang
Răng sứ bị rơi ra chớ nên lo lắng nhé

Trả lời :

Chào Tuấn Kiệt, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về trung tâm Nha khoa Quốc Tế Á Châu, với câu hỏi răng sứ bị rơi ra bác sĩ Á Châu xin được trả lời như sau :

Về cơ bản, làm răng sứ nghĩa là làm cái chụp bên ngoài bằng sứ, tức là ta phải mài nhỏ răng đi một chút để lấy chỗ để “cái chụp” vào. Răng sứ sẽ bao bọc toàn bộ mô răng của bạn ở cả 5 mặt: ngoài, trong, 2 bên và mặt nhai nên khi ăn nhai bạn sẽ nhai trên lớp sứ còn mô răng bên trong thì được “gói” kín lại.

Trong trường hợp mất răng, bác sĩ sẽ mài nhỏ 2 răng bên cạnh lại rồi làm thành 3 răng sứ dính liền và gắn cố định. Như vậy răng giả ở giữa sẽ được dính liền vào 2 răng sứ 2 bên nên được giữ cố định.

Bởi vì sau khi mài xong mô răng thật được bọc kín lại bên trong nên sau này không bị ê buốt gì cả, cũng không bị sâu răng (nếu bờ răng sứ làm đúng, không bị hở) do vi khuẩn không thể tấn công vào mô răng bên trong.

Trường hợp của bạn có thể do thời gian sử dụng răng sứ kéo dài, lớp keo liên kết giữa răng sứ và cùi răng thật bị phá vỡ do môi trường nước bọt vi khuẩn tác động gây nên hiện tượng rỗng cùi và làm cho răng sứ bị rơi ra. Nếu đi khám bác sĩ chẩn đoán cầu răng còn tốt thì bạn có thể gắn lại lên miệng với chi phí dao động từ 150.000 VNĐ đến 200.000 VNĐ. Còn nếu cầu răng quá cũ không đảm bảo thì nha sỹ sẽ khuyên bạn nên thay cầu răng sứ mới.

Tuy nhiên răng sứ chỉ tồn tại lâu được nếu bạn đi cạo vôi định kỳ, vì mặc dù vi khuẩn không tấn công vào thân răng được, nó vẫn có thể tấn công vào chân răng gây viêm nha chu dẫn đến lung lay răng. Có nghĩa là, bọc răng sứ không phải là nguyên nhân gây lung lay răng, và cũng không giúp phòng tránh lung lay răng.

 Răng sứ bị rơi ra
Làm cầu răng sứ khá bền chắc đảm bảo

Tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu chúng tôi hiện đang triển khai công nghệ làm răng sứ Cercon HT 5 chiều do đại học Kang Nam Hàn Quốc chuyển giao độc quyền. Với công nghệ tiên tiến này bạn có thể an tâm mọi mặt về chất lượng sứ độ sát khít cùi răng và độ bền siêu đẳng của vật liệu sứ. Mọi chi tiết về vấn đề răng sứ bị rơi ra xin liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây.

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nộii

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close