1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Hỏi-Đáp

Răng sứ bị chảy máu làm hôi miệng, em phải chữa trị thế nào?

Câu Hỏi: Răng sứ bị chảy máu làm hôi miệng, em phải chữa trị thế nào?

Thưa bác sĩ, Cách đây khoảng nửa năm em có đi trồng răng sứ thẩm mỹ, nhưng vài tháng trở lại đây cái răng ấy cứ chảy máu và gây cho em bệnh hôi miệng. Xin bác sĩ cho em biết cách chữa trị. Em xin cám ơn! (Thục Nhi – Nha Trang)

BS Ngô Quý Vũ giải đáp :

Bạn Nhi thân mến,

Về vấn đề răng sứ bị chảy máu của bạn cần phải có sự thăm khám trực tiếp về tình trạng răng và các răng xung quanh, cũng như chụp phim để xem xét vùng xương và chân răng mới biết được nguyên nhân và đưa ra cách giải quyết. Ở đây tôi chỉ xin đưa ra vài giả thuyết:

  1. Vùng răng đó bị chảy máu là do viêm nướu – đây là nguyên nhân đơn giản và thường gặp nhất. Viêm nướu có thể do vôi răng bám quanh cổ răng thậm chí lan xuống chân răng gây ra viêm nướu với các hiện tượng như nướu đỏ sẫm, hơi phù nề, chảy máu, hôi miệng…

Ngoài ra viêm nướu cũng có thể do răng sứ làm hơi dài, lấn xuống nướu quá nhiều khiến nướu bị viêm cũng gây ra chảy máu. Bạn nên đi cạo vôi nếu do vôi răng còn nếu do răng sứ thì tùy trường hợp lấn nhiều hay tương đối mà quyết định có giữ lại không hay phải lấy ra rồi làm răng sứ mới.

  1. Răng sứ bị Chảy máu do chân răng bị nứt, gãy, thông thường sẽ đi kèm với việc bạn rất đau khi ăn nhai ở vùng này, răng sứ có thể không được ổn định mà hơi lung lay nhẹ, chụp phim lên thấy đường nứt gãy ở chân răng… trong trường hợp này thì bạn bắt buộc phải nhổ bỏ răng rồi mới làm phục hình sau đó.
  2. Việc chăm sóc răng sứ sau phục hình cũng vô cùng quan trọng, nhiều người chủ quan không chịu đánh răng đúng cách, hay bỏ quên việc chải răng sau ăn cũng là nguyên nhân quan trọng dẫn đến tình trạng răng sứ bị chảy máu gây viêm hôi miệng

Ngoài ra còn có thể một số bệnh lý khác liên quan đến các bệnh lý vùng hàm mặt cần phải được thăm khám rất kỹ. Bạn nên sớm đi khám nha khoa để giải quyết sớm vấn đề răng sứ bị chảy máu này nhé.

Thân chào bạn!

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch: 137 An Trạch – Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội.

Tel: 0243 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close