1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Hỏi-Đáp

Răng số 5 có nhổ được không?

Câu hỏi
Chào bác sĩ! Em muốn hỏi răng số 5 có nhổ được không ạ? Em bị sâu răng số 5 khá nặng, nhiều người khuyên nên đi nhổ sớm để tránh ảnh hưởng đến răng khác. Nhưng em rất lo lắng vì không biết răng số 5 có nhổ được không và nhổ có ảnh hưởng gì không? Nhờ bác sĩ tư vấn giúp. Cảm ơn! (Minh Quân, 30 tuổi, Lâm Đồng)

Trả lời

Nha Khoa rất cảm ơn bạn Minh Quân đã tin tưởng và gửi thắc mắc đến cho chúng tôi,  về vấn đề “răng số 5 có nhổ được không” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Răng số 5 có nhổ được không?

Răng số 5 có nhổ được không là thắc mắc của không ít người khi đang mắc phải các bệnh sinh lý có liên quan đến chiếc răng này. Trên thực tế, việc nhổ răng số 5 hay bất kì chiếc răng nào khác (trừ răng khôn) đều được bác sĩ khuyến cáo không nên thực hiện. Vì răng thật cần được bảo tồn, nếu thay thế bằng răng giả chất lượng tốt vẫn không thể so sánh được với răng thật. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, việc phải nhổ răng số 5 có thể được xem là chỉ định bắt buộc từ bác sĩ nha khoa:

tick2 Răng bị sâu, ảnh hưởng đến tủy, khiến chiếc răng không còn nguyên vẹn, sử dụng các biện pháp điều trị vẫn không thể hồi phục được.

tick2 Răng số 5 bị viêm, nhiễm trùng,… ảnh hưởng lớn đến việc ăn nhai và không thể chữa trị được.

tick2 Răng bị lung lay, gãy, vỡ,… không thể hàn trám do tác động từ bên ngoài.

tick2 Răng mọc lệch hẳn sang một bên, ảnh hưởng đến việc ăn nhai, khó vệ sinh răng miệng tại vị trí đó, không thể dùng biện pháp chỉnh nha – niềng răng lại được.

Răng số 5 có nhổ được không?

Răng số 5 có nhổ được không sẽ tùy thuộc vào chỉ định của bác sĩ, tuy nhiên khi bắt buộc phải nhổ người bệnh không được chần chừ mà nên đến ngay các cơ sở nha khoa có uy tín để thực hiện việc nhổ răng. Nếu để lâu có thể phát sinh nhiều vấn đề nguy hiểm khác.

Nhổ răng số 5 có ảnh hưởng gì không?

Răng số 5 còn được gọi là răng tiền hàm, giữ vai trò hỗ trợ việc ăn nhai và giúp hàm răng hoạt động ổn định. Khi nhổ răng số 5, chắc chắn người bệnh gặp không ít khó khăn trong việc ăn uống và sinh hoạt hàng ngày, đôi khi bị đau nhức, khó chịu sau vài ngày nhổ răng. Tuy nhiên, khi vết thương lành hẳn và được trồng lại răng mới thay thế, tất cả các triệu chứng trên sẽ không còn.

Nhổ răng số 5 an toàn, không đau, không nguy hiểm tại Nha Khoa Á Châu.

Vì vậy, việc nhổ răng số 5 khi thực hiện tại các cơ sở nha khoa có uy tín hoàn toàn không gây ra bất kì tác động gì đến sức khỏe, thần kinh hay phát sinh những biến chứng nguy hiểm. Ảnh hưởng chỉ xảy ra khoảng 1 tuần sau nhổ, khi vết thương chưa lành hẳn có thể gây đau nhức, sưng tấy, sau đó chấm dứt hoàn toàn.

Hiện nay tại Nha Khoa quốc tế Á Châu việc nhổ răng được thực hiện bằng công nghệ siêu âm hiện đại, không đau và không để lại biến chứng chứng nguy hiểm. Người bệnh có thể hoàn toàn an tâm về chất lượng cũng như hiệu quả sau khi nhổ răng. Chúng tôi tin rằng mọi bệnh nhân khi đến đây đều rất thoải mái và đặc biệt vô cùng an toàn.

Bạn Minh Quân thân mến, bạn nên đến ngay các cơ sở nha khoa có uy tín để được thăm khám và kiểm tra nhé. Nếu răng bạn cần thiết phải nhổ thì việc răng số 5 có nhổ được không sẽ không còn là vấn đề bạn phải quá lo lắng. Chúc bạn luôn có một hàm răng chắc khỏe và đẹp.

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close