1
Bạn cần hỗ trợ?
Trang chủ / Chưa được phân loại / Răng mọc lệch và các phương pháp thẩm mỹ

Răng mọc lệch và các phương pháp thẩm mỹ

Răng vẩu không phải lúc nào niềng răng cũng là cách điều trị hiệu quả mà phải dựa vào nguyên nhân gây răng mọc nhô ra mới xác định được hướng điều trị phù hợp. Nguyên nhân và cách khắc phục răng mọc lệch ra ngoài cụ thể sẽ được các bác sĩ giải đáp chi tiết ngay sau đây.

1. Các nguyên nhân gây răng mọc lệch ra khác nhau chi phối đến kiểu vẩu răng

Có nhiều nguyên nhân gây răng mọc lệch ra hay răng hô nên kiểu vẩu răng cũng khác nhau, không ai giống ai. Dù đều bị vẩu nhưng có người bị vẩu răng, vẩu xương hàm, vẩu nướu hoặc vẩu cả xương và răng.

Có nhiều nguyên nhân gây răng mọc nhô ra nhưng không phải lúc nào niềng răng cũng hiệu quả

Dựa trên kết quả chụp phim và khảo sát, mỗi bệnh nhân răng vẩu sẽ được xếp vào những dạng vẩu riêng, bao gồm:

– Vẩu do răng: Thế răng mọc chìa ra ngoài gây tình trạng răng vẩu răng hô

– Vẩu xương hàm: Thế răng mọc đúng nhưng do xương hàm trên hoặc dưới phát triển quá mức nên đưa ra ngoài so với cấu trúc của trán, má và mũi gây ra tình trạng răng vẩu.

– Vẩu nướu: Đôi khi được coi như là vẩu xương khi xương ổ răng quá dày làm nướu đội ra. Nhưng cũng có khi chính bản thân nướu quá dày nên gây ra gồ vẩu ở mức độ nhẹ hơn.

– Vẩu do răng và xương hàm: Đây là tình trạng vẩu có sự kết hợp của cả hai nguyên nhân do xương và răng kể trên.

Việc điều trị răng vẩu có hiệu quả hay không chỉ khi căn cứ trên những dạng thức răng vẩu cụ thể trên đây.

2. Những nguyên nhân gây răng vẩu răng mọc lệch ra cụ thể

Có những nguyên nhân khác nhau dẫn đến sự sai lệch của răng gây ra tình trạng răng vẩu và đôi khi bạn có thể phòng tránh được nguy cơ này nếu biết cách.

– Nguyên nhân gây răng vẩu răng mọc nhô ra do di truyền: 

Đây là nguyên nhân đầu tiên gây ra răng vẩu cho đa số những người gặp phải sự sai lệch này. Theo số liệu thống kê của y khoa, tỷ lệ vẩu răng do di truyền đạt tới 70%. Thực tế cũng đã cho thấy, hầu như những người bị vẩu thì con cái cũng bị vẩu, với mức độ có thể nặng hơn hoặc nhẹ hơn chút ít.

– Nguyên nhân gây răng vẩu do những thói quen xấu trong thời kỳ mọc răng:

Trẻ nhỏ thường có những thói quen xấu như ngậm núm vú giả, mút ngón tay, khi ngủ thở miệng hay đẩy lưỡi,… Những thói quen này tưởng như vô hại nhưng nếu kéo dài trong nhiều năm lại có thể là nguyên nhân khiến cho khuôn răng bị vẩu ra phía trước. Đây là nguyên nhân gây răng vẩu hay rang mọc nhô ra đầu tiên mà bạn có thể tránh được cho bé bằng cách ngăn trẻ có những thói quen xấu kể trên.

tre-em-bi-hoi-mieng-la-dau-hieu-cua-benh-gi-2-1

Thói quen xấu từ nhỏ là một trong những nguyên nhân gây răng vẩu, răng lệch lạc

– Nguyên nhân gây răng mọc lệch ra do sự sai lệch trong quá trình phát triển hàm mặt:

Khi cấu trúc của khuôn mặt phát triển không hài hòa với nhau, làm phần xương trên hóp lại và xương hàm nhô ra sẽ gây ra tình trạng vẩu.

