1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Kiến thức Nha Khoa

Răng quá dài thì phải làm sao cho ngắn bớt

Chữa răng dài như thế nào

Răng dài răng ngắn không ảnh hưởng đến thẩm mỹ của hàm răng mà còn có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng về khớp cắn. Vậy răng bị cái ngắn cái dài thì điều chỉnh bằng cách nào? Hãy cùng Nha khoa Á Châu tìm hiểu phương pháp điều trị ngay sau đây.

Phương pháp điều trị răng bị cái ngắn cái răng dài

Đối với trường hợp răng bị cái ngắn cái dài, thường là răng cửa thì giải pháp phục hình tốt nhất là bọc răng sứ. Phương pháp này sẽ giúp điều chỉnh kích thước của các răng, giúp chúng được đồng đều và đẹp hơn.


Mô phỏng kỹ thuật bọc răng sứ

Trường hợp mức độ chênh lệch giữa các răng không quá lớn, trám răng cũng là một trong các phương án khả thi. Bác sĩ sẽ đắp vật liệu trám chuyên dụng lên các răng bị ngắn để lắp đầy khoảng thiếu khuyết về chiều dài so với các răng còn lại.

Giải pháp khắc phục tình trạng răng bị cái ngắn cái dài ở những trường hợp khác nhau thường không giống nhau. Do đó, bạn nên đến nha khoa để các bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể.

✦ Bọc răng sứ cho răng bị cái ngắn cái dài

Về phương diện kỹ thuật, bọc răng sứ là quá trình bác sĩ mài chỉnh răng thật theo các tỷ lệ xác định, đã được tính toán từ trước. Sau đó, gắn cố định mão răng sứ được chế tác theo các thông số cung hàm của bệnh nhân lên trên.

Phương pháp này gần như có thể áp dụng cho mọi trường hợp điều chỉnh các vấn đề về hình dáng, màu sắc răng, như xỉn màu, ố vàng, to nhỏ bất thường.

Trước và sau khi bọc răng sứ

Bên cạnh đó, bọc răng sứ còn được chỉ định để khắc phục tình trạng răng mọc chìa, vẩu, thưa, hô hoặc móm nhẹ; bao bọc, bảo vệ cho các răng yếu hoặc đã lấy tủy; tái tạo hình dáng của các răng bị sâu hỏng, chấn thương…

** Lợi ích của việc bọc răng sứ cho răng bị cái ngắn cái dài

Một số đặc điểm phục hình cơ bản của phương pháp bọc răng sứ:

 Thời gian thực hiện tương đối ngắn, chỉ khoảng 2 – 4 ngày.

 Chi phí hợp lý, từ 1.000.000 – 7.000.000 VNĐ/Răng.

 Giá trị thẩm mỹ cao, gần như không có sự khác biệt với răng thật.

 Khả năng chịu lực ăn nhai cao, gần như tương đương với răng thật.

 Thời gian sử dụng lâu dài, trung bình khoảng 8 – 15 năm hoặc hơn.

Trường hợp bọc sứ cho răng mọc lộn xộn khấp khểnh, không đều

Từ các đặc điểm trên, có thể kết luận, bọc răng sứ là phương pháp phục hình răng bị cái ngắn cái dài toàn diện và tối ưu nhất hiện nay.

Vì răng sứ được cố định lên răng thật, nên sau khi thực hiện, bệnh nhân có thể ăn nhai như bình thường, một số trường hợp còn có thể tốt hơn trước vì các vấn đề về khớp cắn đã được khắc phục gần như hoàn toàn. Hai hàm răng có thể cắn sát vào nhau.

** Chi phí bọc răng sứ cho răng bị cái dài, cái ngắn

Trường hợp bọc răng sứ cho răng cửa cái dài, cái ngắn, thường bọc răng sứ cho cả 4 răng cửa để tạo ra sự đồng đều tối đa giữa các răng.

Chi phí bọc răng sứ trong tình huống này phụ thuộc nhiều vào giá thành của các loại răng sứ mà bạn chọn. Dưới đây là một số dòng răng sứ tại Nha khoa Á Châu và đặc điểm phục hình cơ bản của chúng.

Răng Bị Cái Ngắn Cái Dài Thì Điều Chỉnh Bằng Cách Nào

 Khi bọc răng sứ tại Nha khoa Quốc Tế Á CHâu, bạn sẽ nhận được các hỗ trợ rất thiết thực như:

✪ Miễn phí chi phí khám bệnh và tư vấn.

