1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Hỏi-Đáp

Răng mọc khập khiễng phải làm sao?

Câu hỏi: răng mọc khập khiễng phải làm sao cho đều?

Chào Bác sĩ Nha Khoa  quốc tế Á Châu
Em năm nay 25 tuổi, hàm răng trên của em có tình trạng răng mọc khập khiễng như hình đính kèm. Em đang tìm hiểu để chỉnh răng cho thẳng. Bác sĩ cho em hỏi tình trạng như răng của em ngoài phương pháp niềng răng thì còn phương pháp nào khác để chỉnh cho thẳng mà thời gian nhanh hơn không ah, vì thời gian niềng răng khá lâu em thấy bất tiện trong công việc và sinh hoạt. Chi phí điều trị như thế nào, Bác sĩ tư vấn giúp em. (Thanks/Quỳnh Mai – Hà Nội)

Trả lời:

Chào Mai,

Trường hợp của em, ngoài phương pháp chỉnh nha còn có thể được điều trị thẩm mỹ cho hàm răng đều, đúng vị trí bằng phương pháp bọc mão răng sứ. Phương pháp bọc mão răng sứ chỉ điều trị trực tiếp những răng mọc khập khiễng mà không cần phải nhổ đi bất kỳ răng nào cả.

Cụ thể, trường hợp của em sẽ bọc mão sứ cho 6 đơn vị răng cửa, trong đó 2 đơn vị răng mọc thụt vô trong nhiều (trên hình ảnh chúng tôi đã đánh dấu màu đỏ) nên có phần nướu răng rất thấp so với những răng còn lại. Trong quá trình điều trị, những răng này sẽ được điều trị tiểu phẫu cắt nướu để kéo dài thân răng.


Tình trạng nướu răng bám thấp ban đầu, làm cho thân răng rất ngắn


Nướu răng sau khi được cắt khoảng 4 ngày sẽ lành lặn như nướu bình thường

Bọc răng sứ, mặc dù phải mài răng cho nhỏ đi, nhưng nếu được thực hiện với kỹ thuật tốt, chọn loại sứ tốt thì chiếc răng sau khi được bọc mão răng sứ vẫn có độ bền tương đương với răng thật.

Điều trị theo phương pháp này,  răng cần điều trị sẽ được mài nhỏ đi. Thường là mài đi hết lớp men răng. Sau đó, mão răng sứ sẽ được thực hiện để thay thế lớp men răng đó. Mão răng sứ sẽ giúp hồi phục hoàn toàn cả về chức năng thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai.

Răng sứ sau khi được thực hiện phải đảm bảo giống như răng thật cả về chức năng và thẩm mỹ, trong đó yếu tố chức năng ăn nhai được bác sĩ đặt lên hàng đầu. Cụ thể là răng sứ sau khi làm xong phải ăn nhai được như răng thật, có cảm giác thoải mái hoàn toàn như răng thật, không bị cấn cộm hay khó chịu sau khi điều trị.

Độ bền của răng sứ phụ thuộc vào chất lượng cùi răng (răng thật được mài nhỏ đi) và mão răng sứ lựa chọn trong quá trình điều trị. Em có thể tìm hiểu thêm thông tin về bài viết phân tích về vấn đề này tại đây nhé.

Làm răng sứ có đau không? Đây có lẽ sẽ là vấn đề mà không ít người quan tâm. Em hãy tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về vấn đề này tại đây nhé.

>>>Một số hình ảnh bệnh nhân có răng mọc khập khiễng được điều trị thẩm mỹ tại Trung tâm Nha khoa thẩm mỹ Á Châu
Về thời gian điều trị răng mọc khập khiễng: từ 2 ngày đến 3 ngày điều trị liên tục

Làm răng sứ, đúng quy trình kỹ thuật là mất 2 ngày điều trị liên tục, mỗi ngày điều trị khoảng 1 tiếng. Em có thể tham khảo thêm thông tin chi tiết về thời gian làm răng sứ tại đây nhé.

Tuy nhiên, làm răng sứ thẩm mỹ cho nhóm răng cửa trước thì yêu cầu thời gian nhiều hơn. Thường là khoảng 4 ngày điều trị. Quy trình kỹ thuật vẫn diễn ra trong 2 ngày là xong, thời gian còn lại là để chỉnh sửa thẩm mỹ cho răng sứ. Màu sắc, hình dáng của răng sẽ được chỉnh sửa theo quan điểm của bệnh nhân để có được sự hài lòng tối đa.

Trong suốt thời gian điều trị này, em sẽ được gắn răng tạm để vẫn có thể sinh hoạt, giao tiếp và làm việc bình thường. Chỉ có ăn uống là hơi khó chịu một chút.

Răng sứ hiện nay có nhiều loại, mỗi loại sẽ có vẻ thẩm mỹ (tối ưu), độ bền sử dụng và chi phí khác nhau. Hiện tại, Trung tâm Nha khoa thẩm mỹ Á Châu đang điều trị 4 loại răng sứ:

1. Răng sứ Kim loại: độ bền sử dụng khoảng trên dưới 5 năm. Sau khoảng thời gian này, răng sứ kim loại sẽ bị đen phần nướu răng, gây mất thẩm mỹ và phải làm lại.

Chi phí: 1.500.000 đ/ 1 đơn vị răng.

Răng sứ kim loại hay bị đen viền cổ răng

2. Răng sứ Titan: độ bền sử dụng khoảng trên dưới 15 năm. Chi phí: 1.800.000đ/1 đơn vị răng. Thời gian bảo hành tại Trung tâm Nha khoa Á Châu là 5 năm

  1. Răng toàn sứ không kim loại: Có tính thẩm mỹ rất cao, tương hợp gần như hoàn toàn với mô nướu răng nên điều trị bằng răng toàn sứ có tính chất bền vững lâu dài gần như răng thật.

– Răng sứ Cercon: chi phí 3.700.000 đ/1 đơn vị răng. Thời gian bảo hành tại Trung tâm Nha khoa Á Châu là 7 năm

– Răng sứ Zirconia (công nghệ CAD/CAM – làm răng sứ  với công nghệ tự động ) chi phí 4.500.000 đ / 1 đơn vị răng. Thời gian bảo hành tại Trung tâm Nha khoa Á Châu là 10 năm

Trường hợp cụ thể của em, Ví dụ em chọn điều trị với răng sứ Titan có chi phí là 1,8 triệu/răng thì tổng chi phí điều trị sẽ là: 6 x 1,8 = 10,8 triệu đồng + 1 triệu chi phí điều trị phẫu thuật cắt nướu = 11,8 triệu đồng. Đây sẽ là chi phí điều trị trọn gói, trong quá trình điều trị sẽ không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào nữa.

Tại Nha khoa Á Châu, trước khi điều trị, bệnh nhân sẽ được khám và tư vấn kỹ lưỡng về kế hoạch điều trị, quy trình điều trị, thời gian điều trị và chi phí điều trị. Những vấn đề này sau khi đã được tư vấn cụ thể thì sẽ không có bất kỳ phát sinh nào trong quá trình điều trị.

Trong giới hạn của một bài Tư vấn, chúng tôi chỉ có thể cung cấp cho em những thông tin và một vài lời khuyên như vậy. Em hãy qua trực tiếp phòng khám, chúng tôi sẽ khám và tư vấn cho em cụ thể, chính xác hơn. Khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí về điều trị răng mọc khập khiễng nhé.

Chúc em sớm có một hàm răng đều đẹp với chất lượng sức khỏe răng miệng thật tốt!

Thân chào em

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nộii

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close