1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Kiến thức Nha Khoa

Răng sẫm màu phải làm sao cho trắng?

Hàm răng sẫm màu và bạn đang ngại ngùng khi giao tiếp. Bạn mong muốn tình trạng này sẽ nhanh chóng được cải thiện để có thể sở hữu hàm răng trắng khỏe. Trên internet vô vàn phương pháp và típ để bạn lựa chọn. Bạn cảm thấy đau đầu vì chúng và chênh vênh giữa các giải pháp?

Răng sẫm màu do khá nhiều nguyên nhân: do bẩm sinh, do di truyền, do ăn uống và sinh hoạt…Tùy theo từng nguyên nhân khiến răng sẫm màu chúng ta có những cách khắc phục khác nhau. Dưới đây là những cách cải thiện tình trạng răng sẫm màu hiện nay đang phổ biến.

 Tẩy trắng răng cho răng sẫm màu:

Dùng café, đồ uống có màu, chế độ chăm sóc răng không khoa học … làm răng của bạn bị ố vàng. Những liệu pháp tự nhiên như đánh răng bằng banking soda, dùng chanh…không hiệu quả như vậy bạn nên đến nha khoa để tiến hành cạo vôi răng, đánh bóng và tẩy trắng răng. Cách này vừa nhanh chóng vừa hiệu quả lại có giá thành khá là phù hợp với tất cả mọi người.
Răng sẫm màu
Tẩy trắng răng an toàn nhanh chóng
Tuy nhiên không phải ai tẩy trắng răng thì sẽ đạt được hàm răng trắng sáng. Đến lúc này, nếu như bạn vẫn mong muốn sở hữu hàm răng trắng cười tự tin thì sẽ có những giải pháp khác hiệu quả hơn nhưng giá thành cao hơn nhiều so với tấy trắng răng đó là đắp mặt răng bằng Composite, phục hình bọc răng sứ thẩm mỹ hoặc là làm mặt dán sứ Veneer.

 Đắp mặt răng bằng Composite:

Đây là phương pháp thường được dùng trước đây, khi mà các công nghệ về Labo, răng sứ chưa phổ biến và giá còn cao so với mặt bằng chung.
Bác sỹ sẽ tiến hành điều chỉnh ngắn cạnh cắn và mặt ngoài của răng. Sau đó sẽ đắp trực tiếp lên răng một lớp nhựa trắng gọi là composite và tạo dáng, dùng đèn chiếu quang trùng hợp để làm đông cứng lớp nhựa.
tay-trang-rang-tai-nha-khoa-a-chau
Răng đắp mặt Composite
Giải pháp này hiện nay không phổ biến mặc dù chi phí thấp bởi lẽ hiệu quả thẩm mỹ của nó không cao, dễ gây viêm lợi và hôi miệng, dễ gãy vỡ, mòn…

Bọc răng sứ thẩm mỹ cho răng sậm màu:

Đây là giải pháp phục hình răng giúp cải thiện màu sắc răng ưu việt nhất. Giúp bảo tồn răng thật, răng sau khi bọc sứ vẫn đảm bảo chức năng  nhai cắn. Những răng nhiễm Tetracycline không thể tẩy trắng răng được thì có thể làm bọc răng sứ thẩm mỹ. Công nghệ này giúp chỉnh sửa lại kích thước thẩm mỹ của răng, cải thiện màu răng. Tính thẩm mỹ được duy trì tạo nên hàm răng đẹp tự nhiên.
Vì vậy bọc sứ là một trong những giải pháp xử lý các trường hợp nhiễm Tetracycline, trả lại cho bạn một nụ cười tự tin.
tay-trang-rang-tham-my-2
Bọc răng sứ thẩm mỹ  mang lại vẻ đẹp hoàn hảo
Nhưng, giải pháp này phải mài răng khá nhiều để bọc chụp. Và các nhà nghiên cứu đã tìm ra giải pháp mới cho bạn để vẫn sở hữu hàm răng trắng đều lại không bị mài nhiều. Đó là giải pháp mặt dán sứ Veneer.

Mặt dán sứ Veneer.

Chỉ mài một mặt ngoài của răng, vẫn đảm bảo chức năng nhai cắn, tính thẩm mỹ đạt tuyệt đối. Chính vì thế giải pháp này có chi phi phí khá lớn, cao hơn cả bọc răng sứ thẩm mỹ bởi nó đòi hỏi tay nghề và kỹ thuật bọc chụp của nha sỹ cao.
Mặt dán Veneer sứ là biện pháp thẩm mỹ răng được các chuyên gia chọn sử dụng và lựa nhiều nhất bởi vì sứ không bị ố vàng và bền hơn so với men răng. Không có phương pháp xử lý thẩm mỹ răng nào có thể cạnh tranh nổi với mặt dán sứ Veneer vì nó góp phần tạo kết cấu răng bền vững, trắng răng thường xuyên, màu sắc tự nhiên và thích hợp nhất.
mat-dan-rang-veneer2322
Mặt dán Veneer sứ giúp giảm thiểu mài răng

 Răng ố vàng là nỗi kinh hoàng của tất cả mọi người. Sở hữu hàm răng trắng sáng sẽ giúp bạn tự tin và thành công trong cuộc sống. Chính vì vậy, nếu bạn đang có một hàm răng ố vàng hay răng sậm màu, hãy lựa chọn cho mình giải pháp phù hợp nhất nhé!

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nộii

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close