1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Cao Vôi Răng

Răng sâu lồi thịt thừa điều trị như thế nào?

Viêm nhiễm răng gây ra rất nhiều phiền toái, vậy mà có rất nhiều người trong chúng ta chủ quan, không chú ý đến sức khỏe răng miệng, đến mức nặng như răng sâu lồi thịt điều trị như thế nào cũng làm cho mình thấy hoang mang.

Răng sâu lồi thịt thừa là gì, ảnh hưởng ra sao?

Răng sâu thịt thừa: thực chất là sự viêm nhiễm và áp xe quanh răng

Tình trạng răng sâu lồi thịt không thể chủ quan được bởi vì đến mức độ lồi thịt là đã nghiêm trọng rồi. Khi răng sâu để lâu ngày không can thiệp sẽ thấy xuất hiện những đốm thịt ở quanh nướu. Cảm giác đau nhức khó chịu luôn đi kèm, thậm chí một số người còn bị hành sốt, ăn uống khó khăn…

Hậu quả đáng lo ngại của răng sâu lồi thịt

  • Tê liệt khả năng ăn nhai.
  • Hoại tử niêm mạc và sàn miệng.
  • Có thể phải nhổ mất răng.

Không chỉ có răng sâu lồi thịt, mà bất cứ tổn thương nào trên răng cũng cần có bàn tay của bác sĩ chuyên khoa, trực tiếp thăm khám, chẩn đoán và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp.

 

Xem thêm: Răng sâu gây hôi miệng – nguyên nhân và cách chữa

Răng sâu lồi thịt gây ra những hậu quả đáng lo ngại

Răng sâu lồi thịt thừa điều trị như thế nào?

Thăm khám tại nha khoa uy tín

Chụp X-quang răng bị sâu xác định cụ thể tình trạng của phần tủy răng bị tổn thương, mức độ sâu răng để quá trình trám răng lấy tủy được thực hiện tốt nhất. Sau đó, tiến hành vệ sinh răng miệng sạch sẽ hoặc cạo vôi răng, tránh viêm nhiễm trong quá trình thực hiện.

Điều trị răng sâu lồi thịt không thể thiếu bước gây tê cục bộ tại vị trí cần trám răng lấy tủy, để tránh gây đau nhức cho người bệnh khi tiến hành lấy tủy răng. Có nhiều loại thuốc gây tê khác nhau, nên tùy theo tình trạng sức khỏe người bệnh cũng như mức độ tủy bị ảnh hưởng mà các bác sĩ sẽ dùng loại thuốc có liều lượng phù hợp.

Các bước điều trị răng sâu lồi thịt tại nha khoa

Rạch bỏ thịt thừa: Bước đầu tiên và quan trọng nhất trong chữa răng sâu lồi thịt là loại bỏ các cục “thịt thừa” – tức các ổ viêm nhiễm. Bác sĩ sẽ rạch bỏ các ổ viêm này, hút bỏ phần tủy chết và sử dụng thuốc làm lành nướu với chỉ định liều lượng cụ thể.

Lấy tủy chết trong răng: Nhằm làm sạch và ngăn ngừa vi khuẩn phát triển trở lại, phần tủy chết trong răng sẽ được làm sạch bằng dụng cụ chuyên khoa, sau đó sử dụng tủy nhân tạo để thay thế.

Phục hình thân răng: Tùy vào mức độ hư hại của răng, bạn sẽ được chỉ định bọc răng sứ hoặc trám răng để khôi phục phần thân răng đã hỏng.

 

Xem thêm: Răng sâu tới tủy chết tủy có cần nhổ bỏ không?

Gọi cho nha sĩ khi có dấu hiệu bất ổn để răng luôn khỏe mạnh

Để đến mức răng sâu lồi thịt là đã có nguy có diễn tiến nặng rồi. Cho nên hằng ngày chúng ta nên lắng nghe cơ thể thật kỹ, nhất là răng miệng, khi có bất kỳ triệu chứng khó chịu nào (đau, ê, nhức, buốt) hãy alo cho bác sĩ ngay và luôn.

=====???=====

️Nha Khoa Quốc Tế Á Châu – 5 Sao 

☎️Liên hệ : 0987 302 621 –  0243 9940951

?Địa chỉ : 137, An Trạch, Cát Linh, Hà Nội

?Website: https://nhakhoaquocteachau.vn/

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close