1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Hỏi-Đáp

Răng mọc lạc chỗ bị sâu phải khắc phục như thế nào?

Câu hỏi:  Răng mọc lạc chỗ bị sâu và cách điều trị

Chào bác sỹ Nha Khoa Quốc Tế Á Châu! Em có một chiếc răng nhỏ, có hình thể không rõ ràng mọc nhú ở vòm hàm trên, không nằm trên cung răng với các răng khác. Em nghĩ nó là răng vĩnh viễn mọc lạc vì trên hàm răng của em bị thiếu 1 răng nanh. Bình thường em vẫn vệ sinh sạch sẽ cho cả chiếc răng này nhưng răng vẫn bị sâu. Mong bác sỹ tư vấn giúp em phải làm thế nào với chiếc răng mọc lạc chỗ bị sâu này ạ, có nên nhổ đi không hay là vẫn niềng răng để kéo nó về cung hàm ạ? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Cao Anh Mẫn – Hà Nội)

Răng mọc lạc chỗ bị sâu

 Trả lời:

Chào Mẫn,

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “ Răng mọc lạc chỗ bị sâu phải khắc phục như thế nào?”của bạn, Nha khoa Quốc Tế Á Châu xin được giải đáp cụ thể như sau:

Nếu đúng là bạn bị thiếu 1 răng nanh thì cũng có khả năng đó là chiếc răng nanh vĩnh viễn mọc lạc ra khỏi cung hàm. Đây chỉ là giả dịnh vì bản thân chiếc răng mọc lạc này có hình thể không rõ ràng.

Muốn khẳng định chắc chắn hơn chỉ có cách là bạn đến trực tiếp Trung tâm, bác sỹ sẽ khảo sát sâu bên trong xương hàm cho bạn. Bạn sẽ được chụp phim, qua phim chụp này có thể phát hiện ra có chiếc răng nào mọc kẹt bên trong ở vị trí răng nanh hay không. Nếu có thì chiếc răng kia là răng thừa, nhưng nếu không có thì khả năng chiếc răng mọc lạc đó chính là răng nanh.

Việc điều trị thường sẽ không quá phức tạp, nhưng vì hiện tại chiếc răng mọc lạc chỗ bị sâu nên sẽ phải cân nhắc thật kỹ hướng điều trị.

Thông thường, nếu có thể, bạn nên niềng răng để kéo chiếc răng này về vị trí khuyết răng trên cung hàm và không phải thực hiện can thiệp thêm bất cứ thao tác điều trị nào. Vì nếu nhổ đi mà muốn khôi phục đầy đủ số răng trên cung hàm thì cần phải tiến hành nới rộng khoảng trống của cung răng để trồng răng nanh mới hoàn toàn. Để thực hiện được quy trình phục hình, bạn cũng cần phải thực hiện niềng kéo để nới rộng cung răng. Do đó, tốt nhất là niềng răng để đưa răng mọc lạc về vị trí đúng của nó và hoàn tất điều trị.

Nhưng do răng mọc lạc chỗ bị sâu nên cần căn cứ vào tình trạng răng sâu cụ thể để quyết định, Nếu răng sâu nặng khó có thể duy trì được nếu phải trải qua quá trình niềng răng thì có thể nhổ và trồng lai răng thiếu. Nhưng nếu chỉ chớm sâu thì có thể tính toán chỉnh nha để kép răng về cung hàm và tiến hành chữa trị cho răng sâu.

Như vậy, muốn biết phải điều trị tình trạng răng mọc lạc chỗ bị sâu như thế nào cho tối ưu thì tốt nhất nên đến trực tiếp Trung tâm, bác sỹ sẽ cho bạn lời khuyên thật cụ thể. Nếu niềng răng, bạn sẽ được ứng dụng theo công nghệ 3M UGSL hiện đại. Nếu phục hình răng thì công nghệ Ghép răng Implant 4S sẽ là giải pháp lý tưởng cho bạn. Cả hai công nghệ này sẽ hỗ trợ giúp bạn có được ca điều trị tốt nhất.

Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng điều trị của hai công nghệ này. Bởi đây đều là sản phẩm sáng tạo của các chuyên gia nha khoa hàng đầu thuộc Bệnh viện Răng hàm mặt danh tiếng Kang Nam – Hàn Quốc, đạt tiêu chuẩn Y khoa Quốc tế, xứng đáng được các bác sỹ và người dùng tin cậy.

Nha khoa quốc tế Á Châu đã phải trải qua không ít những kiểm định khắt khe mới được các chuyên gia Kang Nam tin tưởng chuyển giao độc quyền những công nghệ này.

Để được tư vấn và thăm khám tốt nhất, bạn vui lòng liên hệ về Trung tâm theo thông tin dưới đây, các bác sỹ của Trung tâm sẽ hỗ trợ giải đáp cặn kẽ tình huống răng mọc lạc chỗ bị sâu  cho bạn nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nộii

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close