✪ Miễn phí chụp phim X – Quang.

✪ Miễn phí chữa tủy khi làm răng sứ Emax hoặc Zirconia.

✪ Giảm giá 50% chi phí tẩy trắng răng kèm theo.

Với răng cửa, nên lựa chọn loại răng toàn sứ Emaxrăng toàn sứ Zirconia hoặc toàn sứ Hi-Zirconia để có được hiệu quả phục hình tối ưu nhất, cả về giá trị thẩm mỹ, khả năng chịu lực và thời gian sử dụng.

Các dòng răng sứ kim loại (răng sứ kim loại Ceramco III, răng sứ Titan) có khung sườn làm bằng hợp kim nên chi phí tương đối thấp, chỉ khoảng 1.000.000 – 2.000.000 đồng mỗi răng (giá Nha khoa Á Châu).

Thế nhưng, vì kim loại có tính oxi hóa nên khung sườn kim loại có thể bị đen đi theo thời gian, gây đen viền nướu răng.

Hiện tượng đen viền nướu răng khi dùng răng sứ kim loại

➦Ngoài ra các bạn có thể xem thêm bọc răng sứ bị đen viền nướu khắc phục như thế nào? mà nha khoa đã chia sẻ ở kỳ trước.

 Một số đặc điểm so sánh cơ bản giữa răng sứ kim loại và răng sứ toàn sứ được thể hiện trong bảng sau:

Răng Bị Cái Ngắn Cái Dài Thì Điều Chỉnh Bằng Cách Nào

✦ Trám thẩm mỹ cho răng bị cái ngắn cái dài

Trám răng là quá trình các bác sĩ phủ từng lớp vật liệu trám lên trên bề mặt răng để lắp đầy các khoảng trống bị thiếu khuyết và che chắn, bảo vệ các mô răng thật khỏi sự tấn công của vi khuẩn và các tác nhân gây hại khác.

Không chỉ được sử dụng để khắc phục tình trạng răng bị cái ngắn cái dài khi mức độ chênh lệch giữa các răng không quá lớn, trám răng còn được sử dụng để phục hình răng sâu hỏng, chấn thương nhẹ, chưa ảnh hưởng đến tủy; khắc phục tình trạng răng mọc thưa, hở kẽ…

 

Trước và sau trám kẽ răng cửa bị thưa

** Lợi ích của việc trám răng bị cái dài, cái ngắn

 Thời gian thực hiện nhanh chóng, chỉ khoảng 10 – 15 phút cho mỗi vị trí trám.

 Chi phí thấp, chỉ khoảng 200.000 đồng mỗi răng.

 Giá trị thẩm mỹ tương đối cao, miếng trám có màu sắc giống như răng thật.

 Ít xâm lấn đến cấu trúc răng.

Bên cạnh những lợi ích trên, trám răng vẫn có một số hạn chế nhất định như thời gian sử dụng ngắn, miếng trám dễ bị đổi màu. Do đó, bệnh nhân cần phải trám đi, trám lại nhiều lần, mỗi lần cách nhau khoảng 2 – 3 năm.

** Chi phí trám răng cái dài, cái ngắn

Chi phí điều trị trám răng bằng vật liệu Composite tại Nha khoa Á Châu là 250.000 đồng / răng.

Như đã đề cập ở trên, việc xác định phương pháp khắc phục tình trạng răng bị cái ngắn cái dài phụ thuộc vào tình trạng răng miệng cụ thể của mỗi người. Do đó, bạn nên đến trực tiếp Nha khoa quốc tế Á Châu để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn một cách nhanh chóng, chính xác nhất.

=====???=====

️Nha Khoa Quốc Tế Á Châu – 5 Sao 

☎️Liên hệ : 0987 302 621 **  0243 9940951

?Địa chỉ : 137, An Trạch, Cát Linh, Hà Nội

?Website: https://nhakhoaquocteachau.vn/

Review chữa răng dài tại Nha khoa Á Châu

Hiệu quả thẩm mỹ - 88%
Thái độ phục vụ - 92%
Chăm sóc sau điều trị - 91%

90%

100

Bạn cần tư vấn răng dài, hay đang có thắc mắc về vấn đề chỉnh răng dài? Hãy liên lạc ngay với chuyên gia của chúng tôi !

Liên hệ với chuyên gia nha khoa
User Rating: 4.45 ( 1 votes)
Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close