1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Kiến thức Nha Khoa

Răng khôn có mấy chiếc?

Răng khôn có mấy cái? Đối với ai không có răng khôn sẽ nghĩ mình chỉ có 28 chiếc răng thôi, trong đó có 14 răng hàm trên và 14 răng hàm dưới. Nhưng thực tế thì bạn sẽ có đến 32 chiếc răng lận đấy, trong đó 28 răng sẽ mọc trước còn 4 mầm răng 8 có thể sẽ mọc lên khi cung hàm đã phát triển ổn định, vào độ tuổi từ 18-26, nên được gọi là răng khôn.

Răng khôn có mấy cái?

– Răng khôn hay còn được gọi là răng số 8, là chiếc răng cối thứ 3 trên trên mỗi góc hàm. Đối với những người có cung hàm rộng, đủ chổ để mầm răng khôn  phát triển thì khi mọc răng khôn sẽ mọc lên đúng vị trí,  thuận lợi không khác gì với răng bình thường. Tuy nhiên, đa số hàm của mỗi người chỉ đủ chỗ cho 28 chiếc răng, khi răng khôn mọc lên sau sẽ không còn đủ chỗ trên cung hàm, đành tìm cho mình con đường thuận lợi nhất trong xương hàm để trồi lên, có thể đâm mọc đâm ngược về phía trong xương hàm, mọc lệch khỏi cung răng, đâm ngang sang răng hàm bên cạnh.

Răng khôn có mấy cái ?

* Tác hại từ răng khôn mọc lệch – Răng khôn có mấy cái

– Khi răng khôn mọc lệch khỏi cung hàm thường sẽ đâm vào má, gây đau, cọ xát vào niêm mạc vùng má có thể làm viêm nhiễm, thẩm chí chảy máu khi tác động mạnh vào đó.

– Khi răng khôn mọc lệch, việc vệ sinh sẽ khó khăn hơn rất nhiều, răng khôn lẫn chiếc răng hàm bên cạnh rất dễ bị sâu, gây viêm nướu.

– Răng khôn đâm vào răng hàm bên cạnh sẽ làm xô hàm các răng phía trước, người bệnh sẽ cảm thấy đau nhức cả một vùng miệng, sưng đau, không ăn uống được gì, mất ngủ,..v.v..

Răng khôn có mấy cái

Tình trạng viêm nhiễm nếu không được ngăn chặn ngay từ đầu dễ làm ảnh hưởng đến các xoang hàm tại, mũi, họng xung quanh, gây ra các biến chứng nặng.

* Biện pháp xử lý răng khôn mọc lệch – Răng khôn có mấy cái

– Khi răng khôn mọc lệch, đâm vào răng 7, người bệnh sẽ cảm thấy rất đau nhức. Tùy theo từng trường hợp mà Bác sĩ sẽ rạch nướu, khoan xương để loại bỏ răng khôn. Mọi can thiệp phẫu thuật nhổ bỏ răng khôn không nên tiến hành khi răng khôn đang bị viêm nhiễm nhằm tránh biến chứng làm nhiễm trùng huyết. Trường hợp răng khôn bị viêm nhiễm nên được điều trị khỏi bằng thuốc giảm đau hay kháng sinh để sát khuẩn, đợi đến khi tình trạng ổn định mới can thiệp.

– Một số trường hợp khi mới mọc răng không làm người bệnh bị đau nhức một thời gian rồi ngừng hẳn không mọc nữa, trường hợp này nếu không gây viêm nhiễm thì Bác sĩ sẽ xem xét có nên bảo tồn nếu sự hiên diện của răng khôn là cần thiết.

Xem thêm >> Nhổ răng khôn ở đâu an toàn

 Tóm lại, chúng ta không thể lường trước được những biến chứng mà răng khôn có thể gây ra. Có thể bạn sẽ may mắn khi chiếc răng khôn mình mọc ngay hàng thẳng lối, có thể bạn phải chịu những cơn đau bất chợt từ chiếc răng khôn mọc lệch.Bạn nên làm khi phát hiện có dấu hiệu nghi ngờ răng khôn đang mọc thì nên đến để Bác sĩ khám, chụp phim và đưa ra hướng điều trị thích hợp cho bạn.

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 137 An Trạch, Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội

Tel: 0243 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close