1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Kiến thức Nha Khoa

Răng khôn mọc lệch – dáng mọc “nguy hiểm”

Mọc răng hàm số 8 là chiếc răng không được chào đón nhất trên khuôn răng. Bởi thế sự mọc lên của nó được đánh giá là sự chống đối “nguy hiểm” nhất đến sức khỏe răng miệng, đặc biệt là khi Răng khôn mọc lệch ở nhiều tư thế khác nhau.

1. Răng khôn mọc lệch – dáng mọc “nguy hiểm”

Răng số 8 là chiếc răng bất tuân mệnh lệnh nhất trên cung hàm. Nó “bất trị” đến mức có thể mọc theo bất cứ chiều hướng nào mà nó thích.

răng khôn mọc lệch
Tai biến do răng khôn mọc lệch – răng sô 8 lệch

Có thể kể đến các thế răng khôn mọc lệch hay răng hàm số 8 lệch thường gặp như sau:

– Răng khôn mọc lệch ra má

– Răng khôn mọc lệch 90 độ

– Răng khôn mọc lệch vào phía trong

– Răng khôn mọc lệch đâm ngang sang răng hàm số 7

– Răng khôn mọc lệch ngược vào trong xương hàm

– Răng khôn mọc lệch bị lợi trùm và bị kẹt ở chân răng số 7.

2. Những nguy hiểm có thể gặp phải khi răng khôn mọc lệch

Có thể nói, trong tất cả các trường hợp mọc răng khôn đều gây đau. Cảm giác đau nhức có thể rất dữ dội, làm sưng má, cứng hàm và không thể ăn uống bình thường được.

Răng số 8 mọc càng lệch thì mức độ biến chứng càng nặng. Thậm chí có thể dẫn đến những tai biến ảnh hưởng đến hàm mặt, đến mắt,…

rang-so-8-lech
Răng số 8 thường mọc thấp và rất dễ chạm vào dây thần kinh trong xương hàm nên không nên tự ý nhổ răng

Chưa kể đến những nguy cơ sau khi răng 8 đã ổn định trên cung hàm. Đó là bệnh lý răng miệng, là nguy cơ bị hỏng răng số 7 vốn là răng ăn nhai quan trọng,…

3. Phải làm gì khi bị răng khôn mọc lệch

Ngay khi phát hiện bị mọc lệch răng 8 bạn nên tính đến việc đi nha sỹ để xin lời khuyên có nên tiếp tục duy trì chiếc răng này hay không. Tất cả những biện pháp can thiệp tới răng, đặc biệt là răng khôn thì nhất thiết phải có sự kiểm soát của bác sỹ. Vì thế mọc của răng này rất phức tạp, thường bị chạm vào dây thần kinh trong xương hàm và mọc quá sâu, lại lệch lạc. Nếu bạn tự nhổ hay thực hiện bất cứ mẹo vặt nào cũng đều rất nguy hiểm cho hàm mặt nói chung.

rang-khon-xuong-ham
Quá trình nhổ răng tại Nha khoa quốc tế Á Châu luôn được các bác sỹ kiểm soát cẩn thận trong tất cả thao tác

Đó là lý do mà tại sao khi điều trị răng khôn, các bác sỹ Nha khoa Quốc tế Á Châu đều rất thận trọng, phải qua khảo sát và thắm khám kỹ lưỡng. Chỉ khi chắc chắn rằng răng không có ý nghĩa gì, duy trì sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe răng miệng và việc đình chỉ răng 8 không gây ra bất cứ tại biến nào, bác sỹ mới tiến hành nhổ răng khôn.

Nếu bạn cũng đang băn khoăn về việc nên nhổ hay không chiếc răng khôn mọc lêch ngang bướng này thì có thể liên hệ về trung tâm để được các bác sỹ hướng dẫn và tư vấn nên xử trí như thế nào là tốt nhất.

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nộii

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close