– Nguyên nhân gây răng mọc nhô ra do sự mất cân đối giữa xương hàm và răng:

Xương hàm quá nhỏ sẽ khiến cho các răng mọc chen chúc nhau, đẩy nhau hoặc nhô ra ngoài do không đủ “diện tích”. Xương hàm quá to so với răng lại gây ra tình trạng răng thưa và hàm thì vẩu nghiêm trọng.

3. Điều trị răng vẩu triệt để phải dựa trên những nguyên nhân gây răng mọc lệch ra cụ thể

Răng vẩu có thể chỉnh nha hiệu quả, nhưng răng vẩu cũng có thể phẫu thuật mới khắc phục được.

Trong đó, niềng răng là giải pháp phổ biến được sử dụng với hầu hết các trường hợp răng vẩu ngay cả khi vẩu do xương và phải phẫu thuật. Bởi không út trường hợp bệnh nhân vừa phải chỉnh nha vừa phải phẫu thuật trượt hàm mới có thể điều trị được triệt để và thăm mỹ nhất.

Niềng-răng-Mắc-cài_03

Niềng răng mắc cài 3M chữa hết những nguyên nhân răng vẩu thường gặp

Riêng với chỉnh nha, công nghệ niềng răng mắc cài 3M UGSL là giải pháp tối ưu nhất nên áp dụng. Bởi đây là công nghệ có thể mang lại hiệu quả điều trị với những giá trị hữu ích nhất, cụ thể bao gồm:

♠ Giúp đưa răng về đúng vị trí thẩm mỹ, đều đặn và thẳng hàng với nhau, hài hòa trên cung hàm, giúp đưa khớp cắn về chuẩn tỷ lệ

♠ Hiệu quả chỉnh răng vẩu có thể đạt được theo đúng dự liệu của bác sỹ trong phác đồ điều trị, không xảy ra sai khác và những tình huống bất thường làm ảnh hưởng đến lộ trình điều trị

♠ Trong khi chỉnh nha, cả răng và xương hàm đều đảm bảo thích nghi tốt với lực kéo của mắc cài và dây cung. Sau khi kết thúc điều trị, răng và xương nhanh chóng lấy lại được sự ổn định và bền chắc tốt nhất

♠ Thời gian chỉnh nha đạt được là vĩnh viễn.

Những giá trị này đã được các chuyên gia chỉnh nha Quốc tế công nhận là đáng tin cậy và rất hữu ích. Thực tế ứng dụng công nghệ trong những ca điều trị cho khách hàng tại trung tâm cũng đã thu được những thành công đáng kể và được khách hàng đánh giá cao.

Đây là sản phẩm sáng tạo của chính các bác sỹ chuyên sâu về chỉnh nha thuộc bệnh viện nha khoa danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ. Hiện công nghệ đã được chuyển giao độc quyền cho Nha khoa Á Châu sau nhiều cuộc kiểm định khắt khe về năng lực chuyên môn.

Nếu bạn cũng đang bị hô vẩu và muốn biết cụ thể nguyên nhân gây răng vẩu hay răng mọc lệch ra ngoài  là gì và phải điều trị hiệu quả nhất bằng công nghệ hiện đại, có thể liên hệ về Á Châu theo số hotline 0987302621 hoặc gửi câu hỏi theo form dưới đây, bác sỹ sẽ hỗ trợ tư vấn tận tình nhất cho bạn những thông tin liên quan.

NHA KHOA QUC T Á CHÂUTư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 137 An Trạch, Cát Linh, Đống Đa, Hà Nộii

Tel: 0243 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: nhakhoaquocteachau@gmail.com

Summary
software image
Author Rating
1star1star1star1star1star
Aggregate Rating
5 based on 1 votes
Software Name
Chỉnh nha
Operating System
Nha khoa quốc tế Á Châu
Software Category
Răng sứ thẩm mỹ
Price
VND 5.000.000

Giới thiệu Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Có thể bạn quan tâm

Răng không đều – 7 thông tin cực hữu ích cho việc chỉnh sửa hiệu quả cao nhất

Hàm răng không đều, răng mọc khấp khểnh ảnh hưởng lớn đến tâm lý, khiến …

Đặt lịch tư vấn0987 302 621