1
Bạn cần hỗ trợ?
Chưa được phân loại

Răng khôn thường mọc ở đâu?

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ, cho em hỏi răng khôn thường mọc ở đâu, ở hàm trên hay hàm dưới ạ? Dạo gần đây em thấy hơi đau nhức phần trong cùng của hàm trên, không biết là do răng khôn mọc hay do bệnh lý gì. Mong bác sĩ tư vấn giúp em ạ! (Phạm Hòa – Nghệ An).

Trả lời :

Chào bạn Hòa!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi thắc mắc đến Trung tâm tư vấn của chúng tôi. Về câu hỏi: “Răng khôn thường mọc ở đâu?” của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Răng khôn là chiếc răng mọc cuối cùng trên khuôn hàm và mỗi người có một kiểu mọc răn khôn khác nhau. Chính vì vậy, răng khôn nằm ở vị trí nào vẫn đang là thắc mắc của rất nhiều người.

1/ Răng khôn thường mọc ở đâu?

Răng khôn được coi là răng hàm lớn số 3 trên cung răng, mọc sau cùng và nằm trong cùng bên cạnh răng hàm số 7.

Nếu xét về lý thuyết, hàm răng đầy đủ của người trưởng thành bao gồm 32 chiếc, trong đó có cả 4 răng khôn. Như vậy, răng khôn sẽ mọc đủ 4 chiếc ở 4 góc hàm trái, phải, trên, dưới.

Răng khôn thường mọc ở đâu?

Tuy nhiên, tùy theo cơ địa từng người, răng khôn có thể chỉ mọc 1, 2 hoặc 3 chiếc mà không đủ cả 4. Và vị trí mọc ở mỗi người cũng khác nhau.

Ngoài ra, kiểu mọc của răng khôn cũng rất khác nhau, có thể mọc thẳng, mọc xiên ngang, mọc ngầm hay chỉ mọc 1 phần. Mức độ đau nhức khi mọc răng khôn cũng phụ thuộc rất nhiều vào kiểu mọc của chúng.

2/ Có nên nhổ răng khôn không?

Có nên nhổ răng khôn như chúng tôi vừa nói về việc răng khôn thường mọc ở đâu, bạn cũng có thể nhận thấy được tình trạng răng miệng của mình. Biểu hiện đau nhức ở phần trong cùng hàm trên rất có thể là dấu hiệu của việc mọc răng khôn.

Tuy nhiên, chúng tôi cũng không thể phán đoán hoàn toàn chỉ qua mô tả của bạn. Tốt hơn hết, bạn nên sớm đến nha khoa thăm khám để nắm rõ được tình trạng của mình.

Thông thường, răng khôn nằm ở đâu cũng sẽ gây đau nhức, nhưng phải tùy từng trường hợp mọc răng khôn để quyết định có nên nhổ hay không. Cụ thể:

⇒ Nếu răng khôn mọc thẳng, bình thường thì bạn không nên nhổ. Khi đó cần chú ý đến các biện pháp vệ sinh vùng răng mới mọc đúng cách để không gây các bệnh về răng miệng.

Các trường hợp mọc khác nhau của răng khôn

Bạn cũng có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ nha khoa về việc uống thuốc giảm đau trong thời gian răng mọc lên.

⇒ Nếu răng có các biểu hiện mọc lệch, mọc ngầm, mọc kẹt trong xương hàm… thì tốt hơn hết bạn nên nhổ bỏ theo lời khuyên của bác sĩ.

Những chiếc răng mọc như vậy không chỉ gây đau nhức dữ dội mà còn ảnh hưởng đến chiếc răng số 7 bên cạnh, làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về răng miệng.

Hiện nay, Nha khoa Á Châu đang ứng dụng công nghệ nhổ răng không đau với những thiết bị gây tê hiện đại nhất đến từ Pháp, loại bỏ hoàn toàn nỗi lo về việc nhổ răng thông thường.

Công nghệ nhổ răng không đau Nha khoa Á Châu đang áp dụng

Các thiết bị nhổ răng hiện đại sẽ chỉ tác động lên các mô cứng để làm đứt hệ thống dây chằng quanh răng, hoàn toàn không làm tổn thương đến các mô mềm.

Cùng với đó, sự tác động của thuốc gây tê sẽ làm cho khách hàng hoàn toàn thoải mái với việc nhổ răng, không gây ra bất cứ đau đớn nào.

Ngoài ra, việc sử dụng kết hợp chất khử trùng chlorhexidine và các loại vitamin và khoáng chất sẽ giúp tái tạo các mô, giúp lành thương nhanh chóng và giảm sưng tấy đến mức tối thiểu cho bệnh nhân.

Chỉ với khoảng 20 – 30 phút tại Nha khoa, chiếc răng khôn mọc không đúng “đội hình” của bạn sẽ được loại bỏ nhẹ nhàng và nhanh chóng.

KH thực hiện nhổ răng với công nghệ gây tê hiện đại tại Nha khoa Á Châu

Hi vọng những tư vấn trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc răng khôn thường mọc ở đâu cũng như các biện pháp xử lý khi răng khôn mọc. Nếu cần tư vấn thêm, bạn vui lòng liên hệ cho chúng tôi bằng cách điền vào form bên dưới, các bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

NHA KHOA QUỐC TẾ Á CHÂU

Tư vấn & CSKH (24/7): 0987302621

Địa chỉ: 137 An Trạch, Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội.

Tel: 0243 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: nhakhoaquocteachau@gmail.com

Tags

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Related Articles

Back to top button
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Close
Close