1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Kiến thức Nha Khoa

Răng mọc ngầm có cần thiết phải nhổ không ?

Nếu trên hàm răng của bạn vẫn còn thiếu một hoặc vài răng nào đó thì có nhiều khả năng bạn chưa mọc dủ răng khôn hoặc có răng nào đó mọc ngầm trong xương hàm mà không biết. Khi phát hiện ra răng mọc ngầm, bạn nên xử trí như thế nào, có nên nhổ răng mọc ngầm hay không? Xin cung cấp đến bạn vài thông tin quan trọng liên quan đến tình huống này nhé!

Tại sao có răng mọc ngầm

Có nhiều nguyên nhân khiến răng mọc ngầm. Đó có thể là răng khôn mọc trễ, cung hàm không còn đủ chỗ cho răng trồi lên theo cách thông thường mà phải “tìm đường” khác để mọc. Đó cũng có thể là sự lệch lạc trong mọc răng khiến chiếc răng không mọc trồi khỏi nướu được.

Răng mọc ngầm trong xương hàm

Những chiếc răng này nếu khi mọc không gây đau đớn gì thì người mọc răng không thể phát hiện ra. Nó chỉ được thấy khi “vô tình” chụp phim.

Nên xử lý răng mọc ngầm như thế nào?

Răng mọc ngầm thường có 2 dạng là răng thường mọc ngầm và răng khôn mọc ngầm nên cũng có cách xử lý khác nhau.

Răng khôn mọc ngầm phổ biến hơn trường hợp răng thường dọc ngầm do sự lệch lạc trong mọc răng. Đối với răng khôn khi mọc, dù mọc ngầm thì đa số đều gây đau đớn và thường kéo theo các “biến chứng” xấu cho sức khỏe răng miệng về lâu dài. Bởi vậy hầu hết trường hợp răng khôn ngầm đều được nha sỹ khuyên nên nhổ bỏ. Đó là cách tốt nhất để xử lý răng mọc ngầm.

Nếu răng mọc ngầm không phải là răng khôn, thường không được phát hiện do mọc bên trong xương, cũng không gây cảm giác khó chịu cho người mọc răng. Khi được phát hiện thì răng đã mọc đầy đủ. Qua soi chụp nếu cho thấy dấu hiệu răng lành tính thì không cần phải tác động gì, răng sẽ nằm im trong xương hàm vĩnh viễn. Chỉ khi phát hiện thấy nang răng đang tiếp tục phát triển, thì xương hàm tại điểm đó sẽ giảm về thể tích, nếu bị va chạm hoặc tai nạn, vùng xương này sẽ rất dễ gày. Ngoài ra, nếu răng mọc ngầm có thể gây cản trở cho việc điều trị cấy ghép răng hoặc chỉnh nha thì cũng có thê không nên duy trì.

Răng mọc ngầm cần được chụp phim x quang răng

Trong cả hai trường hợp kể trên, phương pháp xử lý tốt nhất là thực hiện nhổ răng tiểu phẫu để loại bỏ hoàn toàn các khả năng xấu có thể có do răng mọc ngầm gây ra.

Đối với nhổ răng mọc ngầm trong xương hàm khi thực hiện nhổ răng tại Nha khoa Quốc Tế Á Châu, bác sỹ sẽ tư vấn cho bệnh nhân thực hiện ghép xương luôn để tránh phải thực hiện tiểu phẫu thêm một lần nữa. Bởi, sau khi nhổ răng sẽ để lại một hốc xương rỗng cần được bù đắp. Thông thường, nhiều khả năng xương sẽ tự bù lại, nhưng cũng có thể xương không tự bù lại ở một số người. Khi đó, cần phải thực hiện tiểu phẫu lại để ghép xương tránh duy trì tình trạng xương rỗng rất dễ gãy nếu có va chạm mạnh. Quá trình ghép xương thực hiện ngay sau khi nhổ răng giúp khôi phục lại hoàn chỉnh cấu tạo cho xương chỉ trong một lần tiểu phẫu nên giảm được chi phí, giảm đau đớn nhiều lần, bệnh nhân không phải đi lại nhiều.

Cụ thể về phương pháp nhổ răng mọc ngầm kết hợp tiểu phẫu được thực hiện như thế nào, bạn có thể liên hệ theo thông tin dưới đây để được bác sỹ tư vấn chi tiết hơn.

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nộii

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close